Ca sĩ Tân Nhàn sẵn sàng bỏ tiền bù nếu đêm nghệ thuật mừng mùa Vu lan báo hiếu lỗ

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | 00:44 28/07/2019 | 0

"Tứ Ân" sẽ là đêm diễn đặc biệt với khán giả, bởi chương trình mang thông điệp sâu sắc về chữ "Hiếu", về Tứ Trọng Ân theo lời Phật dạy.

Cùng với Đại lễ Phật Đản, Vu lan là mùa lễ quan trọng nhất trong văn hóa Phật giáo, cũng như văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Vu lan là mùa báo hiếu, là dịp để những người con ghi khắc công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha. Đó là truyền thống đẹp đã có từ ngàn đời. Cũng vì thế, báo hiếu là giá trị cốt lõi của ngày lễ Vu lan, và là một "ân" trong Tứ Ân.

Theo lời Phật dạy, ngày lễ Vu lan còn bao hàm các giá trị lớn lao, mang ý nghĩa cộng đồng và giá trị tâm linh, tất cả đều nằm ở trong Tứ Trọng Ân. Đó là Ơn đất nước, Ơn Tam bảo, Ơn Cha mẹ, Ơn chúng sinh. Phật dạy, mỗi người sinh ra trên đời đều cần khắc ghi Tứ Trọng Ân để trở thành những người sống trọn nghĩa, vẹn tình, tốt đời, đẹp đạo. 

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân sẽ cùng lan toả giá trị của chữ "Hiếu" đến với đông đảo công chúng. Vì thế, âm nhạc của Tứ Ân sẽ rất đặc biệt, là bản hoà ca giữa Đạo và Đời, để thấy rằng lời Phật dạy luôn hiện hữu trong đời sống, và chiếu toả từ quang đến với mỗi người. 

Ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ về đêm nghệ thuật "Tứ Ân".

Khi được hỏi dự định sẽ "chế biến" chương trình như thế nào, bởi Tứ Ân ngoài tân nhạc còn có cả nhạc Phật, Tân Nhàn cho biết: "Tôi không phải người giỏi giang gì. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động trong môi trường nghệ thuật, cũng như giảng dạy tại Học viện âm nhạc Quốc gia, Tân Nhàn hiểu được ưu điểm của các nghệ sĩ, biết mỗi nghệ sĩ sẽ thể hiện tốt nhất ca khúc nào.

Chính sự tự tin ấy đã làm cho Tân Nhàn mạnh dạn nói với Thượng toạ Thích Minh Hiền là thưa với thầy, con có thể "chế biến" đêm nhạc thành món ăn tinh thần ngon, mà có lẽ mọi người sẽ nuối tiếc khi chương trình kết thúc. Thượng tọa Thích Minh Hiền là người đã khích lệ, cho Tân Nhàn cái tên chương trình và sẽ xuất hiện với vai trò cố vấn nghệ thuật của chương trình".

Ca sĩ Tân Nhàn - Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - sẽ lần đầu đứng ở 2 vai trò là Chủ nhiệm chương trình và Biên tập âm nhạc.

Về giá vé và chi phí thực hiện Tứ Ân, ca sĩ Tân Nhàn thẳng thắn: "Với giá vé hiện tại, nếu bán hết vẫn chưa đủ kinh phí sản xuất. Bởi mong muốn của ekip là muốn khán giả đi xem, nên để giá vé thấp hơn so với mặt bằng chung của các show ca nhạc. Ekip đang nỗ lực tìm các nguồn tài trợ, sao cho có thể bù được khoản kinh phí còn thiếu, và có chút lợi nhuận để giúp những hoàn cảnh khó khăn.

Mục đích của chương trình là lan tỏa thông điệp nhân mùa Vu lan báo hiếu. Dù không được tài trợ nhiều thì vẫn sẽ trích một phần làm thiện nguyện để ý nghĩa chương trình được trọn vẹn hơn. Nếu show có lỗ thì Tân Nhàn sẽ bù".

Ca sĩ Ngọc Châm cũng không ngại gấp rút cùng ekip thực hiện "Tứ Ân".

Là một ca sĩ nhưng Ngọc Châm không tham gia biểu diễn trong Tứ Ân, mà tập trung cho vai trò giám đốc sản xuất. Lý giải về điều này, cô cho biết: "Tân Nhàn có mời Ngọc Châm hát nhưng Châm nói là để Châm làm vai trò tổ chức, chính xác là bán vé thì sẽ tốt hơn, để mọi người yên tâm hát trên sân khấu. Vậy là Ngọc Châm lùi lại để cho các bạn của mình được biểu diễn". 

