Cách làm phở chiên phồng giòn ngon cực đơn giản tại nhà

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 16:15 06/07/2021 | 0

Phở chiên phồng giòn giòn, phần thịt bò kèm sốt, rau xanh ăn kèm vừa đậm đà lại thơm ngon. Cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn phong vị Hà Nội cũng rất đơn giản.

Phở chiên phồng Ngũ Xã là một đặc sản của Hà Nội với hương vị thơm ngon, phở chiên phồng giòn ngon hấp dẫn. Để làm phở chiên phồng ngon, thịt bò và nước sốt ăn kèm đậm đà chuẩn vị Hà Nội không khó. Bếp Eva hướng dẫn cách làm phở chiên phồng giòn ngon cực đơn giản tại nhà mà vẫn như ngoài hàng.

1. Nguyên liệu làm phở chiên phồng

- 400g bánh phở cuốn

- 200g thịt thăn bò

- 1 quả cà chua

- 1/2 củ hành tây

- 1/2 củ cà rốt

- 1 bó cải ngọt nhỏ

- 1 thìa canh bột năng hoặc bột bắp

- 1 củ tỏi băm

- 1 củ gừng băm

- 1 ít rau ngò rí, hành lá

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm phở chiên phồng giòn ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

- Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thấm thật khô nước. Thái thịt bò ngang thớ, thái miếng to mỏng.

- Cho thịt bò vào tô, thêm vào 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe gừng băm, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt nêm rồi trộn đều, ướp thịt bò 15 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò

Bước 2: Sơ chế rau củ

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng dài hoặc thái khoanh tròn mỏng.

- Cải ngọt nhặt rồi rửa sạch, cắt cải thành từng khúc dài khoảng 10cm.

- Rau ngò rí, hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài như cải ngọt.

Bước 3: Chiên phở phồng giòn

- Bánh phở cuốn mua về để nguyên các lớp. Dùng dao cắt thành từng miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật to hoặc nhỏ theo sở thích. Sau đó tách từng miếng có độ dày khoảng 4 - 5 lát nhở.

- Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn rồi thả từng miếng phở có độ dày khoảng 4 - 5 lát phở xếp chồng nhau vào. Đảo đều các mặt cho phở chín phồng và vàng đều. Sau khi phở chiên phồng, chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý khi chiên cho từng miếng vào, cho ít một để các miếng phở không bị dính vào nhau khó chiên.

Bước 4: Xào thịt bò

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe gừng băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào. Đảo thật đều tay, xào thịt bò với lửa lớn khoảng 2 phút là thịt bò vừa chín tới. Cho thịt bò ra đĩa riêng.

Bước 5: Xào rau củ với thịt bò

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 thìa canh dầu ăn đun nóng, cho tiếp 1 ít tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho cà rốt, cà chua vào xào trước, đảo cho cà rốt, cà chua tái thì cho tiếp hành tây vào xào cùng. Cho thêm ½ bát con nước, nêm nêm vào 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường nấu sôi 2 - 3 phút. Cuối cùng cho rau cải ngọt vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

- Hòa tan 1 thìa canh bột năng với 1 xíu nước lọc. Sau đó đổ từ từ vào chảo rau đang xào, vừa đổ vừa khuấy cho bột năng được tan đều, đun cho đến khi thấy hỗn hợp sốt sệt sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào đảo đều.

- Tắt bếp và đổ toàn toàn thịt bò đã xào chín tái vào, đảo thật đều tay cho thịt bò và rau củ quyện vào với nhau là được.

Hoàn thành

- Phở chiên phồng xếp lên đĩa. Sau đó gắp thêm một ít rau củ, thịt bò xào lên trên. Rưới thêm một ít nước sốt lên và thưởng thức.

Xếp phở xuống dưới, gắp thịt bò, rau củ và rưới nước sốt lên

- Phở chiên phồng giòn, béo béo, thịt bò xào chín tới, rau củ thơm ngon và nước sốt sánh đậm đà, vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mà hấp dẫn.

Phở chiên phồng giòn ngon, thịt bò mềm, rau củ chín tới đậm đà

- Phở chiên phồng có thể ăn kèm với rau củ, thịt bò hoặc có thể pha thêm nước mắm chua ngọt để chấm. Nếu chấm nước mắm chua ngọt các bạn nên xào thịt bò và rau củ nhạt hơn so với khẩu vị.

- Cách pha nước chấm phở chiên phồng:

Chuẩn bị: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, ½ quả chanh, 1 quả ớt, 1 vài lát cà rốt hoặc su hào.

Cách pha: Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước khuấy đều. Cho thêm ½ nước cốt chanh vào, sau đó cho thêm vài lát ớt, vài lát cà rốt hoặc su hào là được.

Pha nước chấm phở chiên phồng cũng giống nước chấm phở cuốn

Lưu ý khi làm phở chiên phồng giòn ngon:

- Thịt bò ướp với hạt nêm, không ướp với muối. Xào thịt bò với lửa lớn khoảng 2 phút là chín tái, không nên xào lâu quá thịt bò bị dai.

- Nước cho vào khi xào rau củ để làm nước sốt ngon nhất là dùng nước hầm xương sẽ cho nước sốt ngọt ngon hơn.

