Đàn ông lấy được vợ nói nhiều là phúc 3 đời, hiểu lý do bạn sẽ yêu nhiều hơn trách

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 09:31 05/08/2020 | 0

Trong mắt bạn, có phải cô ấy chỉ luôn càm ràm, than phiền, trách móc những chuyện vô thưởng vô phạt hay không? Nhìn lại bạn sẽ thấy may mắn đây nhé!

Hỏi 100 người đàn ông trên đời thì chắc cũng phải đến 90 người rất sợ lấy phải phụ nữ nói nhiều. Đàn ông nhìn chung không thích phụ nữ nói nhiều. Họ cho rằng nói nhiều đồng nghĩa với nói dai, hay cằn nhằn, làm phiền,... nhưng các anh nào biết nói nhiều cũng là một phương thức biểu đạt tình yêu của phụ nữ. 

Nếu có thể thấu hiểu, bạn sẽ tự khắc nhận ra vợ nói nhiều thường rất yêu thương và trân trọng gia đình.

Phụ nữ nói nhiều vì cô ấy muốn chia sẻ với bạn

Cuộc sống hay công việc lúc nào cũng tồn tại những chuyện không như ý. Những gì không thể nói cùng người khác đều chỉ có thể để hết trong lòng. Thế thì khi về nhà, nếu không thể nói cùng người bạn thân thiết nhất thì còn có thể nói cùng ai nữa đây?

Đàn ông rất sợ những trận cãi nhau với phụ nữ. Nhưng bạn có biết, khi phụ nữ không còn muốn cãi với bạn thì cũng là lúc cô ấy chẳng còn niềm tin hay hy vọng nào vào bạn? Chắc chắn rằng lúc đó sẽ còn tệ hơn là khi bạn phải nghe những lời càm ràm, than phiền hay cãi vã từ vợ.

Sự thật là vợ chồng muốn thấu hiểu, ít mâu thuẫn và hòa hợp lâu dài thì phải giao tiếp, chia sẻ với nhau nhiều mỗi ngày. Nói chuyện là để biết bản thân muốn gì, đối phương cần gì và cả hai đã thay đổi điều gì. Nhiều cặp vợ chồng vì không bắt kịp những thay đổi nhỏ mỗi ngày của nhau mà dần trở nên xa cách lúc nào không hay. Bởi thế, khi lấy một người phụ nữ nói nhiều thì hãy hiểu rằng cô ấy chỉ đang muốn hiểu bạn hơn và ngược lại.

Phụ nữ nói nhiều vì những trách nhiệm trong gia đình

Theo các nhà tâm lý thì không có ông chồng nào hoàn hảo đến mức thoát khỏi sự chê trách của vợ. Mặt khác, dù ngày nay nam nữ bình đẳng nhưng hầu hết việc nhà vẫn rơi vào tay chị em, mà việc đó thì làm hoài cũng không hết.

Giả dụ gia đình nào có vợ đi vắng vài hôm và giao chồng việc nhà, nội trợ, chăm con thì sẽ hiểu được tại sao vợ có thể lải nhải, càu nhàu mỗi ngày không biết chán được. Thực ra, vốn dĩ cuộc sống bộn bề khiến chúng ta phải nói nhiều (trừ khi đó là người bất cần, không màng bất cứ việc gì), vậy, tại sao lại đi trách những người phụ nữ là hay nói nhiều, càm ràm? Vợ có yêu bạn, quan tâm đến bạn và biết lo toan cho gia đình thì mới nói nhiều như vậy.

Phụ nữ nói nhiều vì cô ấy coi trọng bạn

Trong mắt bạn, có phải cô ấy chỉ luôn càm ràm, than phiền, trách móc những chuyện vô thưởng vô phạt hay không? Nhìn lại mà xem! Cô ấy khuyên bạn bỏ thuốc, trách bạn uống bia nhiều là vì quan tâm đến sức khỏe của bạn. Cô ấy dặn đi dặn lại bạn đừng về trễ cũng là vì cô ấy lo lắng đêm hôm ra đường bạn có xảy ra chuyện gì không…

Những người phụ nữ nói nhiều đa phần đều là người thẳng thắn, lương thiện. Bởi vì họ nghĩ gì nói đó, họ lo hay sợ gì cũng gói hết trong lời nói chứ không phải kiểu ngoài miệng thì ngọt nhưng trong lòng nông sâu khó lường. Bạn có thể thấy phiền vì điều đó nhưng hãy nghĩ đến việc họ như thế đều là vì yêu thương và trân trọng bạn.

