3 dấu hiệu chứng tỏ cấp trên đang không hài lòng về bạn

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 18:33 07/09/2021 | 0

Ở nơi làm việc, nếu thấy 3 dấu hiệu sau đây, rất có thể lãnh đạo của bạn đang không hài lòng về bạn. Biết được điều này sẽ giúp bạn có sự điều chỉnh, thay đổi phù hợp để phát triển tốt hơn.

Khả năng quan sát và tư duy những điều không thể thiếu cho thành công của một người ở bất kỳ lĩnh vực nào. Dù đó là trong công việc hay trong cuộc sống, cuộc hành trình của bạn sẽ thuận lợi hơn khi bạn có thể nhìn thấy điều người khác không thấy, thể hiện năng lực trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Ở nơi làm việc, ai cũng biết rằng mối quan hệ hài hoà với cấp trên là điều có thể đem lại cơ hội phát triển, thăng tiến cho bạn. Những người khôn ngoan luôn hiểu rằng thái độ của lãnh đạo đóng vai trò lớn trong sự phát triển của một người nhân viên.

Chính vì vậy, người tinh tế hiểu được thông điệp qua những lời nói, hành động của cấp trên sẽ dễ nắm bắt được thời cuộc, thuận lợi thăng tiến. Nếu bạn không nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo trong công ty, con đường thăng tiến sẽ thêm gập ghềnh. Nếu bạn không hòa hợp với lãnh đạo, điều đó càng nguy hiểm hơn.

Người khôn khéo sẽ có cả thiên hạ. Ở nơi làm việc, nếu thấy 3 dấu hiệu sau đây, rất có thể lãnh đạo của bạn đang không hài lòng về bạn. Biết được điều này sẽ giúp bạn có sự điều chỉnh, thay đổi phù hợp để phát triển tốt hơn.

1. Cấp trên luôn sắp xếp cho bạn việc vặt

Như chúng ta đều biết, điều kiện tiên quyết để một nhân viên được thăng chức và tăng lương chính là phần đóng góp và mang lại lợi nhuận cho công ty. Nếu bạn thấy công việc mình vẫn hay đảm nhận nay bỗng nhiên được giao cho đồng nghiệp khác còn bạn chỉ làm việc vặt hoặc trước giờ những việc bạn làm đều là việc nhỏ, đó chính là vấn đề.

Khi bạn không bao giờ có cơ hội chịu trách nhiệm hay tham gia vào các công việc kinh doanh chính, bạn sẽ không bao giờ có thể tạo ra thành tựu cho dù năng lực mạnh thế nào. Hơn nữa, khi bạn làm công việc chuyên môn một cách thường xuyên, theo thời gian, bạn sẽ khó rèn luyện, phát triển bản thân, công việc trở nên xa lạ hơn và năng lực sẽ giảm sút.

Cuối cùng, thị trường luôn thay đổi theo từng ngày và sẽ không bao giờ thiếu những người có năng lực xuất hiện. Tất nhiên cấp trên của bạn hiểu điều này, chính vì vậy họ sẽ không muốn để người mình không thích có cơ hội tốt để phát triển.

2. Bạn thấy đồng nghiệp xa lánh mình

Nếu bạn nhận thấy rằng đồng nghiệp của mình chưa bao giờ gọi tên mình tại buổi họp mặt, đây là dấu hiệu mà bạn cần chú ý đến. Hãy nghĩ xem liệu có phải do bạn gặp vấn đề trong giao tiếp, khiến người khác khó gần gũi bạn không. Nếu vấn đề không phải ở bạn, rất có thể nguyên nhân đằng sau chính là cấp trên của bạn.

Có không ít các nhà lãnh đạo công ty thường sử dụng chiến thuật này. Nếu họ không bằng lòng về cấp dưới, họ sẽ cô lập và xa lánh người đó, khiến người cấp dưới đó cảm thấy bức bối và không thể ở lại công ty. Suy cho cùng, con người là một sinh vật xã hội và sự bỏ mặc của người khác sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Khi bạn bức bối, trong công việc không có ai hợp tác giúp đỡ, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn thêm nhiều phần.

