Bạn sẽ bất ngờ về kiểu vợ chồng có nguy cơ ngoại tình nhiều nhất!

Theo Xuân Vi (giadinh.net.vn) | 06:39 28/06/2019 | 0

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghĩ vợ chồng trẻ là đối tượng có nguy cơ ngoại tình lớn nhất. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Kết quả nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu gia đình (Mỹ) cho thấy, càng cao tuổi, bạn càng có nhiều nguy cơ ngoại tình.

Theo các nhà nghiên cứu, người lớn trên 55 tuổi đang lừa dối bạn tình với tỷ lệ cao hơn so với các cặp vợ chồng trẻ dưới 55 tuổi.

Trên thực tế, xem xét dữ liệu từ Khảo sát xã hội chung ở Mỹ, cho thấy 20% người kết hôn trên 55 tuổi đã quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, trong khi chỉ có 14% các cặp vợ chồng dưới 55 tuổi nói đã lừa dối bạn đời. Tuy nhiên, những người ở độ tuổi 50 và 60 có nguy cơ ngoại tình cao nhất.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy điều mà chúng ta thường không ngờ tới. Đây là lần đầu tiên mà các nhà nghiên cứu trải qua một sự khác biệt đáng ngạc nhiên liên quan đến tuổi tác như vậy.

Vì sao các cặp vợ chồng càng lớn tuổi thì càng có nguy cơ ngoại tình?

Theo Nichole Wolfinger, tác giả chính của nghiên cứu từ Đại học Utah, nguyên nhân của hiện tượng khó tin này là bởi: thứ nhất, nhiều cặp vợ chồng ở độ tuổi 50 và 60 đã kết hôn ở độ tuổi từ 20 đến 30, vì vậy những cuộc hôn nhân kéo dài và khủng hoảng giữa đời có thể đóng vai trò trong hành vi.

Nguyên nhân thứ hai là bởi người lớn tuổi cũng đến tuổi trong cuộc cách mạng tình dục. Do đó, những người thuộc thế hệ lớn tuổi này có xu hướng có nhiều bạn tình hơn so với các đối tác trẻ hơn.

Ảnh minh họa

Ngoài ra còn có một nguyên nhân không kém phần quan trọng khác đó là, ở vào lứa tuổi này, có vẻ như thái độ của các cặp vợ chồng dường như không còn quá căng thẳng khi đề cập đến quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, ngay cả đối với những người không tán thành hành vi ngoại tình.

Theo các nhà nghiên cứu, ngay cả khi tỷ lệ ly hôn nói chung đã giảm trong những thập kỷ gần đây thì tình trạng ly thân lại gia tăng trong số những người trung niên. Một phần của câu chuyện này đó là sự gia tăng tương ứng số người ngoại tình, là biểu hiện của những cuộc hôn nhân thất bại.

Theo các chuyên gia, sự khủng hoảng trong đời sống vợ chồng là nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình. Tiết lộ từ những người lớn tuổi ngoại tình cho biết, nhiều người trong số họ ngoại tình bởi sự thôi thúc của cái tôi, họ cảm thấy bị hấp dẫn bởi những người đàn ông hoặc phụ nữ trẻ hơn họ. Cũng có khi họ ngoại tình khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng trong mối quan hệ hoặc đơn giản là họ cảm thấy không hài lòng về mặt cảm xúc. Thậm chí, có khi họ ngoại tình bởi người bạn đời của họ đang trải qua một cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời, chính sự bất an của người bạn đời đã khiến họ tìm đến những cuộc tình ngoài luồng.

Điều đáng nói là, không phải ai ngoại tình cũng xuất phát từ lý do tình dục. Không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng có nhu cầu được đáp ứng về mặt tình cảm. Nhiều người trong số họ cảm thấy rằng mình không được bạn đời hỗ trợ và đánh giá cao và họ đã đi tìm kiếm sự chú ý đó ở nơi khác.

Bởi những lý do trên nên các chuyên gia khuyên rằng, nếu có sự thôi thúc ngoại tình, các cặp vợ chồng nên đánh giá tình hình và tìm hiểu xem những gì họ nghĩ về việc làm đó có đáng để từ bỏ những gì họ có với đối tác hiện tại không. Một khi bạn cảm thấy mình đang rời khỏi cuộc hôn nhân của mình và đi đến với người khác thì bạn cần phải ngồi lại và tự suy ngẫm. Bạn hãy ngồi xuống với vợ hoặc chồng của bạn và hãy trung thực với họ.

Các cặp vợ chồng cần phải tìm mọi cách để khắc phục vấn đề. Bởi nếu ngoại tình xảy ra thì mối quan hệ vợ chồng bạn sẽ càng trở nên tồi tệ, khó khắc phục hơn. Bạn phải cố gắng hết khả năng để cứu vãn mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp. Cho đến khi bạn thấy rằng mối quan hệ hôn nhân này là vô phương cứu chữa thì lúc đó bạn nên ly hôn để kết thúc một mối quan hệ khiến cho cuộc đời bạn trở nên rắc rối và đau khổ. Tuyệt đối bạn không nên ngoại tình.

Tin liên quan

Tin bài khác

Xe tải mất lái đâm sập 2 ki ốt gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1

Xe tải mất lái đâm sập 2 ki ốt gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1

23/10/2021| 0

Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Cái Bè (Tiền Giang) khi một ô tô mất lái đâm sập 2 ki ốt khiến...


[Infographic] – Phân biệt dấu hiệu COVID-19 và sốt xuất huyết

[Infographic] – Phân biệt dấu hiệu COVID-19 và sốt xuất huyết

23/10/2021| 0

COVID-19 và sốt xuất huyết đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra. Các triệu chứng...


Phong toả 1 ngõ, xét nghiệm gần 500 người liên quan 2 vợ chồng nhân viên Bệnh viện 108 mắc COVID-19

Phong toả 1 ngõ, xét nghiệm gần 500 người liên quan 2 vợ chồng nhân viên Bệnh viện 108 mắc COVID-19

22/10/2021| 0

Anh T làm việc ở khoa Khám bệnh đa khoa, Bệnh viện 108 còn vợ anh là dược sĩ hiệu thuốc Anh Thư...


Ngày 22/10: 3.985 ca mắc mới tại Hà Nội, TPHCM và 48 tỉnh, 5.202 ca khỏi bệnh

Ngày 22/10: 3.985 ca mắc mới tại Hà Nội, TPHCM và 48 tỉnh, 5.202 ca khỏi bệnh

22/10/2021| 0

Trong ngày 22/10, Việt Nam phát hiện 3.985 ca mắc COVID-19 mới, 56 ca tử vong. Đã có hơn 70 triệu...


Hà Nội: Hai ca COVID-19 phát hiện ở Bệnh viện 108 chấm dứt gần 2 tuần 0 ca cộng đồng, Thủ đô thêm 10 

Hà Nội: Hai ca COVID-19 phát hiện ở Bệnh viện 108 chấm dứt gần 2 tuần 0 ca cộng đồng, Thủ đô thêm 10 

22/10/2021| 0

Nam nhân viên 46 tuổi làm việc tại Bệnh viện 108 và vợ bất ngờ phát hiện mắc COVID-19, chấm dứt...


Tây Ninh: Cho phép mở lại vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim…

Tây Ninh: Cho phép mở lại vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim…

22/10/2021| 0

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch 3676 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính...