Lì xì cháu chồng 1 triệu không được mừng lại, vợ nói ra bị mắng là sống "chi li"

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 18:55 28/01/2021 | 0

Năm ngoái tôi chủ động lì xì cho 2 bé nhà anh chồng mỗi bé 500k, tổng cộng là 1 triệu. Thế nhưng anh chị chồng không hề mừng tuổi lại con chúng tôi xu nào. 

"Chào mọi người,

Năm hết Tết đến rồi ai cũng có nhiều vấn đề cần lo lắng và băn khoăn. Hôm nay tôi muốn nhờ mọi người tư vấn giúp tôi một vấn đề nói to cũng không to nhưng nhỏ thì cũng không hẳn là nhỏ.

Chẳng là nhà chồng tôi có hai anh em trai, chồng tôi là út còn anh trai chồng là cả. Vợ chồng anh chị kết hôn trước chúng tôi mấy năm, hiện tại đã sinh được hai cháu rồi.

Vợ chồng tôi cưới nhau đầu năm ngoái, lúc ấy tôi đã mang bầu được mấy tháng, đến Tết thì em bé được 3 tháng tuổi. Năm ngoái tôi chủ động lì xì cho 2 bé nhà anh chồng mỗi bé 500k, tổng cộng là 1 triệu. Thế nhưng anh chị chồng không hề mừng tuổi lại con chúng tôi xu nào. 

Ngày mùng 1 chúng tôi tập trung tại nhà bố mẹ chồng, hôm đó cứ cho là anh chị chồng quên. Đến ngày mùng 3 vợ chồng tôi bế con sang nhà anh chị chơi mà họ vẫn không hề đoái hoài gì tới chuyện mừng tuổi cho cháu. Nhà tôi và anh chị chồng đều ra ở riêng ngay sau đám cưới vì bố mẹ chồng không thích ở chung với con cái.

Về nhà tôi có phàn nàn với chồng thì anh bảo tôi tính toán chi li quá. Anh em trong nhà đi đâu mà thiệt, chắc anh chị quên thôi. 

Giá kể chúng tôi dư dả thì chẳng nói làm gì, đằng này lương thưởng hai đứa được 13 triệu, vừa thuê nhà, chi tiêu sinh hoạt và nuôi con, dư lại chẳng được bao nhiêu. 1 triệu đối với chúng tôi cũng là số tiền lớn.

Theo mọi người thì năm nay tôi có nên mừng tuổi 2 cháu chồng nữa không? Hay chờ họ mừng tuổi trước rồi mình lì xì lại số tiền tương ứng?" 

Hay chờ họ mừng tuổi trước rồi mình lì xì lại số tiền tương ứng? Ảnh minh họa

Câu chuyện trên thực tế không phải của riêng ai, riêng nhà nào mà là nỗi băn khoăn của hầu hết các nàng dâu mới. Đầu tiên, mọi người nên hiểu rằng mừng tuổi cho trẻ nhỏ là một phong tục đẹp có từ bao đời của nước ta. Mừng tuổi không quan trọng số tiền nhiều hay ít vì mục đích chính của tục lệ mừng tuổi là để lấy may và chúc trẻ nhỏ những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. 

Do đó bạn không cần phải đặt nặng vấn đề anh chị chồng có mừng tuổi lại cho em bé nhà bạn hay không. Hãy cứ chủ động và vui vẻ mừng tuổi cho hai cháu chồng. Nhưng số tiền ra sao thì tùy theo khả năng của vợ chồng bạn. Đâu nhất thiết phải là 500 nghìn nếu bạn thấy quá sức.

Hãy nghĩ đơn giản đó là tình cảm bạn dành cho đối phương và không cần được đáp lại. Do đó cũng không cần quá để ý chuyện có đi có lại và sòng phẳng với nhau. Như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái mà đối phương sẽ thầm cảm thấy hổ thẹn trước sự ứng xử vô tư của bạn, nếu như thật sự họ cố tình không mừng tuổi lại cho em bé nhà bạn.

