3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 18:23 06/12/2021 | 0

Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn. Có thể bạn không biết rằng mình hoàn toàn có thể có thêm thu nhập phụ nhờ những mối quan hệ đó, thậm chí là một công việc mới hứa hẹn hơn, phù hợp hơn.

Rất nhiều người khiến người khác nhìn vào không khỏi đỏ mắt ghen tỵ khi có sếp tài giỏi, thu nhập khá, giờ giấc linh hoạt song với bản thân họ, mọi thứ đang không ổn chút nào.

Bạn có thấy chán nản với công việc của mình, khao khát thứ gì đó nhiều thử thách hơn? Bạn đã nói chuyện với người quản lý của mình nhưng cảm thấy vẫn không có gì thay đổi trong nhiệt huyết công việc, không nhận được động lực cần thiết?

Có lẽ bạn nghĩ rằng đã đến lúc mình phải tìm kiếm một công việc mới. Nhưng thực tế là không gì có thể đảm bảo rằng một vị trí mới với trách nhiệm lớn hơn sẽ bao gồm nhiều đặc quyền mà bạn hiện đang được hưởng. Đó là một rủi ro lớn và bạn không thể không nghĩ đến.

Trước khi quyết định “nhảy” việc, hãy thử tận dụng hoàn cảnh của mình và xem liệu bạn có thể cải thiện nó hay không. Hãy nhìn nhận và đối mặt với sự buồn chán của bạn, biến nó thành một cơ hội. Dù là bạn vẫn ngồi trên chiếc ghế đó hay đang tìm kiếm công việc mới, hãy luôn tận dụng thời gian có thể để không ngừng hoàn thiện mình.

1. Kết nối với mọi người

Thay vì chỉ nhìn vào sự chán nản, mọi vấn đề mà bạn thấy ở nơi làm việc, hãy dành thời gian quý báu của bạn để xây dựng mạng lưới của mình một cách chiến lược.

Bạn muốn gặp gỡ hay làm quen với ai? Hãy lên danh sách và tính toán một chút xem làm thế nào để bạn có thể khiến điều đó xảy ra? Bạn có thể kết nối với những người này ở đâu? Làm thế nào để bắt đầu cuộc trò chuyện với họ? Bạn có thể cung cấp cho họ những gì? Hãy ghi lại các chiến lược ngay dưới mỗi tên trong danh sách mong muốn của bạn.

Khi bạn đã xác định được mục tiêu và kế hoạch của mình là gì, hãy bắt tay vào và thực hiện nó một cách bận rộn. Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn. Có thể bạn không biết rằng mình hoàn toàn có thể có thêm thu nhập phụ nhờ những mối quan hệ đó, thậm chí là một công việc mới hứa hẹn hơn, phù hợp hơn.

Việc mở rộng mối quan hệ, trò chuyện với những người giỏi còn giúp bạn mở rộng tầm mắt về những việc bạn có thể làm ở vị trí của mình hiện tại. Biết đâu bạn đang chưa khai thác hết tiềm năng của mình, hoàn toàn có thể làm mọi thứ một cách tốt hơn.

2. Trau dồi càng nhiều càng tốt

Bất kể bạn có trình độ cao thế nào, hãy nhớ bạn luôn có thể nâng cao nghiệp vụ, khiến thức của mình. Bạn cần biết gì thêm để làm tốt hơn công việc của mình? Bạn cần biết gì thêm để thăng tiến nhanh hơn? Hãy sử dụng thời gian quý báu của mình một cách hữu ích hơn, lên danh sách những việc cần làm để nâng cao giá trị thay vì lướt mạng xã hội trong vô định.

Bạn có thể lựa chọn các khóa học trực tuyến, dự hội nghị, hội thảo hoặc tham gia đào tạo trực tiếp, đọc sách. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất mỗi ngày cũng là tiến bộ mà bạn xứng đáng được khen ngợi. Tất cả những nỗ lực này đều sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn. Bên cạnh đó, đừng bao giờ ngừng cập nhật về những điều mới, thay đổi trong lĩnh vực của mình.

