Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 19:06 05/12/2021 | 0

Để bóc vỏ trứng luộc một cách dễ dàng, bạn cũng cần chút bí quyết riêng.

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng/ Hàm lượng và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C. Đặc biệt trứng giàu vitamin B1 và ​​B2, chúng đều có lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể, chống lão hóa và duy trì khả năng miễn dịch.

Trứng rất giàu choline, cần thiết cho quá trình tổng hợp bcholine dẫn truyền thần kinh não và cũng là một thành phần quan trọng của màng tế bào, giúp nuôi dưỡng dây thần kinh não, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và giúp tập trung cao độ hơn.

Trứng có thể làm thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như luộc, hấp, xào, nướng, súp,  chiên, rán, ốp... mỗi một cách chế biến lại đem lại hương vị đặc biệt riêng khiến ai cũng thích. Tuy nhiên trong đó, trứng luộc đem lại hương vị nguyên bản nhất của trứng. 

Mặc dù vậy, khi luộc trứng, nhiều người gặp trường hợp trứng khó bóc vỏ khiến trứng bị sứt, vỡ, bóc mất thời gian và kém thẩm mỹ. Đầu bếp cho rằng, khi luộc trứng, nhiều người đã không cho một nguyên liệu này vào nên trứng mới khó bóc vỏ, không mềm. Vậy đó là nguyên liệu gì, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Trước tiên, trứng mua về đem rửa sạch phân và bụi bẩn bám bên ngoài bề mặt. Sau đó chuẩn bị nồi luộc.

Đổ nước lạnh và nồi, cho trứng vào. Lưu ý, không dùng nước nóng để luộc trứng. Nếu bạn luộc bằng nước nóng, thì thời gian luộc trứng sẽ ngắn hơn tuy nhiên sẽ gây ra tình trạng trứng bị sốc nhiệt (do gặp nước nóng đột ngột), rất dễ nứt vỏ trong quá trình luộc, làm lòng trắng bên trong bị lòi ra. Nước luộc trứng lại ngấm vào bên trong trứng, làm quả trứng bị nhạt và không còn sạch.

Luộc trứng bằng nước lạnh có thể ngăn việc trứng bị vỡ vì không xảy ra quá trình sốc nhiệt. Trứng không bị vỡ vừa có tính thẩm mỹ lại không bị giảm kết cấu của protein có trong trứng.

Cho một ít giấm trắng vào nước luộc, giấm giúp làm mềm lớp canxi trên vỏ trứng, làm cho vỏ trứng và lớp màng trắng bên trong trứng tách ra nhanh chóng. Điều này có lợi hơn cho chúng ta khi bóc trực tiếp vỏ trứng và sẽ không bị nứt khi luộc. Khi bóc vỏ, bạn chỉ cần đập dập vỏ rồi bóc trứng ra dễ dàng. Ngoài ra giấm còn làm trứng luộc mềm ngon. 

Luộc trứng trong khoảng 8-10 phút để trứng vừa chín tới, đạt độ ngon hấp dẫn.  Khi luộc không nên để lửa to làm nước sôi mạnh, trứng va vào nhau làm nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm trứng bị nhạt.

Luộc trứng xong, ngâm vào bát nước lạnh cũng khiến trứng càng dễ bóc vỏ hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin bài khác

Cherry Chile - vụ mùa mới cho năm mới thêm đặc biệt

Cherry Chile - vụ mùa mới cho năm mới thêm đặc biệt

26/01/2022| 0

Vị ngọt thanh đặc biệt, trái đỏ mọng, giàu vitamin, cherry Chile chính là món ăn không thể thiếu...


Mộc Liên Hoa và Ultra Spot - sản phẩm làm nên tên tuổi của nhiều chủ spa, thẩm mỹ viện

Mộc Liên Hoa và Ultra Spot - sản phẩm làm nên tên tuổi của nhiều chủ spa, thẩm mỹ viện

26/01/2022| 0

Mộc Liên Hoa và Ultra Spot - sản phẩm làm nên tên tuổi không chỉ của TMV Thảo Vy mà còn của nhiều...


Cách chọn hoa ly nở đúng mùng 1, bông nở căng to, chơi được 10 ngày Tết

Cách chọn hoa ly nở đúng mùng 1, bông nở căng to, chơi được 10 ngày Tết

26/01/2022| 0

Hoa ly chỉ đẹp nhất trong khoảng 1 tuần sau khi bị cắt khỏi cành.


Lâm Khánh Chi sửng sốt nghe chàng giám đốc muốn chia tay để đi tu

Lâm Khánh Chi sửng sốt nghe chàng giám đốc muốn chia tay để đi tu

26/01/2022| 0

Làm ăn thua lỗ, chàng giám đốc đề nghị chia tay người yêu và quyết định xuất gia.


Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói

Con gái Phan Như Thảo ăn toàn món ngon vật lạ vẫn gầy, 5 tuổi lần đầu biết đói

26/01/2022| 0

Bé Bồ Câu được thưởng thức nhiều món ngon như cá nửa triệu/kg hay cá hồi ướp sữa mẹ,...


COVID-19 26/1: Cận Tết, một ngày phát hiện 500 ca nhiễm trong cộng đồng, địa phương ứng phó khẩn

COVID-19 26/1: Cận Tết, một ngày phát hiện 500 ca nhiễm trong cộng đồng, địa phương ứng phó khẩn

26/01/2022| 0

Trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 687 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, có 500...