Hãy cứ chủ động và vui vẻ mừng tuổi cho hai cháu chồng. Ảnh minh họa

Khi mừng tuổi cho các cháu nhà chồng, các nàng dâu hãy lưu ý:

- Mừng tuổi theo khả năng kinh tế của bản thân: Lì xì luôn là sự tùy tâm của mỗi người, tiền lì xì bao nhiêu, ít nhiều thế nào là tùy bạn và theo khả năng kinh tế của chính bạn. Nhất là đối với trẻ nhỏ càng không cần quá đặt nặng vấn đề vật chất. Người lớn đặt nặng tiền bạc sẽ ảnh hưởng không tốt với các con, khiến trẻ cũng chú ý tới tiền mà mất đi sự trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi. 

Nếu điều kiện kinh tế của bạn chưa tốt mà cố thể hiện hoặc chạy theo kỳ vọng của người khác để mừng tuổi với số tiền lớn thì vô hình chung bạn đã tự đặt mình vào tình cảnh khó khăn. Tiền lì xì cho các cháu cũng là một khoản chi dùng mỗi dịp Tết nhất, hãy cân đối sao cho hợp lý trong khả năng của mình.

- Người biết trân trọng tình cảm sẽ không để ý tiền lì xì nhiều ít: Thật vậy, việc lì xì cho trẻ nhỏ là để lấy may chứ không phải là một dịp để kiếm chác hay thu lợi. Người sống giàu tình cảm và không mưu tính thiệt hơn sẽ không bao giờ để ý đến chuyện bạn mừng tuổi cho con cái họ nhiều hay ít. Do đó các nàng dâu hãy cứ thoải mái không cần quá lo lắng chuyện lì xì. Hãy mừng tuổi trẻ nhỏ theo khả năng của bạn, bạn thấy vui vẻ và thoải mái là được.

Tin liên quan

Tin bài khác

Họp online với sếp, người phụ nữ ngượng chín mặt khi để lộ thứ đáng xấu hổ sau lưng

Họp online với sếp, người phụ nữ ngượng chín mặt khi để lộ thứ đáng xấu hổ sau lưng

05/12/2021| 0

Họp online được một lúc, người phụ nữ mới nhận ra sau lưng mình là một thứ vô cùng đáng xấu hổ.


Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch

05/12/2021| 0

Thời điểm đại dịch Covid 19 khiến cho kinh tế bị ngưng trệ, nhiều start up bắt buộc phải thay đổi để...


Lộ diện ban giám khảo siêu “hot” chương trình The GEM of Beautylife

Lộ diện ban giám khảo siêu “hot” chương trình The GEM of Beautylife

05/12/2021| 0

Chương trình The GEM of Beautylife hiện đang thu hút sự quan tâm đông đảo từ giới trẻ. Với format...


Tạ Đình Phong khóc khi con trai không muốn đi ăn cùng, còn nói với bố câu như xát muối

Tạ Đình Phong khóc khi con trai không muốn đi ăn cùng, còn nói với bố câu như xát muối

05/12/2021| 0

Có thể khẳng định tình cảm của Tạ Đình Phong chẳng còn tốt đẹp kể từ sau khi anh chia tay với Trương...


Loại quả giá rẻ nay nhà giàu "săn lùng" trưng Tết 500.000đồng/quả, hình dáng lạ lẫm chưa từng thấy

Loại quả giá rẻ nay nhà giàu "săn lùng" trưng Tết 500.000đồng/quả, hình dáng lạ lẫm chưa từng thấy

05/12/2021| 0

Dừa vốn là loại quả quen thuộc, có giá cả khá bình dân nhưng sau khi được tạo hình kỳ công thì giá...


Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu

05/12/2021| 0

Trên tay người mẹ vẫn còn ghim ống truyền nước biển, trên đầu treo lủng lẳng hai bình nước biển đang...