Phụ nữ càng yêu chồng thì sẽ càng nói nhiều với anh ấy, và một khi cô ấy không còn muốn nói gì với bạn nữa thì cũng là lúc cô ấy chẳng còn bận tâm đến bạn nữa rồi. Lúc đó, mọi chuyện chắc chắn sẽ còn tệ hơn.

Bởi vậy, hãy trân trọng một người vợ luôn khuyên nhủ, căn dặn, thậm chí là càm ràm với bạn. Bởi trên thế giới này, sẽ không ai có thể quan tâm đến bạn nhiều như thế đâu. Đàn ông muốn nghe lời mật ngọt thì cũng phải thử nghĩ xem, nếu cuộc sống này phần lớn chỉ toàn những lời nói dễ nghe để chuộc lợi, vậy bạn sẽ tìm đâu ra một người chân thành giúp bạn sống tốt hơn?

Hôn nhân rất cần sự đồng lòng của cả hai người, nếu một người sai thì người kia cũng có trách nhiệm, một người hoàn thiện cũng là vì nhờ người còn lại cố gắng. Hãy lắng nghe người bạn đời của bạn nhiều hơn.

Tin liên quan

Tin bài khác

Mẫu nữ gốc Đà Lạt 18 tuổi làm mẹ đơn thân, lấy chồng giám đốc, được tặng xế hộp riêng

Mẫu nữ gốc Đà Lạt 18 tuổi làm mẹ đơn thân, lấy chồng giám đốc, được tặng xế hộp riêng

25/09/2021| 0

Mới đây ông xã doanh nhân sắm cho siêu mẫu Như Vân một chiếc xe Tesla Model S màu đen để cô có thể...


Tranh thủ mát trời làm ngay 5 món này, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu

Tranh thủ mát trời làm ngay 5 món này, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu

25/09/2021| 0

Mỗi món có hương vị thơm ngon, hấp dẫn khác nhau, đặc biệt trôi cơm khiến ai ăn cũng thích.


Chỉ một chi tiết nhỏ, Diệu Nhi ngầm xác nhận đã sinh con đầu lòng cho Anh Tú

Chỉ một chi tiết nhỏ, Diệu Nhi ngầm xác nhận đã sinh con đầu lòng cho Anh Tú

25/09/2021| 0

Chỉ một dòng chữ được đăng tải trên Instagram, Diệu Nhi dường như ngầm xác nhận mình đã lên chức mẹ...


5 loại rau, củ là bạn thân, thức ăn quen thuộc của những người đẹp

5 loại rau, củ là bạn thân, thức ăn quen thuộc của những người đẹp

25/09/2021| 0

Những loại rau củ này vừa ít béo lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết giúp cải thiện, bảo vệ vẻ...


Elly Trần giải thích về vòng một: Lưng mình gầy lắm, tất cả số đo đều dồn lên phía trước

Elly Trần giải thích về vòng một: Lưng mình gầy lắm, tất cả số đo đều dồn lên phía trước

25/09/2021| 0

Mới đây nữ diễn viên giải đáp thắc mắc về vòng một của cô cho người hâm mộ được rõ.


Hở bạo ở đâu chứ đi từ thiện, Ngọc Trinh mặc đúng một kiểu, xinh như "thiên thần áo trắng"

Hở bạo ở đâu chứ đi từ thiện, Ngọc Trinh mặc đúng một kiểu, xinh như "thiên thần áo trắng"

25/09/2021| 0

Style "lên đồ" kín như bưng của "Nữ hoàng nội y" mỗi khi đi từ thiện luôn ghi điểm trong mắt người...