Cẩn trọng với thông tin quảng cáo các sản phẩm Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge

Theo L.Vũ (giadinh.net.vn) | 07:03 30/05/2021 | 0

Vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo các sản phẩm Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) ra thông báo cảnh báo người tiêu dùng nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge. Nội dung thông báo cụ thể như sau:

Trong thời gian vừa qua trên website: hangnauy.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Rejuvenate, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Unstoppable, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Recharge và website: nhathuocnauy.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Recharge  với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục ATTP đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge (là Văn phòng đại diện Fideschem international incorporation PTE.LTD). Theo đó, Văn phòng đại diện Fideschem international incorporation PTE.LTD khẳng định không thực hiện quảng cáo 03 sản phẩm trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable và Femarelle Recharge quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. Cục sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Unstoppable, Femarelle Rejuvenate, Femarelle Recharge.

Theo nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên có công dụng cho phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Các sản phẩm trên được quảng cáo trên website: hangnauy.com có nội dung cụ thể:

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Rejuvenate có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa sự phiền não rất thường hay xảy ra với phụ nữ trên 40 tuổi. Viên uống Femarelle Rejuvenate bổ sung hiệu quả cho cơ thể phụ nữ ở những giai đoạn tiền mãn kinh, điển hình là tâm trạng thay đổi thất thường, đau nhức xương khớp, đau ngực, khô âm đạo, giảm ham muốn.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Recharge cũng được quảng cáo có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa sự rối loạn tâm sinh lý rất thường hay xảy ra với phụ nữ giai đoạn trên 50 tuổi tuổi. Viên uống bổ sung Femarelle Recharge bổ sung hiệu quả cho cơ thể phụ nữ ở những giai đoạn mãn kinh, điển hình là tình trạng hay dễ nổi nóng, đổ mồ hôi đêm, khó ngủ và bị mất ngủ thường xuyên.

Trong khi đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Unstoppable được quảng cáo có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa sự phiền não rất thường hay xảy ra với phụ nữ trên 60 tuổi. Viên uống Femarelle Unstoppable bổ sung hiệu quả cho cơ thể phụ nữ ở những giai đoạn sau của thời kì mãn kinh, điển hình là các cơn đau về xương khớp và việc tụt giảm nghiêm trọng của xương. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Cảnh báo sản phẩm Xuân Dược Vương quảng cáo sai sự thật, vi phạm luật quảng cáo

Cảnh báo sản phẩm Xuân Dược Vương quảng cáo sai sự thật, vi phạm luật quảng cáo

13/05/2022| 0

Quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về...


Cảnh báo TPBVSK Lumedi-V, Lumedi-V KISD vi phạm quảng cáo

Cảnh báo TPBVSK Lumedi-V, Lumedi-V KISD vi phạm quảng cáo

12/05/2022| 0

Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật...


Cảnh báo TPBVSK An Giáp Vương có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Cảnh báo TPBVSK An Giáp Vương có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

11/05/2022| 0

Sản phẩm quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về...


Cốm Noben Kid: Nhân viên tư vấn “lươn lẹo”, “nổ” công dụng như thần dược để “loè” người mua

Cốm Noben Kid: Nhân viên tư vấn “lươn lẹo”, “nổ” công dụng như thần dược để “loè” người mua

10/05/2022| 0

Nghe những lời quảng cáo với nội dung có cánh về tác dụng “thần kỳ” của Cốm Noben Kid, phóng viên...


Cảnh báo TPBVSK Peauhonnête NMN + ARG Liquid 12000 vi phạm luật quảng cáo

Cảnh báo TPBVSK Peauhonnête NMN + ARG Liquid 12000 vi phạm luật quảng cáo

10/05/2022| 0

Vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn...


Thu hồi toàn quốc lô thuốc Cốm pha hỗn dịch uống Zinnat Suspension 125mg

Thu hồi toàn quốc lô thuốc Cốm pha hỗn dịch uống Zinnat Suspension 125mg

09/05/2022| 0

Do mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi các lô thuốc Cốm...