7 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá bận rộn, đã đến lúc cần thay đổi

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 18:51 06/07/2021 | 0

Hãy dành thời gian để sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên, thoát khỏi lịch trình gắt gao đến nghẹt thở đó và sống một cuộc sống ý nghĩa thực sự.

Không thể phủ nhận rằng làm việc hiệu quả thường đồng nghĩa với việc bận rộn nhưng điều đó chỉ đúng ở trong thời điểm. Nếu bạn luôn luôn bận rộn, không có lấy một khoảng thời gian để nghỉ ngơi tái tạo sức lao động, dành để làm những điều mình thích, bạn sẽ sớm kiệt sức trước khi đạt được những mục tiêu của mình.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá bận rộn và đã đến lúc cần thực hiện sự thay đổi cho cuộc sống của mình. Hãy dành thời gian để sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên, thoát khỏi lịch trình gắt gao đến nghẹt thở đó và sống một cuộc sống ý nghĩa thực sự.

1. Bạn không thể nhớ lần cuối cùng mình được nghỉ một ngày

Đừng bao giờ đánh giá thấp lợi ích của những khoảng thời gian nghỉ. Sự thật là những quãng nghỉ đó rất cần thiết và hữu ích cho năng suất cũng như sức khỏe của bạn. Nhiều người bận rộn đến mức không thể nhớ nổi lần gần nhất mình có trọn vẹn 1 ngày nghỉ là bao giờ. Điều này thực sự không tốt.

Việc hoạt động liên tục với cường độ cao trong thời gian quá dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức và điều này làm giảm chất lượng làm việc của bạn. Sydney J. Harris từng nói: “Thời điểm bạn cần thư giãn chính là khi bạn không có thời gian để dành cho nó”.

2. Những người thân thiết nhất không còn hỏi thời gian rảnh của bạn

Nếu bạn nhận thấy gần đây không ai trong số những bạn bè thân thiết, người thân hỏi rằng liệu mình có thời gian rảnh để làm điều gì đó cùng họ, bạn đang vắt kiệt sức mình mỗi ngày. Bạn biết lý do vì sao họ làm vậy không? Đơn giản là vì họ biết bạn không có thời gian để cho họ.

Họ đã nhiều lần ngỏ ý hỏi bạn nhưng cũng là từng đấy lần họ nhận về lời từ chối. Họ có thể kiên trì trong một thời gian dài nhưng cũng đến lúc họ nhận ra mình không nên hỏi han hay đề nghị bạn nữa. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã chạm đến cảnh giới của việc quá bận rộn.

3. Các hoạt động như ăn uống luôn được thực hiện song song với việc khác

Nếu bạn thường xuyên vừa ăn, di chuyển vừa cập nhật email, kiểm tra các tin nhắn hay cuộc gọi đến…, đã đến lúc bạn cần giảm tải cho lịch trình của mình.

Làm nhiều việc một lúc là cách để bạn có thể sử dụng thời gian hiệu quả hơn song không phải điều đó lúc nào cũng hoạt động. Thêm vào đó, việc các hoạt động như ăn uống luôn được thực hiện song song với việc khác cho thấy bạn đang có quá ít thời gian cho bản thân mình.

4. Bạn thường xuyên thấy mệt mỏi lúc thức dậy, thậm chí hơn cả khi đi ngủ

Một trong những dấu hiệu chắc chắn nhất của việc bạn đang quá tải chính là sự mệt mỏi vào buổi sáng. Đây chính là dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể bạn đã không được nghỉ ngơi tốt vào đêm trước đó. Trí não bạn đã phải làm việc quá nhiều, ngay cả khi đi màn đêm buông xuống bạn vẫn có quá nhiều suy nghĩ trong đầu.

Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm đến mức thậm chí không thể ngừng lo lắng, suy nghĩ khi đã nằm trên giường, bạn đang quá bận rộn và đến lúc cần thay đổi.

