9 cách nhanh chóng giúp bạn xây dựng sự giàu có

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 11:24 06/04/2022 | 0

Cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có “nhanh chóng” là vạch ra một con đường thận trọng để đạt được lợi nhuận lâu dài. Dưới đây là 9 cách giúp bạn có thể tăng giá trị tài sản ròng của mình nhanh nhất mà không phải chấp nhận rủi ro quá mức.

Tiết kiệm

Bạn không thể bắt đầu bất kỳ loại kế hoạch tạo ra của cải nào nếu không có tiền để đầu tư. Ngay sau khi bạn bắt đầu có thu nhập, hãy ưu tiên tiết kiệm lên hàng đầu.

Một trong những chiến lược thường được các chuyên gia khuyên dùng là “trả tiền cho mình trước”. Khái niệm này có nghĩa là hãy coi tiết kiệm như một khoản phải trả, ưu tiên gửi tiết kiệm ngay khi có thu nhập phát sinh, thậm chí trước khi bạn thanh toán các hóa đơn khác. Loại “tiết kiệm bắt buộc” này sẽ buộc bạn phải chi tiêu hợp lý hơn, cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết nhằm tạo dựng sự giàu có. 

Ngoài việc đơn giản là tiết kiệm nhiều tiền hơn, bạn cũng nên chú ý đến cách bạn đang tiết kiệm và đưa tiền vào tài khoản có lãi suất cao để tận dụng tối đa. Bỏ một chút thời gian để nghiên cứu, bạn sẽ biết mình nên chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm được lãi suất cao nhất. Khi gửi tiết kiệm, bạn cũng cần lập ra kế hoạch trong 6-12 tháng tới để chọn loại hình cũng như thời gian gửi tiết kiệm cho phù hợp, tránh việc gửi tất cả vào một tài khoản và phải tất toán khi chưa đến thời hạn. 

Tham gia vào thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư có thể giúp bạn tạo dựng sự giàu có. Bạn có thể bắt đầu đầu tư với số tiền nhỏ và tăng dần khi đã có nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. 

Mua tài sản cho thuê

Một trong những cách quan trọng để bạn xây dựng sự giàu có nhanh chóng và lâu dài là kiếm thêm thu nhập thụ động. Một trong những cách tốt nhất để tạo thu nhập thụ động là sở hữu bất động sản cho thuê. Với bất động sản cho thuê được quản lý tốt, bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần phải bỏ ra nhiều công sức. 

Tất nhiên, sẽ có những khoảng thời gian bạn phải tìm khách khi có người chuyển đi, phải bảo trì các thiết bị, sửa chữa nhà... nhưng đây sẽ là khoản thu nhập thụ động vững chắc. 

Yêu cầu tăng lương 

Chi phí sinh hoạt gần như tăng lên hàng năm và kinh nghiệm cũng như giá trị của bạn đối với công ty của bạn cũng vậy. Do đó, đừng ngại chủ động đề nghị tăng lương, được trả những gì bạn thực sự xứng đáng.

Hãy xác định những gì mình đóng góp cho công ty, tham khảo vị trí tương đương trên thị trường lao động và có buổi nói chuyện với cấp trên. Nhớ rằng bạn nhận được những gì mình thoả thuận, không phải những gì bạn xứng đáng. Những người không yêu cầu tăng lương có xu hướng không nhận được khoản tăng thêm đó, vì vậy đừng bỏ qua nguồn xây dựng sự giàu có này. 

Khởi nghiệp

Đa phần các tỷ phú trên thế giới không phải giàu có như ngày hôm nay là nhờ tài sản thừa kế. Nếu bạn muốn tạo ra lượng lớn tài sản, việc thành lập và phát triển một công ty thành công là một trong những con đường khả dĩ nhất.

