Con bị ốm, khám ở đâu cũng không quan trọng bằng điều này!

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 15:55 06/11/2020 | 0

Thời tiết chuyển lạnh, các bệnh theo mùa như cúm, cảm lạnh, hô hấp, bệnh về da… đang có xu hướng gia tăng. Đây cũng là lúc nhiều phụ huynh băn khoăn, đi khám hay không, nếu đi thì đến đâu mới đỡ lo lây nhiễm chéo?

Đừng bắt con “nhịn” khám!

Con có thể bệnh hơn cả trước đi khám? Một khái niệm tưởng chừng vô lý nhưng lại là một trong những nỗi e ngại rất thực tế của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Bởi khi đưa con đến các cơ sở khám chữa bệnh luôn có nguy cơ lây chéo thêm các bệnh truyền nhiễm khác.

“Trước nay, cho con đi khám, tôi cũng chủ quan nghĩ chỉ cần cứ giữ con trên tay là chẳng lo gì. Nhưng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hiểu hơn về cách tồn tại và lây truyền của các virus, vi khuẩn, tôi mới thấy rùng mình. Dù có kỹ đến đâu thì cũng không thể bảo vệ con khỏi những thứ mà chính mình cũng không nhìn thấy.” - Chị Lưu Diệu tại quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.

Trước nguy cơ như trên, hiện nay, có không ít phụ huynh vì lo lắng mà hạn chế việc đưa con đi khám mỗi khi bị ốm. Và dù tình hình dịch trong nước cũng đã ổn định hơn nhưng nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm Covid-19 vẫn không lường trước được, đây cũng là một điều khiến các bậc phụ huynh thêm e ngại.

Thế nhưng, bố mẹ ơi, đừng bắt con “nhịn” khám, bởi đây là một điều không tốt với trẻ. Cơ thể trẻ vốn non nớt, trước mỗi vấn đề về sức khỏe đều cần được sự chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng của các bác sĩ.

Con bị ốm, đừng bắt con “nhịn” khám

Và sẽ càng nghiêm trọng hơn khi việc tự điều trị mà không được chỉ định qua thăm khám có thể dẫn đến lạm dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, điều trị không đúng bệnh. Hậu quả từ những sai lầm trên làm ảnh hưởng tới sức khỏe, thể trạng và phát triển của trẻ về cả sau này. Vậy nên, hãy cho con quyền được khám, được chăm sóc với bác sĩ khi bị ốm.

Khám tại nhà hay tại phòng khám thì hơn?

Hiện nay với sự phát triển đa dạng của các dịch vụ y tế, phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn thăm khám cho con tại nhà. Điều này không chỉ tránh nguy cơ lây nhiễm chéo nơi đông người mà còn giúp trẻ hạn chế việc di chuyển trong tình trạng mệt mỏi.

Đặc biệt, việc thăm khám tại nhà tạo điều kiện bác sĩ được quan sát trực tiếp không gian sinh hoạt của gia đình. Từ đó, cũng có thể giúp tìm ra những nguyên nhân tiềm ẩn đang ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thăm khám tại nhà giúp phụ huynh an tâm hơn trước tình trạng lây nhiễm chéo

Mặt khác, nhiều bố mẹ cũng có tâm lý yên tâm hơn khi cho con đi khám, vì tin rằng việc thăm khám tại cơ sở y tế sẽ có đầy đủ các máy móc và thiết bị để thực hiện các chẩn đoán, kiểm tra chuyên sâu khi cần. Thế nhưng, thực tế, việc khám ở đâu cũng không quan trọng bằng việc con bạn sẽ được chăm sóc với quy trình thăm khám hạn chế lây nhiễm.

Hiểu được điều này, tại Jio Health, dù lựa chọn thăm khám tại nhà hay tại phòng khám, quy trình an toàn vẫn được tuân thủ và áp dụng một cách nghiêm ngặt nhằm bảo vệ cho cả bệnh nhân và người thân.

