Diễn viên Kiều Minh Tuấn: “Nhà lầu, xe hơi chưa chắc đã mang lại hạnh phúc”

Theo Ngọc Mai (giadinh.net.vn) | 19:21 31/12/2019 | 0

“Vị trí mà tôi muốn là sự yêu mến và công nhận của khán giả. Tôi chưa bao giờ quan tâm tới một vị trí nào khác ở trong showbiz. Cuộc sống giàu sang: Tiền bạc, nhà lầu, xe hơi chỉ là nhu cầu và nhiều khi, những thứ đó chưa chắc đã mang lại hạnh phúc cho mình”, diễn viên Kiều Minh Tuấn chia sẻ.

Muốn thử sức với phim nghệ thuật dù chỉ là "lướt qua" màn ảnh

Cuối năm 2018, scandal tình ái với An Nguy khiến Kiều Minh Tuấn đang từ một diễn viên điện ảnh sáng giá bỗng trở thành "tội đồ" trong mắt khán giả. Anh bị cộng đồng mạng công kích, tẩy chay, nhiều nhà sản xuất tỏ ý không muốn hợp tác.

Sau scandal Kiều Minh Tuấn trở lại bên Cát Phượng. Ảnh:TL

Tuy nhiên, một năm sau ồn ào nam diễn viên họ Kiều vừa có sự trở lại ngoạn mục trong bộ phim "Anh trai yêu quái" của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Chia sẻ về sự đón nhận của khán giả trong lần trở lại sau scandal, Kiều Minh Tuấn cho biết anh cảm thấy may mắn vì vẫn có thể tiếp tục với nghệ thuật. Trước câu hỏi cho rằng anh có đặt kỳ vọng cho lần tái xuất này, nam diễn viên tâm sự, trước giờ khi bắt đầu bất cứ dự án nào anh thường không dự đoán bất cứ điều gì, bởi như thế sẽ chỉ khiến bản thân cảm thấy áp lực, không thoải mái diễn xuất.

"Tôi tập trung làm công việc của mình và không biết mọi thứ sẽ ra sao. Khi phim ra rạp, tôi chỉ có tâm lý hồi hộp, không biết khán giả đón nhận thế nào. Ở vai diễn lần này, cũng may có một số điểm tương đồng với nhân vật như tính quậy phá, chọc phá người khác, "nhây"… Hơn nữa ở ngoài, tôi cũng chơi với nhiều anh em đồng nghiệp có tính cách vui vẻ nên tôi bắt chước cách họ quậy phá để dễ vào vai hơn. Bộ phim được khán giả đón nhận, tôi thấy vui vì công sức không chỉ của mình mà của tất cả thành viên trong ê-kíp đã được công nhận. Tôi cảm thấy biết ơn các thành viên trong đoàn phim đã hỗ trợ, giúp đỡ mình rất nhiều", Kiều Minh Tuấn bày tỏ.

Bén duyên nghệ thuật khá muộn nhưng hình ảnh của nam diễn viên họ Kiều trên màn ảnh rộng khá đa dạng từ bi đến hài. Tuy nhiên, những dạng vai hài hước của anh "ghi điểm" với khán giả, hỏi nam diễn viên về định hướng hình ảnh, Kiều Minh Tuấn cho biết, anh để "thuận theo tự nhiên".

"Nhiều người cũng nói tôi hợp với vai hài nhưng bản thân tôi không có định hướng sẽ đi theo hình ảnh hay phong cách thế nào. Mọi thứ với tôi đều thuận theo tự nhiên, là cái duyên đưa đẩy. Trong mỗi kịch bản, tôi đọc rồi phân tích nhân vật và tìm cách để nhân vật của mình thú vị hơn. Cũng có người nói, đôi khi thấy các vai diễn của tôi có sự trùng lặp, nhưng tôi thấy thú vị vì thấy bản thân mình trong các nhân vật đó", Kiều Minh Tuấn chia sẻ.

Nam diễn viên sinh năm 1988 cho biết, đối với anh, chỉ cần có một kịch bản hay, một vai diễn hấp dẫn đem đến cảm xúc thì dù vai chính hay vai phụ anh đều vui vẻ nhận lời.

Anh hài hước bày tỏ: "Đóng phim điện ảnh thương mại nhiều nhưng thú thật, có nhiều phim nghệ thuật, tôi cũng muốn tham gia dù chỉ là vai diễn lướt qua màn hình cũng được".

Không nghĩ mình hợp với danh xưng "Ông hoàng phòng vé"

Là diễn viên thực lực, có đam mê và có xuất phát điểm khá tốt khi đến với nghệ thuật, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Kiều Minh Tuấn đã vội vã đánh mất mình chỉ vì cảm xúc nhất thời. Chia sẻ về sai lầm đó, nam diễn viên cho biết: "Có người hỏi tôi có hối tiếc? Tôi không tiếc vì với tôi đó là những bài học trên đường đời và sự nghiệp. Chuyện gì cũng có giá của nó và cái giá có thể phải trả rất đắt. Những người thành công, không phải ai cũng hoàn hảo hay sinh ra chỉ có mặt tích cực. Họ cũng phải trải qua nhiều thất bại và vấp ngã mới có thể trưởng thành. Tôi không biết và cũng không dám chắc khán giả sẽ đón nhận lại mình thế nào nhưng tôi chắc chắn sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình. Kể cả không có "giông bão", tôi cũng phải cố gắng".

