Đi mua cơm chăm chồng, người phụ nữ bị xe đâm chấn thương sọ não

(giadinh.net.vn) 20:50 18/05/2018 | 0

Đang phải chăm sóc cho người chồng nằm một chỗ vì tai nạn giao thông tại bệnh viện, không may người vợ lại bị xe đâm chấn thương sọ não trong lúc đi mua cơm chăm chồng.

Tai nạn hi hữu thương tâm ấy đã khiến gia đình nhà ông Phan Thanh Cầu (SN 1966) ở thôn Tam Đình, xã Song Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang rơi vào cảnh bi đát. 

Tháng 9 năm ngoái, trong một lần đi làm phụ xây về, ông Cầu không may bị xe đâm chấn thương sọ não. Bao nhiêu vốn liếng dành dụm, vay mượn nhưng cũng chỉ cứu được mạng sống của ông. Từ đó, ông Cầu nằm một chỗ, gắn bó với nhiều bệnh viện trong nước.

Mặc dù tai nạn giao thông không cướp được mạng sống ông Cầu nhưng đã khiến gia đình lâm vào cảnh khốn đốn, kiệt quệ. Khoản nợ chạy chữa hàng trăm triệu cho ông chưa trả được, chi phí điều trị tới đây chưa biết xoay sở đâu ra thì tai họa lại ập xuống.

Sau tai nạn đến giờ bà Thành vẫn nằm hôn mê, bất động.

Vợ ông là bà Trần Thị Thành đang chăm sóc ông ở bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh. Chiều ngày 16/5, khi ra cổng viện mua cháo cho chồng không may bà bị xe đạp điện của một học sinh lớp 10 đâm phải. 

Sau tai nạn, bà được sơ cứu tại chỗ và chuyển ngay đến khoa cấp cứu BV đa khoa tỉnh. Vì chảy máu não, hôn mê sâu nên bà được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực để thở máy. Theo nhận định của bác sỹ, bà Thành bị chấn thương sọ não nặng cần phải phẫu thuật gấp.

Do tình trạng diễn biến xấu, ngày 17/5, bà Thành đã được chuyển ra bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật. Còn về phần ông Cầu vì gia đình không còn người chăm sóc ở viện nên đành phải đưa về nhà để bố mẹ già trên 80 tuổi ốm yếu chăm.

Không có người chăm sóc ở viện, ông Cầu đành phải về nhà để bố mẹ già chăm. Ảnh Huy Đạt

Mặc dù các bác sỹ bảo phải phẫu thuật gấp nhưng gia cảnh bà Thành rất khó khăn, gia đình chưa có tiền viện phí. Để giúp đỡ có tiền mổ cấp cứu giúp bà Thành vượt qua cơn nguy kịch trước mắt, thầy Nguyễn Huy Đạt, thành viên Quỹ nhân ái cùng em đến trường của Khuyến học Can Lộc cùng các "Mạnh Thường Quân" ở Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi. 

Theo thầy Đạt, gia đình ông bà Thành thuộc diện khó khăn của địa phương. Hai vợ chồng hiếm muộn sinh được một người con trai mới học xong trường nghề chưa xin được việc làm.

Chia sẻ với PV, con trai ông Cầu là Phan Hữu Thắng (1997) lo lắng nói: “Từ sáng ngay khi chuyển ra Việt Đức, các bác sỹ đã cho mẹ em đi phẫu thuật. Đến chiều em mới được vào thăm mẹ được một lúc. Mẹ em nằm bất tỉnh, không có cử động tay chân, phải thở bằng máy. Em không biết mẹ sẽ ra sao nữa”.

Em Thắng chia sẻ thêm, sau khi học nghề Điện lạnh ở Trường Cao đẳng nghề Việt Đức (Hà Tĩnh) ra trường chưa xin được việc nên Thắng đã xin đi làm công nhân ở trong miền Nam cùng với người quen. 

