Không chùn bước

Theo Hà Anh (giadinh.net.vn) | 19:21 21/03/2020 | 0

Việt Nam đã có 2 nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin đó gây xúc động mạnh trong cộng đồng người Việt khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và không ngừng gia tăng.

Có thể thấy một thực tế, nhân viên y tế luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong dịch bệnh. Những ngày qua, đã có rất nhiều nhân viên y tế ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy - những nước dịch bệnh đã tăng ở mức báo động - kiệt sức vì căng mình chống dịch. Nhiều người trong số họ đã mắc virus và trở thành bệnh nhân.

Các nhân viên y tế ở Việt Nam thời gian qua đã vô cùng vất vả. Nhiều bác sĩ, cán bộ y tế từ Tết đến giờ không có thời gian để chăm sóc gia đình, người thân và luôn căng mình đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm. Bệnh tật không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp. Bản thân các bác sĩ, điều dưỡng cũng chỉ là những người bình thường và họ không được miễn nhiễm với SARS-COV-2.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với sự quyết tâm cao độ, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị. Giai đoạn này, dịch COVID-19 khốc liệt hơn. Tuy nhiên, các thầy thuốc chắc chắn sẽ không chùn bước. Họ sẽ luôn có mặt ở tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh. "Chúng tôi không chỉ là bác sĩ, chúng tôi còn là chiến sĩ. Nếu hy sinh, chúng tôi là liệt sĩ", Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển đã phát biểu như thế.

Bộ Y tế kêu gọi cộng đồng đoàn kết, ủng hộ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh để các thầy thuốc - những người chiến sĩ áo trắng đang ở tuyến đầu tiếp tục đứng vững trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Trong thời điểm quyết định này các nhân viên y tế cần hơn bao giờ hết sự ủng hộ về tinh thần, sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng lòng, chia sẻ từ các cơ quan chức năng và cộng đồng cả về nguồn lực, trang thiết bị bảo hộ và cả tinh thần để yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ trong phòng, chống dịch bệnh. Hãy dành cho họ tình cảm yêu thương, tôn trọng. Hãy tiếp thêm sức mạnh để họ có thể đứng vững nơi tuyến đầu chống dịch.

Tin liên quan

Tin bài khác

Vì sự bình an của tất cả chúng ta

Vì sự bình an của tất cả chúng ta

02/04/2020| 0

Từ 0h00 ngày 1/4, Chính phủ đã chính thức áp dụng biện pháp cách ly xã hội trước dịch COVID-19 diễn...


Sức mạnh của đoàn kết

Sức mạnh của đoàn kết

01/04/2020| 0

Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân...


Thương kiểu hại con

Thương kiểu hại con

27/03/2020| 0

Bên ngoài khu cách ly, hàng tiếp tế được chất thành đống. Nhiều người vây quanh cổng khu cách ly chờ...


Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

19/03/2020| 0

Mới đây, dân cư mạng vô cùng bức xúc trước một nhóm hàng khách người Việt bay từ Qatar về trốn dịch...


Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

08/03/2020| 0

“Ghen Cô Vy” - vũ điệu rửa tay đang lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng,...


Đúng nhưng đừng máy móc

Đúng nhưng đừng máy móc

05/03/2020| 0

Chuyện một thầy giáo ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau bị “tố” bán khẩu trang giá cao cho học sinh gây xôn xao...