Vợ Mạc Văn Khoa buồn sau ồn ào tìm người chê con: Bố mẹ không đẹp nên con không đẹp

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 09:16 08/05/2021 | 0

Vợ Mạc Văn Khoa chia sẻ xúc động nhận nhiều sự đồng cảm của các bà mẹ.

Thời gian gần đây, vụ việc vợ mạc Văn Khoa treo thưởng 20 triệu để tìm người miệt thị ngoại hình con gái được dư luận đặc biệt quan tâm. Cụ thể, vợ Mạc Văn Khoa - Thảo Vy đã “đối đầu” trực tiếp với anti-fan trên mạng xã hội, cô không ngần ngại đáp trả những bình luận ác ý chê bai con gái Minnie, đăng cả tài khoản mạng xã hội của anti-fan lên trang cá nhân (sau này được xác nhận là tài khoản ảo) và đỉnh điểm là treo thưởng 20 triệu để tìm ra người dùng mạng xúc phạm con gái và gia đình.

Vợ Mạc Văn Khoa treo thưởng tìm người chê bai con gái.

Dư luận chia làm 2 phe, người ủng hộ hành động cứng rắn nhằm bảo vệ con của Thảo Vy, người cho rằng cô đã để sự việc đi quá xa. Dường như chính bà xã Mạc Văn Khoa cũng cảm thấy mệt mỏi trước những ồn ào ảnh hưởng đến gia đình. Cô đã có một chia sẻ dài để khép lại mọi chuyện. Thảo Vy trải lòng: “Đối với việc khen hoặc chê thì đó là cá nhân của từng người. Mình không phủ nhận và phản bác lại điều đó. 

Con gái mình có xấu, có thiểu năng, có tàn tật, có quái thai, ma chê quỷ hờn, xấu đau xấu đớn như các bạn chửi rủa hay như thế nào đi nữa thì vẫn là con của mình, là khúc ruột của mình đẻ ra và với mình là tuyệt vời nhất, quan trọng nhất. Con ai người nấy xót, con ai người nấy thấy đẹp. Không thể nào bắt người ta theo ý mình. Mình chưa từng có suy nghĩ đó”.

Vợ Mạc Văn Khoa có chia sẻ dài nhằm khép lại vụ việc ồn ào những ngày qua.

Bà xã Mạc Văn Khoa đã nói lên nỗi lòng của nhiều phụ huynh: “Con ai người nấy xót, con ai người nấy thấy đẹp”. Quả thật đối với cha mẹ, con cái luôn là điều trân quý nhất và chẳng ai muốn con mình bị chê bai hay bắt nạt.

Trước đó trong một bình luận, vợ Mạc Văn Khoa cũng xúc động cho biết con dù xấu dù đẹp vẫn là niềm hạnh phúc của gia đình: "Em bé Minnie cảm ơn các cô chú đã luôn yêu thương con và gia đình con. Bố mẹ con không đẹp nên sinh con ra con cũng không đẹp và da con đen giống bố là chuyện bình thường, ai chê cũng bình thường. Vì xúc phạm đến bà ngoại và cả gia đình con nên không ai là có thể không có cảm xúc đau cả.

Con là điều hạnh phúc của toàn thể gia đình. Khó khăn lắm mẹ con mới có được con, nên dù xấu dù đẹp, mẹ con cũng rất hạnh phúc, dù có giảm tuổi thọ 10, 20 năm để đổi lại những điều tốt đẹp cho con mẹ con vẫn chấp nhận". 

Trong chia sẻ của mình, Thảo Vy cho biết bố mẹ con không đẹp nên sinh con ra cũng không đẹp, đồng thời nhắc lại những khó khăn khi con chào đời và khẳng định dù thế nào con cũng là điều hạnh phúc của toàn thể gia đình. 