Nam diễn viên cho biết thêm, với anh, scandal đó chưa chắc đã là điều không may mắn mà tích cực suy nghĩ mình đã có một bài học để thêm trân quý công việc của mình hơn. Anh biết quý trọng những người thân và bạn bè đã ở bên cạnh mình trong lúc khó khăn, thêm trân trọng hơn những mối quan hệ mình đang có.

"Nhắc lại thì đó quả thực là khoảng thời gian khủng hoảng. Không có công thức chung nào cho việc vượt qua "giông tố" mà tôi chỉ nhờ thời gian và sự cố gắng của bản thân. Sai chỗ nào mình sửa chỗ đó, vấp ngã thì đứng dậy đi tiếp để làm tốt hơn", Kiều Minh Tuấn nhớ lại.

Anh tâm sự, có thể với nhiều người vấp ngã sẽ khiến bản thân tự ti, "rón rén" trong những dự án tiếp sau nhưng với anh không bao giờ bị mất tự tin. Kiều Minh Tuấn cho rằng, khi bản thân nỗ lực hết sức trong khả năng thì kết quả thế nào cũng cần bình tĩnh nhìn nhận, khắc phục. Làm nghề này, nếu thiếu tự tin thì không thể làm được. Hoặc nếu lấy tâm trạng tự ti làm việc, sẽ không bao giờ có kết quả tốt. Thay vào đó, anh luôn nhìn mọi việc với thái độ lạc quan, cố gắng bước tiếp, quyết không đứng im nhìn thất bại.

Đặt câu hỏi cho rằng, trước khi vướng phải scandal "tình tay ba", Kiều Minh Tuấn từng sắp chạm đến danh xưng "Ông hoàng phòng vé", rồi lại đánh mất cơ hội ấy? Nam diễn viên khẳng định, bản thân anh không muốn, cũng không dám nhận hay kỳ vọng vào danh xưng đó. Anh chỉ thích lặng lẽ đi đóng phim như một diễn viên bình thường chứ không phải với tâm thế của một "Ông hoàng phòng vé". Điều đó quá "vĩ mô" và anh cho rằng, tài năng của mình chưa đủ để nhận những danh xưng đó.

Anh khẳng định: "Tôi nói điều ấy, cũng không phải bản thân khiêm tốn mà bản tính của tôi chỉ là một người mang dép loẹt quẹt đi đóng phim thôi. Tôi không phải mẫu người xuất hiện bảnh bao, lịch lãm như một "ông hoàng". Vị trí đó quá cao, trong khi tôi chỉ cần ở vị trí thấp, nhưng được người ta công nhận rằng mình đã cố gắng, thế là đủ rồi. Vị trí mà tôi muốn là sự yêu mến và công nhận của khán giả. Tôi chưa bao giờ quan tâm tới một vị trí nào khác ở trong showbiz vì nó nằm ngoài mong đợi, mong muốn của tôi. Cuộc sống giàu sang, tiền bạc, nhà lầu, xe hơi chỉ là nhu cầu và nhiều khi, những thứ đó chưa chắc đã mang lại hạnh phúc cho mình".

Hiện tại, Kiều Minh Tuấn đang cố gắng hoạt động cộng đồng nhiều hơn, giúp đỡ người nghèo hoặc cứu giúp động vật bị ngược đãi. Anh cho rằng, những công việc ấy có thể không mang lại lợi nhuận nhưng anh vẫn muốn làm. Đó là một đam mê và nó khiến cuộc sống của anh khác hơn, tích cực hơn

Tin liên quan

Tin bài khác

Phạt 7,5 triệu vẫn cố tình đưa tin về địa long, Angela Phương Trinh đang thách thức dư luận, coi 

Phạt 7,5 triệu vẫn cố tình đưa tin về địa long, Angela Phương Trinh đang thách thức dư luận, coi 

21/10/2021| 0

Đại diện truyền thông của Angela Phương Trinh cho biết, những bài đăng gần đây liên quan đến tôn...


Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

19/10/2021| 0

Công khai hơn 40 trang sao kê khoản tiền 880 triệu rõ ràng nhưng vẫn bị cho cắt ghép, Nhật Kim Anh...


Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

19/10/2021| 0

Phương Thanh lên tiếng khẳng định không làm theo ý ai, không phe phái nào.


Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

17/10/2021| 0

Rap Việt mùa 2 bị đánh giá là giảm lượng người xem so với mùa 1. Lý do được cho rằng một phần vì...


'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

15/10/2021| 0

Hai bản “nhạc rác” Thích ca mâu Chí, Censored vừa phải trả giá đắt bởi cơ quan quản lý văn hóa đã có...


Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

14/10/2021| 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cập nhật buổi làm việc với Cơ quan điều tra Bình Dương và cho biết đã cung...