Cô hầu Hiểm "Tiếng Sét Trong Mưa": Tôi sẽ không vì con mà chấp nhận hôn nhân không hạnh phúc!

Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | 17:55 25/11/2019 | 0

Nữ diễn viên Lê Bê La đã có thái độ thẳng thắn khuyên phụ nữ nên nghĩ đến cảm xúc của chính bản thân mình và đừng nhân danh vì con để cố níu giữ cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

XEM VIDEO: Lê Bê La khẳng định sẽ ra đi nếu không hạnh phúc với chồng, không vì con mà níu kéo.

Lê Bê La - nữ diễn viên thủ vai cô hầu Hiểm trong phim Tiếng sét trong mưa được chú ý thời gian qua. Nữ diễn viên quê Đắk Lắk được đánh giá thành công với vai diễn khi thể hiện một cách tròn trịa, tự nhiên. Còn ngoài đời, Lê Bê La đã là gái một con. Cô kết hôn năm 2012 cùng phó đạo diễn Hải Thanh. Họ có với nhau một con trai kháu khỉnh tên ở nhà là Monkey.

Mới đây, nữ diễn viên Lê Bê La cùng Hoàng Mập góp mặt trong chương trình Phụ nữ ngày nay. Tại đây, "cô hầu Hiểm" đã có thái độ thẳng thắn khuyên phụ nữ nên nghĩ đến cảm xúc của chính bản thân mình và đừng nhân danh vì con để cố níu giữ cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

MC Liêu Hà Trinh cùng nữ diễn viên Lê Bê La và Hoàng Mập bàn về vấn đề “Phụ nữ có nên vì con mà chấp nhận hôn nhân không hạnh phúc”.

Nhắc đến chủ đề này, MC Liêu Hà Trinh đặt ra ngay câu hỏi vì sao người ta vẫn muốn ở lại với cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Ngay khi nghe được MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi, nữ diễn viên Lê Bê La thẳng thắn cho biết sẽ không vì con mà cố giữ lấy cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 

Cô nói: “Phụ nữ có thể nhẫn nhịn nhưng ở giới hạn nhất định. Trong trường hợp hôn nhân không hạnh phúc, khi vượt quá sự chịu đựng thì La sẽ chọn ra đi. Cố ở lại vì con nhưng hai vợ chồng luôn có mâu thuẫn, bất đồng thì cũng sẽ không cho con có những cảm xúc vui vẻ, cảm nhận không khí của gia đình.

Khi sống trong ngôi nhà không có hạnh phúc thì sự  nhận thức, phát triển của trẻ cũng không bình thường. Vì thế chúng ta không nên tiếp tục cuộc hôn nhân như vậy. Mình cứ nhân danh vì con nhưng đang gián tiếp đẩy con trẻ vào ‘hố đen’”.

Với Lê Bê La con cái không phải thứ để níu kéo tình cảm trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì nếu tiếp tục thì cuộc hôn nhân không tốt đẹp đẩy con cái vào vực thẳm.

Từng chứng kiến sự hi sinh của mẹ và cả sự cam chịu của phụ nữ ở vùng quê, Lê Bê La bày tỏ sự đồng cảm với phái yếu.

Nữ diễn viên bộc bạch: “Mẹ của La và cả những người phụ nữ xung quanh luôn chọn cách sống cam chịu. Điều đó vô tình làm cho sự hi sinh hình thành trong tính cách của người phụ nữ. Bản thân La là diễn viên nhưng không thể diễn ngoài đời thật được. Trong nhà nếu hai vợ chồng cãi nhau, La sẽ không giấu được cảm xúc trước mặt con”. 

Theo góc nhìn của diễn viên Hoàng Mập thì thông thường phụ nữ luôn có xu hướng muốn níu kéo cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì con cái cũng như họ phải chịu áp lực nhiều thứ xung quanh như gia đình, định kiến xã hội.

Hoàng Mập cho rằng: “Phụ nữ vẫn muốn níu kéo cuộc hôn nhân không hạnh phúc là vì con. Bên cạnh đó, họ cũng bị gàng buộc nhiều thứ xung quanh như gia đình, ba mẹ, họ hàng. Đặc biệt định kiến của xã hội và dư luận đã đẩy phụ nữ vào thế không thể ly hôn".