Bé Minnie chào đời vào ngày 4/12/2020, là một em bé sinh non nên con có phần gầy yếu hơn so với bạn bè. Thảo Vy chia sẻ khi mới sinh, con gái chỉ nặng 1,9kg và phải nằm trong phòng kính chăm sóc 3 ngày. Ngay từ nhỏ, cô nhóc đã được nhận xét là bản sao của bố - nam danh hài "xấu lạ". Con giống bố từ gương mặt đến làn da ngăm đen. Dù vậy trong mắt nhiều người, Minnie luôn là cô nhóc đáng yêu, được mẹ cho mặc đồ như búp bê và có những biểu cảm hài hước.

Con gái giống bố Mạc Văn Khoa như khuôn đúc.

Bé Minnie càng lớn càng đáng yêu.

Con nay đã được 5 tháng tuổi.

Cô nhóc bụ bẫm, cứng cáp nhờ vào sự chăm sóc cẩn thận của gia đình.

Sinh con ra với nhiều khó nhọc, bố mẹ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con. Sau những ồn ào không hay, mẹ Minnie đã tìm ra cách bảo vệ con gái trước những bình luận ác ý, đó là chặn hết những bình luận không tử tế. Dưới sự yêu thương và chở che của bố mẹ, Minnie chắc hẳn sẽ trưởng thành tốt đẹp và ngày càng đáng yêu hơn.

Nguyên văn dòng chia sẻ của vợ Mạc Văn Khoa:

"Các bạn thân mến! Vy có vài dòng gửi đến mọi người. Mình cảm ơn!

Con của Vy và Khoa còn chưa thôi nôi, lần đầu được làm mẹ còn rất nhiều thứ phải học và làm quen, nhưng tâm trí mình chỉ muốn để dành những thứ tốt nhất cho bé.

Vậy mà thật giả lẫn lộn, một nick ảo cố tình vào đả kích gia đình mình. May sao chủ nhân thật tìm đến tâm sự chuyện bị giả mạo. Mình cũng không muốn ảnh hưởng cuộc sống, công việc của người khác nên mình xin đính chính nick đả kích gia đình mình là giả mạo. 

Đối với việc khen hoặc chê thì đó là cá nhân của từng người, mình không phủ nhận và phản bác lại điều đó. Con cái mình có xấu, có thiểu năng, có tàn tật, có quái thai, ma chê quỷ hờn, xấu đau đớn như các bạn chửi rủa hay như thế nào đi nữa thì vẫn là con của mình, là khúc ruột của mình đẻ ra và với mình là tuyệt với nhất, là quan trọng nhất. 

Con ai thì người nấy xót, con ai người nấy thấy đẹp. Không thể nào bắt người ta phải theo ý mình. Mình chưa từng có suy nghĩ đó.

Nếu ai quen biết mình thì chắc sẽ thấy và hiểu. Khó khăn lắm mình mới có được đứa con, được làm mẹ như bao người phụ nữ khác. Và gia đình mình đã thật sự hạnh phúc khi biết mình có em bé, và rồi đến lúc sinh bé thì sinh thiếu tháng và suýt mất con vì cạn nước ối... 

Nghĩ lại đến bây giờ mình vẫn rùng mình và rớt nước mắt. Người làm mẹ nào cũng trân trọng điều này cả.

Vấn đề 20 triệu mình nói luôn cho mọi người hiểu và đừng thêu dệt quá mức như vậy. Cái nói ở đây là vì những lời lẽ chửi bới đến cha mẹ mình, con cái gia đình mình, mình cũng là con người, mình có trái tim, mình biết đau, biết tổn thương, mình không phải mình đồng da sắt, mình có cảm xúc và cũng biết phải lên tiếng để xem vì sao mà lại lôi cả gia đình mình ra chửi như vậy?

Mình muốn tìm thông tin để được gặp người đó và muốn đối mặt vì mình muốn hỏi "tại sao"? Gia đình mình có tội gì? Con mình sinh ra đã mang tội lỗi gì? Mình chưa từng lên tiếng giang hồ hay đòi nuốt hay đòi làm gì người ta hết? 

