Chí Trung, Giang còi: Đã đến lúc “Táo quân” nhường sân cho chương trình mới đêm Giao thừa

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 15:41 25/11/2019 | 0

Sau thông tin dừng chương trình “Táo quân" sau 16 năm lên sóng, trong khi nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc nuối thì “Táo giao thông" Chí Trung, nghệ sĩ Giang Còi cho rằng “nên thế”.

Cuối năm 2018, trước khi ghi hình "Táo quân 2018", NSƯT Chí Trung từng thẳng thắn chia sẻ truyền thông rằng đây có lẽ là năm cuối cùng anh tham gia chương trình phát sóng vào đêm Giao thừa của VTV. Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho rằng sau 15 năm lên sóng, "Táo quân" nên dừng lại và đổi sang format mới.

Những ngày cuối năm 2019, cuối cùng nhà đài cũng đã xác nhận dừng Táo quân sau 16 năm lên sóng đêm Giao thừa. Trong khi các nghệ sĩ khác bày tỏ sự nuối tiếc, buồn bã khi phải chia tay một chương trình gắn bó gần 2 thập kỷ thì NSƯT Chí Trung cho biết bản thân anh không tiếc nuối, mà thấy việc dừng lại này là hợp lý và đáng ra nên được thực hiện từ mấy năm trước.

"Dừng lại để có chương trình hay hơn thì chẳng tốt hơn sao? Hồi năm thứ 15 dừng là đẹp nhất, sẽ để lại lưu luyến cho khán giả, nhưng rồi lại cố vì không kịp để tìm một chương trình thay thế cho đêm giao thừa" - "Táo Giao thông" bày tỏ.

Đặt câu hỏi rằng trong khi dàn Táo đều bày tỏ sự tiếc nuối thì một mình anh có đi ngược ý kiến như thế liệu có "chơi trội" quá, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: "Tôi là người lớn tuổi nhất trong số các nghệ sĩ, cao tuổi hơn cả "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh. Thứ hai tôi là đạo diễn, và thứ ba tôi là quản lý. Với tất cả các góc nhìn duy lý ấy thì tôi thấy là nên dừng và tôi rất chia sẻ với anh Trần Bình Minh - Giám đốc Đài và anh Đỗ Thanh Hải - đạo diễn chương trình, vì thực sự những trăn trở, những bạc tóc của các anh vào thời kỳ cuối năm là có thật. Các anh chia sẻ và tôi biết điều đó".

Đồng tình với ý kiến của NSƯT Chí Trung, nghệ sĩ Giang "còi" cho rằng không riêng Táo quân mà bất cứ chương trình nào đã đi một chặng đường quá dài thì cũng đến lúc cần đổi mới, mà không đổi được thì nên dừng lại.

"Chí Trung nói có nhiều phần đúng với tư cách một người nghệ sĩ. Vì người nghệ sĩ hay chương trình giải trí thì đều bắt buộc phải sáng tạo. Nếu anh không sáng tạo thì anh trở thành "công nhân nghệ thuật". Bằng ấy năm mà cứ mài 1 đường thì “công nhân” là đúng rồi. Đó là điều bi đát nhất trong nghệ thuật" - Giang "còi" chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cũng thẳng thắn nhận xét: "Thực tế, suốt 15 năm Táo quân không phải không có đổi mới. Những năm đầu Táo quân chỉ là dạng tổng kết số cuối năm của "Gặp nhau cuối tuần". Đến khi "Gặp nhau cuối tuần" chính thức dừng lại, không cho khán giả cười quanh năm nên cuối năm VTV cũng cho cười một trận đã đời, sảng khoái. Nhưng cứ giữ mãi một format như thế thì nhàm chán lắm, đến lúc dừng lại và đổi mới. Nhưng để đổi mới hoàn toàn cần một đội ngũ mới từ kịch bản, đạo diễn, diễn viên, thiết kế, mỹ thuật, … Đó mới là điều khó!"

Nghệ sĩ Giang "còi". Ảnh: TL

Mặc dù hiện tại cũng có không ít khán giả tiếc vì "Táo quân" chưa có lời chia tay khán giả nhưng cũng nhiều người đồng tình với NSƯT Chí Trung và Giang còi rằng đã đến lúc Táo quân nên "nhường sân" cho một chương trình mới lạ với khán giả trong đêm giao thừa.

Tin liên quan

Tin bài khác

‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xúc động

‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xúc động

05/01/2022| 0

‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap của ca sĩ Karik mới trình làng, dành tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong...


Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé

04/01/2022| 0

Sau khi có phát ngôn liên quan đến mẹ đẻ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, siêu mẫu Hà Anh vừa lên...


Hồng Diễm nói gì khi chiến thắng "mẹ" Thu Hà tại VTV Awards?

Hồng Diễm nói gì khi chiến thắng "mẹ" Thu Hà tại VTV Awards?

02/01/2022| 0

Diễn viên Hồng Diễm vượt qua "mẹ" Thu Hà, NS Tú Oanh, Thu Trang, Thuý Diễm, diễn viên Hồng Diễm đã...


Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ – Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới, từng gặp rủi ro

Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ – Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới, từng gặp rủi ro

24/12/2021| 0

Anh em “Hoàng tử xiếc Việt Nam”, NSƯT Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vừa phá kỷ lục thế giới của mình bằng...


Giải Cánh diều 2020: ‘Bố già’ nắm tay ‘Gái già lắm chiêu V’ bay cao

Giải Cánh diều 2020: ‘Bố già’ nắm tay ‘Gái già lắm chiêu V’ bay cao

23/12/2021| 0

Giải Cánh diều 2020 của Hội Điện ảnh Việt Nam vừa trao cho tác phẩm, nghệ sĩ xuất sắc nhất. Bố già,...


Hoãn chung kết Hoa hậu thế giới 2021 vì COVID-19

Hoãn chung kết Hoa hậu thế giới 2021 vì COVID-19

17/12/2021| 0

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2021 tại Puerto Rico thông báo tạm hoãn đêm chung...