Cũng vì những tâm huyết đó mà âm nhạc của Tứ Ân sẽ rất đặc biệt, là bản hoà ca giữa Đạo và Đời, cho thấy chữ "Hiếu" không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay. Đó là những bài xẩm, bài hát văn về ơn nghĩa sinh thành, là những bài nhạc Phật soi toả ánh từ quang, là những bài tân nhạc nổi tiếng về tình yêu quê hương, đất nước.

Ca sĩ Tân Nhàn và ca sĩ Ngọc Trâm tại buổi ra mắt chương trình "Tứ Ân".

Tứ Ân được dự kiến chia thành 4 phần, là những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, lòng biết ơn với quê hương đất nước, là những bài nhạc Phật chứa đựng lời dạy thiêng liêng. Đến với chương trình, khán giả sẽ đầy cảm xúc với những lời ca, tiếng hát khắc ghi công ơn cha mẹ, sẽ thấy được giá trị sâu sắc trong chữ "Hiếu" của người Việt Nam, hiểu hơn công lao trời biển của đấng sinh thành...

Chương trình cũng không thể thiếu những ca khúc nói lên tình yêu thương giữa con người với con người, là "Ơn chúng sinh” theo lời dạy của Phật. Tình yêu thương chính là chất xúc tác kết nối những trái tim tràn đầy nhiệt huyết.

Đặc biệt, các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng như ekip hầu như đều không nhận thù lao, mà cùng hướng đến mục đích thiện tâm, lan toả những ý nghĩa tốt đẹp từ lời Phật dạy trong mùa Vu lan báo hiếu.

Ca sĩ Hương Ly đến chung vui cùng ca sĩ Tân Nhàn tại buổi ra mắt chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” mừng mùa Vu lan báo hiếu.

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, Sao Mai Tuấn Anh, Sao Mai Lê Anh Dũng, Sao Mai Lương Nguyệt Anh, Sao Mai Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, Sao Mai Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… 

Tứ Ân được thực hiện bởi những tên tuổi nổi tiếng trên thị trường âm nhạc hiện nay: đạo diễn Phạm Hoàng Giang, đạo diễn âm nhạc Sơn Thạch, biên tập âm nhạc và chủ nhiệm chương trình - ca sĩ Tân Nhàn.

Tin liên quan

Tin bài khác

Xuất hiện nữ hoàng nội y thế hệ mới, vòng một to gấp đôi Ngọc Trinh

Xuất hiện nữ hoàng nội y thế hệ mới, vòng một to gấp đôi Ngọc Trinh

24/10/2021| 0

Chỉ mới 20 tuổi, Thiên Di đã được mệnh danh là nữ hoàng nội y thế hệ mới, ăn mặc còn bạo hơn Ngọc...


Sơn móng tay: hướng dẫn chọn loại sơn, màu sơn và cách sơn đẹp

Sơn móng tay: hướng dẫn chọn loại sơn, màu sơn và cách sơn đẹp

24/10/2021| 0

Có các thương hiệu sơn móng tay hiện nay như 3CE, The Face Shop, Opi, Innisfree... với các dòng sơn...


Loại quả xưa chín rụng đem vứt đi, giờ thành đặc sản nổi tiếng 100.000đồng/kg, đặt trước mới có hàng

Loại quả xưa chín rụng đem vứt đi, giờ thành đặc sản nổi tiếng 100.000đồng/kg, đặt trước mới có hàng

23/10/2021| 0

Trước đây, thứ quả này chín rụng bạt ngàn trong vườn, còn bây giờ nó được người dân thành phố lùng...


Khổ cho Lâm Tâm Như, bị khui ảnh "xấu đau đớn", thật sự có thù với nhiếp ảnh?

Khổ cho Lâm Tâm Như, bị khui ảnh "xấu đau đớn", thật sự có thù với nhiếp ảnh?

23/10/2021| 0

Nhan sắc của Lâm Tâm Như từng nhiều lần bị nhiếp ảnh gia "dìm hàng" đáng thương.


Cơ thể có những dấu hiệu này khi ngủ, cảnh báo tế bào ung thư có thể đang hoạt động

Cơ thể có những dấu hiệu này khi ngủ, cảnh báo tế bào ung thư có thể đang hoạt động

23/10/2021| 0

Trong giai đoạn đầu của bất kỳ căn bệnh nào, kể cả ung thư cũng sẽ có những dấu hiệu cảnh báo. Nếu...


Mỹ nhân Việt thiết kế riêng một phòng để đồ trong nhà, không ai qua được Ngọc Trinh, Bảo Thy

Mỹ nhân Việt thiết kế riêng một phòng để đồ trong nhà, không ai qua được Ngọc Trinh, Bảo Thy

23/10/2021| 0

Phạm Hương, Ngọc Trinh, Bảo Thy... có căn phòng chứa đồ hiệu như cửa hàng thời trang.