Chuỗi nhà hàng Món Huế tại Hà Nội đóng cửa im lìm sau thông tin bị tố trốn nợ

Theo Phi Hùng | 19:05 22/10/2019 | 0

Sau thông tin bị tố trốn nợ, nhiều nhà hàng Món Huế ở Hà Nội đã đóng cửa bỏ không. Được biết, đây là thương hiệu thuộc sở hữu Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam.

Ghi nhận tại của phóng viên Thời đại Plus - Báo Gia đình và Xã hội vào chiều ngày 22/10, tại nhà hàng Món Huế có địa chỉ tại 130 đường Ngyễn Khánh Toàn (Hà Nội), nhà hàng này hiện nay đã dừng hoạt động.
Không gian bên trong khá yên ắng, một người dân ở đây cho hay, nhà hàng này đã dừng hoạt động cách đây nhiều ngày, hiện nay mặt bằng đang được thu dọn, đổi mục đích kinh doanh khác.
Tại Ngã Tư Cầu Giấy - Xuân Thủy, một nhà hàng Món Huế khác cũng im lìm sau nhiều ngày không mở cửa.
Trước cửa của nhà hàng này ghi dòng chữ "Thông báo nghỉ bán hàng".
Phía bên trong, lối cầu thang lên xuống, những tấm biển quảng cáo đồ ăn được vứt la liệt. Nhà hàng Món Huế là thương hiệu thuộc sở hữu Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Đây là đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu, chuỗi cửa hàng có tiếng được biết đến với phong cách khá khác biệt.
Trên đường Trần Duy Hưng, một nhà hàng Món Huế cũng nằm cô quạnh giữa những cửa hàng kinh doanh khác đang tấp nập khách ra vào.
Được biết, 3 thương hiệu nổi bật nhất của Công ty này là Món Huế, Phở ông Hùng và cơm Express, ngoài ra Huy Việt Nam còn sở hữu một loạt các thương hiệu khác như Great Bánh mì & cafe , Cơm Thố Cháy, Phở 99, Iki sushi, Shilla Korean BBQ Restaurant, TP Tea và Mì Quảng Bếp Tâm.
Doanh nghiệp này từng khiến gây được tiếng vang lớn năm 2014 khi gọi vốn thành công 15 triệu USD từ quỹ Templeton Strategic Emerging Markets Fund IV do nhà đầu tư Mark Mobius quản lý.
Nhà sáng lập của Huy Việt Nam là ông Huy Nhật, một người khá nổi tiếng trong giới kinh doanh nhà hàng và đã thành công tại Trung Quốc với thương hiệu Huy Long Viên.

Tin liên quan