Con dâu đào hài cốt chồng đặt trước cửa nhà mẹ chồng, hé lộ bi kịch gia đình

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 19:19 29/07/2020 | 0

Hiện tại, các cán bộ chính quyền của làng Fugu đang cố gắng thuyết phục cô Pang và bà Liu hòa giải, sau đó mới đi tiếp tới những việc chia tài sản.

Sự việc xảy ra mới đây tại làng Fugu, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cô Pang đột nhiên đập phá ngôi mộ, đào hài cốt của chồng mình là anh Zhang, rồi đem đến đặt trước cửa nhà mẹ chồng là bà Liu. Do không hiểu mục đích của hành động này là gì, ban đầu, rất nhiều người dân xung quanh đã phẫn nộ và chỉ trích cô Pang, cho rằng cô đang xúc phạm người đã khuất và coi thường người đang sống, gây ảnh hưởng tới mộ phần, không làm tròn trách nhiệm của người vợ, người con. Tuy nhiên sau đó, sự thật mới dần hé lộ.

Chia sẻ với báo chí địa phương, cô Pang nói rằng cô đã cùng con trai đập vỡ ngôi mộ của chồng rồi đem hài cốt và ảnh đặt trước cửa nhà mẹ chồng là bà Liu. "Chúng tôi không có lựa chọn nào khác", cô Pang nói.

Cô Pang đào hài cốt của chồng, đặt trước cửa nhà mẹ chồng.

Chồng của cô Pang là anh Zhang đã qua đời trong một tai nạn nghề nghiệp vào năm 2019 khi đang làm việc tại tỉnh Quảng Đông. Sau đó, gia đình của cô Pang nhận được một khoản bồi thường cho cái chết của chồng trị giá 1,5 triệu nhân dân tệ (gần 5 tỷ đồng). Đau đớn khi chồng ra đi nhưng sau một thời gian, cô Pang cũng phải nguôi ngoai để tập trung vào cuộc sống của bản thân và nuôi con.

Tuy nhiên tới tháng 3/2020, người mẹ chồng tên Liu đột nhiên đòi nhận một khoản bồi thường từ cái chết của con trai. Bà Liu nói rằng mình là mẹ của anh Zhang nên việc nhận tiền bồi thường là dĩ nhiên, không có gì để bàn cãi. Bà Liu đã đem vụ việc này ra tòa và cuối cùng nhận được phán quyết rằng, bà sẽ nhận được 350.000 nhân dân tệ (hơn 1,1 tỷ đồng) trích từ số tiền bồi thường.

Cô Pang đồng ý chia sẻ tiền bồi thường cho mẹ chồng nhưng không muốn nó bị sử dụng sai.

Thế nhưng cô Pang không chấp nhận quyết định này và muốn kháng cáo. Người con dâu tin rằng mẹ chồng của mình đã lách luật và số tiền sẽ không được sử dụng đúng. Cô Pang bày tỏ rõ quan điểm rằng nếu số tiền trên được sử dụng để bà Liu an dưỡng tuổi già thì không vấn đề gì, nhưng cô luôn nghi ngờ người đứng đằng sau xúi giục là em trai chồng, tức một người con trai khác của bà Liu, nhằm trục lợi cho bản thân anh ta.

"Nếu số tiền được mẹ chồng tôi dùng để an dưỡng tuổi già, ngay cả phải trao toàn bộ 1,5 triệu nhân dân tệ, tôi cũng sẵn sàng. Nhưng nếu số tiền đó được dùng vào mục đích sai trái khác thì không được", cô Pang chia sẻ.

Trước cáo buộc của con dâu, bà Liu và người con trai thứ một mực phủ nhận. Quá tức giận, cô Pang mới nghĩ đến chuyện đào hài cốt của chồng, đặt trước cửa nhà bà Liu, để bà tỉnh ngộ. "Nhiều người nghĩ rằng tôi nổi loạn nhưng khi vấn đề xảy đến thì ai sẽ giải quyết cho tôi?", cô Pang nói.

Bà Liu một mực cho rằng mình có quyền nhận tiền bồi thường của con trai đã khuất.

Hiện tại, các cán bộ chính quyền của làng Fugu đang cố gắng thuyết phục cô Pang và bà Liu hòa giải, sau đó mới đi tiếp tới những việc chia tài sản. Thời điểm này, cả cô Pang và bà Liu đều không bên nào nhượng bộ nhau.

Về vấn đề này, một luật sư tại tỉnh Giang Tô chia sẻ rằng, trong trường hợp bồi thường thiệt hại cá nhân, bà Liu là mẹ ruột của anh Zhang nên hoàn toàn có quyền yêu cầu nhận tiền bồi thường theo quy định của luật thừa kế. Tuy nhiên, nếu anh Zhang có chỉ định người thụ hưởng bảo hiểm trước khi chết là cô Pang thì khoản bồi thường sẽ thuộc về cô Pang, bà Liu hoàn toàn không có quyền yêu cầu.

Ngoài ra, về vấn đề cô Pang đào hài cốt của chồng lên là hành vi sai trái, không chỉ vi phạm đạo đức mà còn vi phạm trật tự công cộng. Trường hợp nhẹ có thể bị tạm giam hành chính 10 ngày, trường hợp nặng có thể bị giam giữ 15 ngày cộng với phạt tiền.

Tin liên quan

Tin bài khác

Mẹ thông thái làm điều này, con kiềm chế cảm xúc tốt, chuyện lớn hóa nhỏ

Mẹ thông thái làm điều này, con kiềm chế cảm xúc tốt, chuyện lớn hóa nhỏ

18/01/2022| 0

Cha mẹ có thể làm những điều sau đây để giúp con cái quản lý cảm xúc của mình một cách dễ dàng.


Tóc ngắn uốn đuôi: Top 10 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu hướng

Tóc ngắn uốn đuôi: Top 10 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu hướng

17/01/2022| 0

Tóc ngắn uốn đuôi là một trong những kiểu tóc đẹp mới lạ mang đến cho bạn diện mạo trẻ trung xinh...


Con gái cố nghệ sĩ Choi Ji Sil tung ảnh cưới dù 19 tuổi, xem xong dân mạng câm nín

Con gái cố nghệ sĩ Choi Ji Sil tung ảnh cưới dù 19 tuổi, xem xong dân mạng câm nín

17/01/2022| 0

Loạt ảnh mới của Choi Joon Hee - con gái nữ diễn viên quá cố Choi Jin Sil khiến khán giả thực sự...


Đã có 17 đứa cháu, người phụ nữ 61 tuổi kết hôn với trai trẻ, đang tìm cách có con

Đã có 17 đứa cháu, người phụ nữ 61 tuổi kết hôn với trai trẻ, đang tìm cách có con

17/01/2022| 0

Cặp đôi hơn kém nhau 37 tuổi vẫn rất hạnh phúc và đang tìm cách để sinh con chung.


Kẻ dại cụt lủn nói “Tôi không biết”, người khôn khéo léo nói theo 4 cách này

Kẻ dại cụt lủn nói “Tôi không biết”, người khôn khéo léo nói theo 4 cách này

17/01/2022| 0

Chúng ta không ai có thể hiểu biết về mọi lĩnh vực song có nhiều cách phản hồi khác khéo léo hơn so...


Tăng 10kg sau tháng cách ly, nữ sinh HN đi giảm béo cấp tốc liền bị "đuổi" vì điều này

Tăng 10kg sau tháng cách ly, nữ sinh HN đi giảm béo cấp tốc liền bị "đuổi" vì điều này

17/01/2022| 0

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nhưng việc làm đẹp như thế nào, làm sao để tránh...