3. Bạn thấy mình bị đối xử không công bằng

Hãy chấp nhận sự thật rằng không phải chúng ta đều nhận về những thứ mình xứng đáng. Bạn nghĩ rằng mình chăm chỉ và nên được nhận khen thưởng vì điều đó nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi cấp trên chính là người ngăn cản bạn nhận được sự đối xử công bằng mà bạn xứng đáng.

Nếu bạn thấy mình dù làm việc đến đâu cũng không được đánh giá tốt, thu hút được nhiều khách hàng hơn cũng không được khen ngợi, rất có thể bạn đang phải chịu sự đối xử không công bằng. Khi gặp trường hợp như vậy, đa phần là do cấp trên đang không hài lòng về bạn.

Luôn bị sắp xếp cho làm việc vặt, bị đồng nghiệp cố tình xa lánh và không được đối xử công bằng chính là những dấu hiệu cho thấy cấp trên đang không hài lòng về bạn. Khi nhận ra những điều này, hãy nghĩ đến việc chủ động hẹn trò chuyện với cấp trên, đánh giá lại sự thể hiện của bản thân và có kế hoạch về việc phát triển mình.

Tin liên quan

Tin bài khác

Tháng nào vợ cũng nói đưa mẹ 3 triệu, ngày mẹ bị bệnh tôi nín lặng khi biết sự thật

Tháng nào vợ cũng nói đưa mẹ 3 triệu, ngày mẹ bị bệnh tôi nín lặng khi biết sự thật

28/11/2021| 0

Tôi thật không tin nổi vào những gì mình nghe thấy. Thì ra bao lâu nay vợ tôi vẫn thù hằn chuyện cũ.


Những món đang được dân Đà Lạt ồ ạt khoe, ai nhìn thấy cũng muốn đến ngay lập tức

Những món đang được dân Đà Lạt ồ ạt khoe, ai nhìn thấy cũng muốn đến ngay lập tức

28/11/2021| 0

Những hình ảnh món ngon được giới trẻ Đà Lạt thi nhau chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người...


Chân dài Đồng Tháp bầu lần 2 ở Mỹ, chồng doanh nhân vào bếp tự tay nấu đồ tẩm bổ

Chân dài Đồng Tháp bầu lần 2 ở Mỹ, chồng doanh nhân vào bếp tự tay nấu đồ tẩm bổ

28/11/2021| 0

Bầu bí ở tháng thứ 5 nhưng sức khỏe của Huỳnh Nu vẫn ổn định, cô không bị ốm nghén.


U40 cao chỉ "3 mét bẻ đôi" phối đồ quá trẻ đẹp, sánh đôi bên chồng cứ ngỡ bố con

U40 cao chỉ "3 mét bẻ đôi" phối đồ quá trẻ đẹp, sánh đôi bên chồng cứ ngỡ bố con

28/11/2021| 0

Chị Nguyễn Thị Dịu dù đã suýt soát tuổi 30 và là mẹ của 2 nhóc tì thế nhưng gout thẩm mỹ về ăn mặc...


4 tháng sau lùm xùm với tình cũ: Du Uyên còn 39kg nhưng bụng múi xuất sắc

4 tháng sau lùm xùm với tình cũ: Du Uyên còn 39kg nhưng bụng múi xuất sắc

28/11/2021| 0

Bẵng một thời gian sau lùm xùm tình cảm, Du Uyên đã âm thầm tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt, ép kí...


Tin tức 24h: Thông tin bất ngờ vụ xe khách chở 1 F0 cùng hàng chục F1 xuống TP HCM

Tin tức 24h: Thông tin bất ngờ vụ xe khách chở 1 F0 cùng hàng chục F1 xuống TP HCM

28/11/2021| 0

Đại diện nhà xe cho rằng không cố tình bỏ chạy và cơ quan chức năng cũng không yêu cầu quay xe lại...