MC Đại Nghĩa: Đừng vì một vài tranh cãi mà nhìn tiêu cực về từ thiện

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 09:32 12/12/2020 | 0

“Tôi hy vọng không vì một vài những tranh cãi xung quanh chuyện thiện nguyện mà chúng ta có cái nhìn tiêu cực về việc làm này. Tôi mong là những hoạt động thiện nguyện dù ai khởi xướng hay từ những chương trình truyền hình thì vẫn sẽ luôn được lan toả”, MC Đại Nghĩa bày tỏ.

Khán giả nhắc tới Đại Nghĩa như một MC kiếm tiền tỷ nhưng ít ai biết, con số cát-sê ấy là hành trình nỗ lực hơn 20 năm của người tự nhận là "không đẹp, không tiền, cũng không khéo". Nhưng anh cũng là một trong những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất showbiz Việt. Anh làm từ thiện năm này đến năm khác trong im lặng không kèn trống.

Trang Facebook của Đại Nghĩa trở thành nơi cập nhật tiến độ làm thiện nguyện: xây cầu, đào giếng, xây nhà, đắp đường, tặng gạo, tặng xe lăn, khuyến học, mổ mắt miễn phí cho người nghèo… Các hoạt động này được duy trì bởi các tài khoản từ thiện do anh điều hành. MC thường xuyên trích tiền cát sê của mình vào các tài khoản hoặc sẽ kêu gọi đóng góp của khán giả trong một số trường hợp cần thiết.

MC Đại Nghĩa và những điểm "an vui".

 

Mới đây, đảm nhận vai trò MC trong "Cơ hội đổi đời", Đại Nghĩa không đắn đo dù biết sẽ tốn khá nhiều thời gian so với những chương trình khác vì địa điểm ghi hình trải dài cả nước và phải hoạt động ngoài trời liên tục. Bởi theo nam MC: "Bà con cô bác không ngại đứng dưới nắng để cổ vũ cho nghệ sĩ nên anh em chúng tôi dù có nắng nóng vất vả cỡ nào cũng không thấy mệt. Ngược lại tôi còn thấy hạnh phúc và xúc động bởi những tình cảm quá lớn mà bà con dành cho chúng tôi".

Đại Nghĩa cũng cho hay, tính chất thiện nguyện của chương trình càng khiến anh có nhiều động lực để hết mình cùng khách mời vượt qua các thử thách, mang thật nhiều tiền về giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Theo nam MC sinh năm 1978: "Tôi đề cao những thử thách mà chương trình tạo ra cho các nghệ sĩ, đôi khi phải làm những nghệ sĩ phải hóa thân thành công việc mưu sinh của người dân. Các nghệ sĩ khi tự mình trải nghiệm, tự mình lăn xả làm những công việc nặng nhọc mà bà con vẫn đang mưu sinh hằng ngày thì mới thấu hiểu được sự cơ cực của họ".

Cũng theo anh, đó là động lực để các nghệ sĩ cảm nhận rõ hơn cái nghèo, cái khổ của người dân, hết mình trong từng thử thách, thực hiện càng nhanh để giữ được số tiền thật cao. Chính vì lăn xả, hỗ trợ các nghệ sĩ quá nhiều khi thực hiện những thử thách nên Đại Nghĩa có đôi lần gặp những "tai nạn" nhỏ.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm thiện nguyện, Đại Nghĩa bày tỏ: "Tôi hy vọng không vì một vài những tranh cãi mà chúng ta có cái nhìn tiêu cực về chuyện từ thiện. Tôi mong là những hoạt động thiện nguyện dù ai khởi xướng hay từ những chương trình truyền hình thì vẫn sẽ luôn được lan toả".

MC Đại Nghĩa chia sẻ gặp nhiều trường hợp người ta cố gắng mãi vẫn không thay đổi được nghịch cảnh nghèo.

"Khi bắt tay vào thực hiện chương trình, tôi thấy nhiều trường hợp không phải người ta không muốn thoát nghèo mà là lực bất tòng tâm. Họ cố gắng nhưng cố gắng mãi vẫn chưa thay đổi được nghịch cảnh. Tôi luôn tự hỏi là tại sao có những câu chuyện thương tâm như thế, những hoàn cảnh cùng cực, bế tắc đến như thế", nam MC chiêm nghiệm.

Đại Nghĩa cũng hy vọng khán giả khi theo dõi chương trình sẽ đồng cảm và chia sẻ cùng những hoàn cảnh nhiều nước mắt. Đồng thời, nam MC cũng cho hay số tiền mà các nghệ sĩ đạt được trong chương trình là "cứu cánh" cho rất nhiều gia đình, giúp cuộc sống của họ "sang trang mới". "Nhiều mái nhà được sửa sang, có số tiền để chữa bệnh cho người thân, có vốn để làm ăn, có tiền để trang trải sinh hoạt thường ngày… là những gì "cơ hội đổi đời" mang lại. Bản thân tôi làm từ thiện cá nhân cũng có, kêu gọi mạnh thường quân hay kết hợp cùng các tổ chức cũng có nhưng khi có "cơ hội đổi đời", tôi thấy được sự lan toả những điều tốt đẹp mạnh mẽ hơn", Đại Nghĩa nói thêm.

Những hình ảnh đẹp của MC Đại Nghĩa.
Đại Nghĩa cũng là nghệ sĩ kêu gọi được số tiền lớn cứu trợ đồng bào miền Trung vừa qua.
 

Tin liên quan

Tin bài khác

Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

26/11/2020| 0

Những người hâm mộ bóng đá và toàn thể người dân Argentina đã đổ ra đường và những địa điểm gắn liền...


'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời

'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời

23/11/2020| 0

Bộ phim "Tiệc trăng máu" đạt doanh thu 167 tỷ đồng, lọt vào vị trí Top 5 phim Việt ăn khách nhất...


Vì sao Lý Hải từ bỏ âm nhạc khi đang ở đỉnh cao?

Vì sao Lý Hải từ bỏ âm nhạc khi đang ở đỉnh cao?

23/11/2020| 0

Lý Hải cho biết, bước chân vào lĩnh vực khá mới như điện ảnh nên anh không thể "gánh" nhiều việc...


Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

23/11/2020| 0

Lê Âu Ngân Anh chính là người đẹp duy nhất trong làng Hoa hậu trở thành giảng viên đại học. Sau...


Gia cảnh và tính cách ngoài đời thực của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt bố mẹ và người thân

Gia cảnh và tính cách ngoài đời thực của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt bố mẹ và người thân

22/11/2020| 0

Ngay sau khi đăng quang, giới truyền thông đã nhanh chóng có cuộc trò chuyện ngắn cùng bố mẹ, chị...


Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 mất điểm với nhiều "hạt sạn" không đáng có

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 mất điểm với nhiều "hạt sạn" không đáng có

21/11/2020| 0

Không chỉ thời lượng phát sóng trực tiếp "kỷ lục", đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 còn khá nhiều...