- Các bạn có thể cho các loại rau củ như ớt chuông xanh đỏ, rau cải thìa, rau cải ngọt, rau cần tây, tỏi tây… theo sở thích.

3. Cách làm bánh phở cuốn

Nếu các bạn muốn tự làm bánh phở cuốn để làm phở chiên phồng tại nhà thì có thể tham khảo cách làm bánh phở cuốn sau đây:

Chuẩn bị:

- 130g bột gạo

- 35g bột bắp

- 40g tinh bột mì

- 1/2 thìa cafe muối

- 1/2 thìa cafe bột nổi

- 500ml nước lạnh

- Dầu ăn

Cách làm bánh phở cuốn

Bước 1: Cho tất cả bột gạo, bột bắp, bột mì, bột nổi vào 1 âu to. Đổ 500ml nước vào rồi hòa tan bột. Để bột nghỉ 2 tiếng cho lắng xuống. Đánh dấu vạch nước.

Bước 2: Sau 2 tiếng bột lắng cặn bên dưới, đổ từ từ phần nước trong bên trên đi. Đổ tiếp nước lọc vào cho đến khi bằng với mực nước bạn đã đánh dấu ban đầu, khuấy đều bột lên cho tan hết. Sau đó tiếp tục để 2 tiếng cho bột lắng xuống. Thực hiện như vậy khoảng 2 - 3 lần. Cuối cùng khuấy đều bột lên, cho vào 1/2 thìa cafe muối khuấy cùng cho tan.

Bước 3: Nấu sôi 1 nồi nước, chuẩn bị 1 khay đãi vào xửng hấp trước 2 phút cho nóng. Sau đó múc 1 thìa bột đổ 1 lượt khay, đậy nắp nồi lại hấp 3 phút là bánh phở chín. Dùng dao tách nhẹ bánh phở và lấy bánh ra khỏi khay, để ra một mặt phẳng sạch có phết 1 lớp dầu ăn. Tiếp tục đổ các lượt bánh mới cho đến khi hết bột. Mỗi 1 lớp bánh xếp chồng lên nhau nên thoa 1 lớp dầu ăn mỏng để chúng không bị dính.

Bánh phở cuốn

Lưu ý: Đây là cách làm bánh phở cuốn để làm phở chiên phồng, cho bột nổi vào sẽ giúp phở khi chiên được phồng đẹp hơn. Nếu các bạn làm bánh phở để ăn phở cuốn thì không cho bột nổi.

Tin liên quan

Tin bài khác

Giáng sinh cận kề, gợi ý chị em phối đồ đông cá tính, cả set giá chưa đến 200.000 đồng

Giáng sinh cận kề, gợi ý chị em phối đồ đông cá tính, cả set giá chưa đến 200.000 đồng

03/12/2021| 0

Không phải cứ đông về là phải diện cả tá đồ layer, áo len sặc sỡ lên người, chị em hoàn toàn có thể...


Đầu tư trang trí Noel, nhà Cường Đô La năm nào cũng đỉnh, con gái Trường Giang chơi độc

Đầu tư trang trí Noel, nhà Cường Đô La năm nào cũng đỉnh, con gái Trường Giang chơi độc

03/12/2021| 0

Nếu như biệt thự triệu đô của Cường Đô La - Đàm Thu Trang, Hồ Ngọc Hà gây ấn tượng với cây thông...


Ngưng ca hát, Tuấn Hưng giờ ở nhà rửa bát, quét nhà, chăm con, vợ trả lương trăm triệu

Ngưng ca hát, Tuấn Hưng giờ ở nhà rửa bát, quét nhà, chăm con, vợ trả lương trăm triệu

03/12/2021| 0

Sau tuyên bố giải nghệ, Tuấn Hưng giờ chuẩn “ông bố của năm” từ rửa chén, quét nhà, chăm con, chiều...


Dịch bệnh mẹ ở chỗ làm, khi về phải ôm con 2 tuổi đi khám vì ngôn ngữ bất thường

Dịch bệnh mẹ ở chỗ làm, khi về phải ôm con 2 tuổi đi khám vì ngôn ngữ bất thường

03/12/2021| 0

Các chuyên gia cho biết tình hình dịch bệnh phức tạp có thể khiến tình trạng trẻ chậm nói gia tăng....


Tin tức 24h: Bất ngờ lời khai của bố dượng bạo hành bé 3 tuổi dã man đến tử vong

Tin tức 24h: Bất ngờ lời khai của bố dượng bạo hành bé 3 tuổi dã man đến tử vong

03/12/2021| 0

Mỗi lần phát hiện con riêng 3 tuổi của vợ "hờ" tiểu tiện trong quần, gã cha dượng đánh đập, thậm chí...


Nàng độc thân quyến rũ trong "Thương ngày nắng về" hóa ra làm mẹ đơn thân, dáng nõn nà

Nàng độc thân quyến rũ trong "Thương ngày nắng về" hóa ra làm mẹ đơn thân, dáng nõn nà

03/12/2021| 0

Vóc dáng gọn gàng, quyến rũ của Huyền Lizze sau khi sinh con khiến nhiều chị em phải xuýt xoa khen...