Đặt trường hợp con gái mình gặp phải cuộc hôn nhân không hạnh phúc với chồng, nam diễn viên thẳng thừng bắt con ly hôn ngay. Anh nói: “Hoàng luôn nói với con gái nếu con hạnh phúc với chồng thì nên tiếp tục, còn không thì xách vali về nhà mình, ba nuôi. Con rể mà đánh con gái mình một lần thì sẽ có lần thứ hai, Hoàng nghĩ như vậy nên không thể chấp nhận việc người chồng bạo hành vợ con”.

Cả hai diễn viên đều cho rằng phụ nữ không nên đặt lợi ích của con sai chỗ. Nếu có ly hôn thì người phụ nữ nên giành quyền nuôi con. 

Sự kiên quyết của nam diễn viên hài khiến chuyên gia tâm lý Lê Thị Linh Trang có mặt tại chương trình phải thán phục. Tuy nhiên, cô cho rằng đó chỉ là hướng giải quyết vấn đề ở phía người đàn ông: “Đàn ông sẽ nhìn sự việc ở góc độ mạnh mẽ, dứt khoát hơn phụ nữ. Xã hội định kiến hôn nhân của người phụ nữ như câu nói của ông bà xưa ‘xuất giá tòng phu’. Người phụ nữ luôn nghĩ theo chiều hướng để con phát triển một cách tốt nhất nên phải hi sinh cho con có đủ cha và mẹ”.

Cô cũng đưa ra một số lời khuyên đối với phụ nữ khi đứng trước hôn nhân không hạnh phúc: “Phụ nữ nên tự hỏi bản thân mình cần gì và mong muốn điều gì trong cuộc hôn nhân này. Tham khảo sự tư vấn từ người xung quanh nhưng phải tự mình quyết định cuộc đời mình. Bên cạnh đó, phụ nữ hãy tích lũy năng lượng tích cực cho bản thân để chủ động hơn trong cuộc sống”.

Tin liên quan

Tin bài khác

Mẹ đảm mách thực đơn toàn món ngon, nóng hổi cho cả tuần gió rét

Mẹ đảm mách thực đơn toàn món ngon, nóng hổi cho cả tuần gió rét

17/01/2022| 0

Mâm cơm nào cũng ngon và hấp dẫn, đặc biệt thích hợp với thời tiết ngày đông.


Tuyệt chiêu ăn nhẹ, “né” mỡ thừa dẫu tiệc tùng liên miên

Tuyệt chiêu ăn nhẹ, “né” mỡ thừa dẫu tiệc tùng liên miên

17/01/2022| 0

Dịp đầu năm là thời điểm tiệc tùng dồn dập, không ít người truyền tai nhau: “Năm mới mà, ai rồi cũng...


Mang thanh xuân về bên người thương bằng hương xưa, ký ức cũ

Mang thanh xuân về bên người thương bằng hương xưa, ký ức cũ

17/01/2022| 0

Tại sự kiện “Hẹn với thanh xuân” do Nguyên Xuân tổ chức diễn ra ngày 10-11/01 (Sài Gòn) và 13-14/01...


Chung khung hình với bố mẹ, con gái Khánh Thi Phan Hiển trang điểm cầu kì, được khen giống bố

Chung khung hình với bố mẹ, con gái Khánh Thi Phan Hiển trang điểm cầu kì, được khen giống bố

17/01/2022| 0

Cô nhóc xinh xắn, dễ thương và càng lớn càng đáng yêu.


Sinh con trai cho đại gia Hà Tĩnh, Bảo Thy thức trắng 2 đêm, sau sinh khóc cười một mình

Sinh con trai cho đại gia Hà Tĩnh, Bảo Thy thức trắng 2 đêm, sau sinh khóc cười một mình

17/01/2022| 0

Bảo Thy tiết lộ, cô đau chuyển dạ 2 ngày 2 đêm con mới chào đời.


3 vị trí "lông" mọc rậm rất có lợi với phụ nữ, riêng chỗ này có thể là vô sinh

3 vị trí "lông" mọc rậm rất có lợi với phụ nữ, riêng chỗ này có thể là vô sinh

17/01/2022| 0

Lông trên một số vùng cơ thể có thể khiến chị em cảm thấy mất tự tin nhưng đôi khi việc lông mọc rậm...