Chớp mắt là cả đời người, nếu không nắm bắt được những điều này thì thật đáng tiếc

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 11:59 07/04/2022 | 0

Đời người chỉ sống một lần, bởi vậy hãy sống sao cho khỏi hoang phí. Nếu không nắm bắt được những điều này, đó thực sự là điều đáng tiếc.

Người ta nói, đời người chớp mắt đã tàn. Dù còn trẻ đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ có tóc bạc, dù có chí khí cao đến đâu thì cuối cùng cũng tàn như lá mùa thu. Đối mặt với thời gian, tất cả rồi đều hóa thành cát bụi.

Cuộc sống là bản nhạc của những cung bậc cảm xúc đan xen lẫn nhau, cuối cùng chúng ta đều già đi trong trải nghiệm “đan xen cay đắng và niềm vui” và những đổi thay của thế giới. 

Cuộc sống là một ván cờ, bạn và tôi đều là những con tốt trong đó. Dù là với bất kỳ chiến lược nào, bạn chỉ cần duy trì một nguyên tắc: không hối tiếc. Con người ta đôi khi đâu cần phải thật giàu có hay trở nên thật vĩ đại. Cứ là làm tốt nhiệm vụ của mình, nắm bắt mọi thứ, siêng năng và đơn giản, thế là đủ.

Tuy nhiên, phàm những việc tưởng chừng càng đơn giản lại càng khó để thực hiện. Bằng cách này hay cách khác, những bất hạnh, hối tiếc và quẩn quanh của con người lại xuất hiện. Suy cho cùng, đời người ngắn chẳng tày gang, nếu không nắm bắt được những điều này, cuối cùng sẽ hối hận.

1. Không nắm bắt được cơ hội của mình 

Ai đó đã đưa ra quan điểm rằng con người ta chỉ có một vài cơ hội trong đời, nếu để vuột mất thì có thể rẽ sang hướng hoàn toàn khác. Khi cơ hội đến, chúng ta có khả năng và sự chuẩn bị thì có thể kịp thời nắm bắt và thực hiện bước nhảy vọt của cuộc đời. Nếu không, đó sẽ là sự hối tiếc của chính bạn suốt những năm tháng sau này. Tuy nhiên, trên thế giới này, có rất ít người có khả năng nắm bắt cơ hội.

Thực tế, đối với mọi cơ hội trong cuộc sống, chỉ cần chúng ta có thể cố gắng hết mình thay vì lựa chọn rút lui, vậy là đã sống thành công và ý nghĩa. Cuộc sống ngày càng lùi lại phía sau, nếu không cố gắng thì xem như đã quá phí hoài.  

Cơ hội là một kho báu mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Nếu bạn nhận được nó, bạn là người may mắn. Và nếu không, cũng chẳng có gì là đau khổ mà hãy cứ coi nó là định mệnh. Quan trọng là không bỏ cuộc và luôn vững tin nhìn về phía trước. 

2. Thật đáng tiếc khi đã không sống cho chính mình

Trong cuốn tiểu thuyết "The Moon and Sixpence", nhân vật chính là một người đàn ông trung niên với một gia đình hạnh phúc, công việc ổn định và thu nhập cao. Có thể nói cuộc sống của anh là niềm ghen tị, ước ao của không biết bao nhiêu người.

Tuy nhiên, nhân vật chính lại đặc biệt chán ghét cuộc sống như vậy. Anh đã chọn cách từ bỏ mọi thứ và một mình lang thang đến nơi xa xôi, theo đuổi ước mơ hội họa khi còn trẻ.

Mặc dù trong suốt cuộc hành trình đó, nhân vật chính không có cuộc sống sung túc như xưa, thậm chí phải đối mặt với hiểm nguy nhưng anh vẫn rất vui vẻ, thậm chí còn cho rằng cuộc sống như thế này thật đáng giá.

Về vấn đề này, tác giả Somerset Maugham đã viết: "Theo đuổi giấc mơ là đuổi theo sự diệt vong của chính mình, và trên một con phố đầy đồng sáu xu, anh ta nhìn lên và thấy ánh trăng."

Con đường phía trước là bao la, may mắn hay xui rủi là điều chẳng ai có thể biết trước. Bởi vậy đừng nghĩ ngợi quá nhiều, hãy cứ đơn giản là theo đuổi cuộc sống của mình, nỗ lực cho điều mình luôn ước mơ. Có lẽ, nếu đã sống cho chính mình thì dù có thất bại cũng không phải hối hận nhiều.

3. Tiếc vì đã không làm tốt vai trò của mình

Cuộc đời của một người thường được chia thành tuổi thanh xuân, trung niên và tuổi già. Trong ba giai đoạn khác nhau của cuộc đời, chúng ta đều có những việc cần làm. 

Tuổi trẻ càng phải hăng hái, không ngại tiên phong, đừng sợ thất bại. Bạn biết không, một con bê mới sinh không sợ hổ, hãy cứ hiên ngang mà bước đi, tích cực đối mặt với sự thay đổi. 

Khi đến tuổi trung niên, con người ta cần phải thận trọng hơn và đừng quá ngây thơ. Lối sống giờ đây cần có sự trưởng thành, chậm lại và khác trước. Bước đi chậm rãi và thận trọng, đó là thái độ mà một người trung niên cần có.

Khi con người ta đến tuổi già, không cần phải suy nghĩ quá nhiều, nhìn đời bằng con mắt đơn giản, sống tự do và cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Đó chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Hãy vững tin rằng chúng ta đều có thể bước đi vững chắc trên mỗi giai đoạn cuộc đời. Mỗi thứ đã qua đều mang ý nghĩa riêng và chúng ta sẽ không phải hối tiếc khi nhìn lại. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...