5. Bài tập quen thuộc nhất với bạn là “chạy deadline”

Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều về tác dụng của thể dục đối với sức khỏe của chúng ta. Ai cũng biết về tác dụng của hoạt động thể chất song có thể vì nhiều lý do mà bạn chưa thực sự dành nhiều sự quan tâm cho hoạt động này. Trong trường hợp bạn muốn tập thể dục nhưng lại không có đủ thời gian cho việc này, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá bận rộn.

Nếu hoạt động thể dục gần nhất mà bạn có là chạy thật nhanh xuống bãi gửi xe để đi cho kịp giờ hẹn công việc, đã đến lúc bạn cần sắp xếp lại mọi thứ, dành thêm thời gian cho bản thân mình. Không cần quá nhiều thời gian hay quá cầu kỳ để có thể tập thể dục. Chỉ với một sự thay đổi nhỏ, bạn sẽ dần thấy được những thay đổi lớn tích cực trong cuộc sống của mình.

6. Bạn không muốn thức dậy mỗi sáng

Nếu khối lượng công việc khiến bạn lo lắng đến nỗi cảm thấy sợ mỗi khi ngày mới bắt đầu, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá bận rộn. Dù ở trong hoàn cảnh nào, bạn cũng nên cảm thấy sự hứng khởi nhất định vào mỗi buổi sáng.

Đã đến lúc bạn cần cân bằng, sắp xếp lại cuộc sống của mình và tìm sự hứng khởi thay vì để cuộc sống trôi qua một cách áp lực như vậy.

7. Bạn luôn trong trạng thái cố chạy kịp deadline

Khi tình trạng của bạn luôn là cố sức để chạy sao cho kịp deadline, bạn thực sự đang sống quá bận rộn và vắt kiệt sức lao động của mình. Bạn thậm chí không thể nhớ cảm giác đi trước lịch trình là thế nào, sự thảnh thơi trong tâm hồn và công việc ra sao. Cuộc sống với bạn là guồng quay làm sao để không trễ hẹn kỳ này.

Tin liên quan

Tin bài khác

Tiết kiệm mãi vẫn không được là bao, sửa 4 lỗi này đảm bảo rủng rỉnh bất chấp thu nhập

Tiết kiệm mãi vẫn không được là bao, sửa 4 lỗi này đảm bảo rủng rỉnh bất chấp thu nhập

05/12/2021| 0

Dưới đây là 4 dấu hiệu lớn cho thấy ngân sách của bạn không tốt và đã đến lúc bạn phải thực hiện một...


Người bốc phốt Thuỳ Tiên mua giải: Chị gái Đặng Thu Thảo, nhan sắc thật không thua kém

Người bốc phốt Thuỳ Tiên mua giải: Chị gái Đặng Thu Thảo, nhan sắc thật không thua kém

05/12/2021| 0

Chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo sở hữu nhan sắc ra sao mà nặng lời lên tiếng tố Thuỳ Tiên mua giải Tân...


Mệnh Kim hợp màu gì để đem đến những sự thuận lợi, hanh thông?

Mệnh Kim hợp màu gì để đem đến những sự thuận lợi, hanh thông?

05/12/2021| 0

Nam, nữ mệnh Kim hợp màu gì nhất để giúp mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng? Hãy cùng tìm hiểu...


Họp online với sếp, người phụ nữ ngượng chín mặt khi để lộ thứ đáng xấu hổ sau lưng

Họp online với sếp, người phụ nữ ngượng chín mặt khi để lộ thứ đáng xấu hổ sau lưng

05/12/2021| 0

Họp online được một lúc, người phụ nữ mới nhận ra sau lưng mình là một thứ vô cùng đáng xấu hổ.


Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch

05/12/2021| 0

Thời điểm đại dịch Covid 19 khiến cho kinh tế bị ngưng trệ, nhiều start up bắt buộc phải thay đổi để...


Lộ diện ban giám khảo siêu “hot” chương trình The GEM of Beautylife

Lộ diện ban giám khảo siêu “hot” chương trình The GEM of Beautylife

05/12/2021| 0

Chương trình The GEM of Beautylife hiện đang thu hút sự quan tâm đông đảo từ giới trẻ. Với format...