Bằng việc áp dụng 3 nguyên tắc trong khâu thăm khám, Jio Health đảm bảo sự an tâm cho khách hàng: Thực hiện nghiêm chỉnh khai báo y tế theo quy định; 100% khách hàng được khảo sát dịch tễ trước ca khám; đội ngũ nhân viên khai báo nội bộ và theo dõi sức khỏe mỗi ngày.

Bác sĩ Jio Health tuân thủ các quy trình an toàn khi đến thăm khám tại nhà

Chị Ngọc Linh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: “Jio Health là cái tên đầy tin cậy mà tôi chọn cho gia đình khi cần chăm sóc sức khỏe. Trước những lo ngại dịch Covid-19 và nguy cơ lây nhiễm chéo, tôi cũng phần nào an tâm hơn khi con cái và bố mẹ có sự chăm sóc từ Jio Health.”

Là một trong những đơn vị tiên phong triển khai các dịch vụ y tế công nghệ tại TP.HCM, Jio Health sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đang công tác tại các bệnh viện hàng đầu. Jio Health cũng là sự lựa chọn chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy thời công nghệ số với các dịch vụ: Bác sĩ đến nhà, nhà thuốc trực tuyến, ứng dụng sức khỏe. Và gần đây nhất là Phòng khám cao cấp đặt tại trung tâm quận 1, TP.HCM. Phòng khám không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn tuân thủ các quy trình thăm khám an toàn, ứng dụng công nghệ hạn chế tình trạng đông đúc, chờ lâu cùng đó là giảm thiểu nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và các bệnh khác.

Tìm hiểu về Jio Health tại đây

Tin liên quan

Tin bài khác

POPS Kids Learn chắp cánh ước mơ cho trẻ với học bổng lên đến 100 triệu đồng

POPS Kids Learn chắp cánh ước mơ cho trẻ với học bổng lên đến 100 triệu đồng

16/10/2021| 0

Hiểu được sự khó khăn của phụ huynh trong giai đoạn học trực tuyến, nền tảng giáo dục giải trí hàng...


“Người đẹp Môi trường” Như Quỳnh làm giám khảo cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ nhân ái”

“Người đẹp Môi trường” Như Quỳnh làm giám khảo cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ nhân ái”

16/10/2021| 0

Cuộc thi tìm kiếm gương mặt “Đại sứ nhân ái” xứng đáng nhất của “Hoa hậu Môi trường Việt Nam” đã bắt...


5 cung Hoàng đạo luôn tìm được chân ái trên bàn ăn

5 cung Hoàng đạo luôn tìm được chân ái trên bàn ăn

16/10/2021| 0

Không cần những hạnh phúc xa xôi, chỉ cần thỏa mãn được dạ dày là 5 chòm sao này cũng hạnh phúc tột...


Cô dâu hủy hôn chỉ một tháng trước đám cưới, chú rể ra quyết định được nghìn người ủng hộ

Cô dâu hủy hôn chỉ một tháng trước đám cưới, chú rể ra quyết định được nghìn người ủng hộ

16/10/2021| 0

Chú rể này đã chuẩn bị rất nhiều thứ bất ngờ cho cô dâu của mình nhưng cuối cùng lại nhận về cái kết...


Bộ phận ngon “số một” của gà, nhiều người thích hóa ra lại gây hại, chứa cả ổ vi khuẩn

Bộ phận ngon “số một” của gà, nhiều người thích hóa ra lại gây hại, chứa cả ổ vi khuẩn

16/10/2021| 0

Thịt gà là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, có những...


5 đất nước dù trong nhóm nhỏ bé nhất thế giới nhưng cảnh đẹp thì lại xếp hàng đầu

5 đất nước dù trong nhóm nhỏ bé nhất thế giới nhưng cảnh đẹp thì lại xếp hàng đầu

16/10/2021| 0

Vẻ đẹp thiên nhiên không chỉ là đặc quyền chỉ có ở những đất nước rộng lớn. Ngay cả các vùng lãnh...