Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên ngành Y nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Theo V.Thu (giadinh.net.vn) | 11:12 17/11/2020 | 0

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước

Thư của Bộ trưởng nêu rõ, năm 2020, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc. Mạng lưới cơ sở y tế y tế dự phòng, khám chữa bệnh, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, cơ sở nghiên cứu, sản xuất vaccine, sinh phẩm y tế và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển vượt bậc.

Công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng. Hệ thống đào tạo nhân lực y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực y tế ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng đáp ứng về cơ bản yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ở tất cả các tuyến y tế từ Trung ương đến tận vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chúc mừng và trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

Các cơ sở đào tạo và các thầy giáo, cô giáo tích cực thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và mạnh mẽ đào tạo nhân lực y tế, triển khai các chương trình đào tạo theo hướng dựa trên năng lực, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục và đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Cũng trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ: Năm 2020 là một năm có nhiều biến động. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và ở Việt Nam. Các tỉnh miền Trung phải liên tục gánh chịu các đợt bão lũ. Các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, các thầy giáo, các cô giáo, các em học viên, sinh viên, học sinh đã vừa tích cực tham gia chống dịch, phòng dịch COVID-19, phòng chống lụt bão, hỗ trợ người dân vùng bão lũ, vừa đảm bảo việc dạy tốt và học tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những thành tích, đóng góp to lớn của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh cho sự phát triển của ngành Y tế nói chung và của hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

"Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020, một lần nữa, tôi thân ái chúc sức khỏe tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế và tiếp tục cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân"-  Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin bài khác

Bộ Y tế: Các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch COVID-19 ở cấp độ 4

Bộ Y tế: Các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch COVID-19 ở cấp độ 4

26/10/2021| 0

Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, xây dựng kế hoạch củng cố hệ thống khám chữa...


Loại kẹo khiến 9 học sinh dương tính với ma túy chứa chất gì?

Loại kẹo khiến 9 học sinh dương tính với ma túy chứa chất gì?

26/10/2021| 0

9 học sinh ở Quảng Ninh bị ngộ độc do cùng ăn chung 1 gói kẹo (màu xanh, có in chữ nước ngoài, không...


Quảng Ninh: Cách ly y tế tập trung đối với người từ vùng cam, đỏ

Quảng Ninh: Cách ly y tế tập trung đối với người từ vùng cam, đỏ

25/10/2021| 0

Người từ địa bàn có dịch cấp 3 (vùng cam) và 4 (vùng đỏ) đến Quảng Ninh phải thực hiện cách ly y tế...


Vaccine COVID-19 nào được khuyến cáo tiêm 3 liều tại Việt Nam?

Vaccine COVID-19 nào được khuyến cáo tiêm 3 liều tại Việt Nam?

25/10/2021| 0

Đến nay, Việt Nam đã có 8 loại vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Tuy nhiên chỉ...


Sạt lở núi ở thành phố Quy Nhơn làm 3 người đi đường bị thương

Sạt lở núi ở thành phố Quy Nhơn làm 3 người đi đường bị thương

25/10/2021| 0

Vụ việc xảy ra tại khu vực núi Bà Hỏa trên đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình...


Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể mạnh lên thành bão số 9

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể mạnh lên thành bão số 9

25/10/2021| 0

Theo cơ quan khí tượng, vùng áp thấp trên biển đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có khả...