3. Giải quyết vấn đề

Hãy thực sự nhìn vào bộ máy, quy trình của bạn. Các vấn đề cần giải quyết ở đây là gì? Mọi công ty đều có những vấn đề từ nhỏ cho đến lớn. Hãy xác định một lĩnh vực bạn muốn tập trung và đưa ra giải pháp hoặc cải tiến. Nếu đó là một vấn đề nhỏ ngay trong bộ phận của bạn, hãy bắt đầu ngay và làm cho mọi thứ tốt hơn.

Nếu bạn là một người thích sử dụng bảng tính trong khi các đồng nghiệp của bạn lại gặp khó khăn với điều này, đừng ngại xây dựng một vài biểu mẫu giúp quy trình thực hiện nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không chỉ nâng cao kiến ​​thức của mình mà còn thành công hơn trong việc xây dựng danh tiếng của mình nơi công sở.

Nếu đó là một vấn đề lớn hơn, hãy đi sâu hơn vào nghiên cứu, trò chuyện với nhiều người khác để có cái nhìn đa chiều hơn và viết một đề xuất hoặc phát triển một vài thử nghiệm rồi đưa nó cho sếp của bạn. Ngay cả khi ý tưởng của bạn không được chấp nhận 100%, bạn cũng đang chứng tỏ được khả năng cũng như sáng kiến ​​tuyệt vời của mình.

Sau khi thực hiện các bước này, bạn sẽ cảm thấy mình đang thực hiện vai trò của bản thân tốt hơn. Nếu bạn đã đầu tư thời gian và sức lực vào việc xây dựng các mối quan hệ, nâng cao nghiệp vụ và chủ động giải quyết các vấn đề của công ty mà vẫn cảm thấy không ổn, đã đến lúc bạn bắt đầu tìm kiếm công việc của mình. Và nhờ những điều bạn đã nỗ lực làm ở trên, bạn sẽ là một ứng viên đầy cạnh tranh cao cho bất kỳ vị trí nào mà bạn định ứng tuyển.

Những nỗ lực không ngừng sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bạn, thậm chí bạn có thể được săn đón và có thể thương lượng công việc mới với một số đặc quyền nhất định. Điều quan trọng là xác định đúng thời điểm.

Tin liên quan

Tin bài khác

Nữ giúp việc có thai với cậu chủ và chuyện thất lạc con trai khiến ai nấy xót xa

Nữ giúp việc có thai với cậu chủ và chuyện thất lạc con trai khiến ai nấy xót xa

21/01/2022| 0

Năm 1981, bà Lan đến thăm con trai thì ngỡ ngàng biết tin gia đình bà chủ đã sang Đức sinh sống. Khi...


Món nấm trông đen xì nhưng giàu sắt hơn thịt, nhiều canxi hơn sữa, ăn với 3 thứ bổ hơn

Món nấm trông đen xì nhưng giàu sắt hơn thịt, nhiều canxi hơn sữa, ăn với 3 thứ bổ hơn

21/01/2022| 0

Mộc nhĩ tuy trông xấu xí, đen xì nhưng lại cực giàu dinh dưỡng hơn cả sữa hay thịt, giúp giải độc,...


9X mặc toàn đồ của năm 1940 nhưng không hề cũ, áp dụng chơi Tết chất hơn áo dài

9X mặc toàn đồ của năm 1940 nhưng không hề cũ, áp dụng chơi Tết chất hơn áo dài

21/01/2022| 0

Nếu bạn đang suy nghĩ về một phong cách diện đi chúc Tết năm nay sao cho thật mới nhưng cũng không...


Tình cũ Quang Hải lên xe hoa, nhan sắc ngọt ngào bùng nổ, ảnh chụp lén không dìm được cô dâu

Tình cũ Quang Hải lên xe hoa, nhan sắc ngọt ngào bùng nổ, ảnh chụp lén không dìm được cô dâu

21/01/2022| 0

Vẻ đẹp ngọt ngào và duyên dáng của cô dâu Nhật Lê trong ngày làm lễ hỏi "gây sốt" mạng xã hội.Là rau nhưng vitamin C cực cao, đem xào với thịt vừa ngon lại bổ, đẹp da

Là rau nhưng vitamin C cực cao, đem xào với thịt vừa ngon lại bổ, đẹp da

21/01/2022| 0

Món ăn mềm ngon, thơm nức, vừa đơn giản, dễ nấu lại bổ dưỡng, chắc chắn ai cũng thích khi thưởng...