Vừa làm được thời gian, bố em bị tai nạn giao thông nên phải nghỉ về phụ mẹ chăm sóc bố vì sức khỏe của mẹ yếu. Bố em đi khắp các bệnh viện từ tháng 9 năm ngoái đến giờ vẫn nằm một chỗ, chi phí điều trị tốn kém trong khi gia đình không có nguồn thu nhập. Thắng bàn với mẹ để mình mẹ phụ bố còn mình đi làm gửi tiền về mua thuốc. Vậy mà mẹ vừa đi làm lại được chưa lâu, mẹ em lại gặp tai nạn.

“Vừa đi làm về thì hay tin mẹ bị tai nạn, em bắt xe về nhà gấp. Ngay khi tới viện bác sỹ bảo vào ký giấy để chuyển mẹ em ra bệnh viện Việt Đức vì tình trạng rất nặng. Khi ấy em chẳng có tiền trong người. Ông bà, họ hàng rồi các nhà hảo tâm, mỗi người góp cho được một chút em mới có tiền để đưa mẹ ra viện” – Thắng cho hay.

Ngôi nhà vắng bóng người ở từ ngày ông Cầu bị tai nạn. Ảnh Huy Đạt

Sóng gió cứ dồn dập đổ xuống cái gia đình nghèo khốn khó trăm bề đẩy gia đình ông bà Cầu đến tận cùng của đau khổ. Mặc dù ông Cầu có bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng vẫn phải dùng một số thuốc ngoài điều trị mỗi tuần đến tiền triệu, chi phí sinh hoạt ăn uống của hai vợ chồng trên viện cũng rất tốn kém. 

Duy trì được suốt thời gian qua cũng nhờ sự cưu mang của mọi người. Giờ hai vợ chồng đều bị tai nạn giao thông cùng nằm viện không biết chi phí điều trị tới đây sẽ trông vào đâu. Trong khi ấy, bà Thành vẫn nằm hôn mê chưa biết lúc nào tỉnh.

Hoàn cảnh của gia đình ông bà Thành đang rất khốn khó. Mong các nhóm từ thiện, các nhà hảo tâm chung tay kêu gọi cứu bà Thành trong cơn bĩ cực này.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Thành - Mã số 367 xin gửi về:

1. ông Phan Thanh Cầu (SN 1966) ở thôn Tam Đình, xã Song Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) ĐT 0943033234

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 367

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 367

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 367

Phương Thuận

Tin liên quan

Tin bài khác

Báo Gia đình và Xã hội tiếp tục trao quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Báo Gia đình và Xã hội tiếp tục trao quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình

04/11/2020| 0

Hơn 120 triệu đồng cùng 100 suất quà gồm 20kg gạo, các nhu yếu phẩm thiết thực... đã được Báo Gia...


Báo Gia đình và Xã hội trao quà hỗ trợ đến người dân xã Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình

Báo Gia đình và Xã hội trao quà hỗ trợ đến người dân xã Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình

04/11/2020| 0

Tiếp tục chuyến hành trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, ngày 3/11, Báo Gia đình...


Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ

Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ

26/10/2020| 0

Mặc dù trong nhà nước ngập tới cổ, đồ đạc bị hư hỏng hoặc trôi theo dòng lũ xiết nhưng chị Hoàng Thị...


Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng

Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng

24/10/2020| 0

Bé Bảo An bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp vừa trải qua lần mổ thứ 2 theo lịch hẹn. Ca mổ thành công và...


Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung

Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung

19/10/2020| 0

Những ngày qua, người dân miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị… đang phải...


Không có tiền chạy chữa bệnh, nam thanh niên người Mường nằm bất lực chờ chết

Không có tiền chạy chữa bệnh, nam thanh niên người Mường nằm bất lực chờ chết

28/09/2020| 0

Bất ngờ bị tai nạn lao động và phải nhập viện cấp cứu, nam thanh niên người Mường (quê Hoà Bình) có...