Tất nhiên, khởi nghiệp là một đề xuất mạo hiểm bởi thực tế không ít công ty nhanh chóng thất bại chỉ trong vài năm đầu. Nhưng nếu bạn có ý tưởng kinh doanh hay ho, huy động được nguồn vốn phù hợp và có được những người phù hợp làm việc cho mình, khởi nghiệp chính là cách có thể mở đường cho sự giàu có cả đời.

Nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng

Nếu bạn định dành cả cuộc đời của mình để làm việc cho người khác, bạn cần khiến cho bản thân mình trở nên giá trị nhất có thể để tạo ra được nhiều của cải nhất. Tự hoàn thiện bản thân trong nhiều lĩnh vực, phát triển bộ kỹ năng đa dạng là những cách tốt nhất để bạn chứng tỏ giá trị của mình với tư cách là một nhân viên.

Hãy tập trung vào các bộ kỹ năng chuyên biệt có nhu cầu cao như các bộ kỹ năng trong ngành công nghệ và tài chính được trả lương cao. Đây là cách để bạn tạo cho bản thân cơ hội tốt nhất nhằm phát triển sự giàu có nhanh chóng.

Thiết lập nhiều dòng thu nhập

Thật khó để tạo ra khối tài sản lớn chỉ với một khoản lương, ngay cả khi bạn có thể tiết kiệm một phần lớn trong đó. Để xây dựng sự giàu có nhanh chóng, hãy thiết lập cho mình nhiều dòng thu nhập.

Ví dụ, ngoài công việc hàng ngày, bạn có thể mở ra các nguồn thu nhập khác bằng những lợi thế bạn có hay dùng chính sở thích của bạn. Đó có thể là dạy gia sư buổi tối, bán các sản phẩm thêu đan thủ công, bán đồ ăn, đồ uống hay chạy xe ôm công nghệ, giao hàng... Điều này không chỉ mang lại thu nhập bổ sung cho bạn mà còn giúp bảo vệ bạn trong thời kỳ suy thoái kinh tế nếu không may bị mất hoặc giảm nguồn thu nhập chính. 

Sống trong khả năng của bạn

Bạn sẽ không bao giờ tạo ra bất kỳ sự giàu có nào nếu luôn chi tiêu nhiều hơn những gì kiếm được. Nhớ rằng, để tạo dựng cho mình một cuộc sống thịnh vượng, điều quan trọng là lập ra một ngân sách đúng đắn và tuân thủ chặt chẽ.

Bạn cần đảm bảo rằng ngoài các khoản chi phí không thể không chi, ưu tiên hàng đầu là tiết kiệm và đầu tư. Mỗi tháng bạn có thể sống dưới khả năng của mình và có tiền tiết kiệm, đầu tư, bạn đang góp những viên gạch để xây dựng nên tài sản vững chắc.  

Đừng quá bảo thủ

Tất nhiên, việc đem hết những gì mình có ra để đầu cơ là quá mạo hiểm nhưng nếu bạn luôn quá thận trọng, sợ và tìm cách tránh mọi rủi ro, điều đó sẽ hạn chế bạn phát triển sự giàu có. Hãy chấp nhận một số rủi ro nhất định để mở rộng đầu tư một chút hay bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình. Đó là một phần cần thiết nếu bạn muốn giàu có vượt trội.

Tin liên quan

Tin bài khác

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...


Trẻ lười ăn, mệt mỏi sau bệnh, mẹ nên làm gì để phục hồi nhanh chóng?

Trẻ lười ăn, mệt mỏi sau bệnh, mẹ nên làm gì để phục hồi nhanh chóng?

11/05/2022| 0

Sau khi bệnh, hệ miễn dịch trẻ chưa phục hồi, hệ tiêu hóa bị tổn thương, đặc biệt khi trẻ điều trị...


Phòng khám phụ khoa 646 Võ Văn Kiệt: Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM

Phòng khám phụ khoa 646 Võ Văn Kiệt: Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM

11/05/2022| 0

Phụ khoa vốn là căn bệnh thầm kín và là nỗi lo lắng hàng đầu của chị em nữ giới, nếu không thăm khám...