Xã hội này có luật pháp cả, không phải muốn làm gì thì làm. Gia đình mình cũng từ khốn khó đi lên, cũng lao động kiếm tiền lo cho bản thân và phụ giúp cha mẹ như bao người khác, cuộc sống quá đỗi bình thường và bình yên.

Nếu chê bai thì chẳng ai mà đi tìm gặp làm gì đâu mọi người ạ. Mọi người hiểu dùm mình chuyện này. Mình cảm ơn !

Mọi người nói mạng xã hội là tự do ngôn luận, ai nói gì thì cứ mặc kệ bỏ ngoài tai. Mình đã cố gắng và im lặng 6 năm qua, từ khi quen với chồng mình.

Vì chấp nhận làm vợ của người của công chúng thì không tránh khỏi. Mình biết điều này nên mới quen Khoa đến ngày hôm nay và có con cùng nhau nuôi dạy con khôn lớn từng ngày như bao gia đình khác.

Nhưng khi tức nước vỡ bờ, dồn dập và dồn nén quá lâu thì sẽ có ngày bùng phát và muốn nổ tung mọi thứ. Miệng là của mọi người nhưng trái tim là của mình nên mình cảm thấy tổn thương thật sự.

Mình chẳng mong cầu gì hơn, chỉ mong 2 chữ bình yên, facebook cá nhân mình chỉ để đăng hình lưu giữ khoảnh khắc của gia đình, nếu mọi người không thích vui lòng lướt qua, đừng vào đả kích con mình và gia đình mình. Tội đứa nhỏ và là người làm mẹ mình cũng stress lắm.

Nhiều người nói tại sao không để bạn bè, để công khai thì phải chịu, mình nói luôn là vì các bé yêu thương gia đình mình muốn theo dõi tụi mình mỗi ngày nên mình mới để công khai, không vì 1, 2 cái like hay vì điều gì cả. 

Có nhiều like thì cũng đâu giúp gì được cho mình, mình vẫn phải tự kiếm tiền, tự buôn bán online và phụ gia đình kinh doanh để lo cho con. Chưa bao giờ có suy nghĩ dựa hơi chồng rồi mún tạo phốt nổi tiếng cả.

Chồng mình cũng là diễn viên trẻ cũng là một người lao động sớm tối, nên nếu có dựa thì anh ấy luôn là chổ dựa tinh thần và yêu thương cho gia đình mà thôi. Nếu theo dõi thì thấy mỗi khi đi sự kiện mình đều né để không chụp ảnh cùng Khoa, mình chỉ chụp bằng điện thoại của mình để lưu giữ kỷ niệm.

Hôm nay, mình nói ra không phải phân minh phân bua mà là hi vọng sau bài này các bạn sẽ hiểu hơn về mình. Một con nhỏ quê Vũng Tàu tự lập từ năm 16 tuổi đến bây giờ, không xin tiền cha mẹ hay bất kì đàn ông nào.

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới gia đình Vy và mong cả nhà thông cảm để mọi chuyện được khép lại. Cuộc sống của chúng ta còn rất rất nhiều điều tích cực hơn, tươi đẹp hơn mà chúng ta cần làm.

Đối với mình cuộc sống này rất ngắn ngủi, hôm nay còn nhìn thấy nhau chắc gì ngày mai đã còn gặp lại. Dành thời gian để yêu thương, sống có ích với bản thân và gia đình mình là điều cần phải làm trong thời điểm này.

Cảm ơn các chị em, bạn bè và các mẹ bỉm đã luôn yêu thương và đồng cảm với mình mấy ngày qua. Cảm ơn các bạn đã yêu quý ủng hộ chồng mình!

Từ sau status này, mình cũng xin phép block tất cả những bạn comment không tử tế.

P/s: Mong mọi người là người lớn hay suy nghĩ kĩ trước khi làm. Trẻ con là vô tội hà cớ gì chửi con người khác chỉ vì không vừa mắt mình. Chúng ta không quen biết nhau, không vừa mắt vui lòng lướt qua ạ!", vợ Mạc Văn Khoa viết.

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...