MC điển trai của VTV bật mí kỷ niệm về những người thầy đầu tiên

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 14:07 20/11/2020 | 0

“Để có được Hạnh Phúc như hôm nay, chắc chắn là nhờ vào công rất lớn của những người thầy mà tôi may mắn được là học trò như: NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Hùng, NSƯT Lê Chức, NSND Trần Hiếu…”, MC Hạnh Phúc chia sẻ.

Hạnh Phúc là MC nổi tiếng của VTV qua nhiều chương trình: Chuyển động 24h, Cặp lá yêu thương..., đặc biệt còn là một người thầy ở trung tâm đào tạo MC của chính mình.

Chia sẻ về những ngày đầu đến với nghề, Hạnh Phúc cho biết từ năm thứ 4 đại học đã được làm ở VTC và nhận được sự dạy dỗ, chỉ bảo của những bậc thầy đình đám trong nghề phát thanh truyền hình như NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Hùng, nhà báo Đình Khải.

 
 

Nam MC kể, hồi thi tuyển vào VTC, anh vào đúng bàn “sát hạch” của NSƯT Kim Tiến. Lọt qua sơ tuyển, vừa thử giọng, vừa thử hình thì anh có hai tuần được hai “người thầy" là cô Kim Tiến và thầy Thanh Hùng đào tạo. Đó là những bước đi nền tảng về sau cho nghề nói.

Còn "người thầy" Đình Khải là người thường xuyên nhắc nhở anh mỗi lần lên hình trực tiếp các chương trình lớn ở VTC thời điểm đó. "Bác luôn nhẹ nhàng hóm hỉnh như cách bác nhắc: "Cháu "vâng" nhiều thế. Ai gọi gì mà "vâng"?", Hạnh Phúc nhớ lại.

Nhà báo Đình Khải chỉ dẫn Hạnh Phúc mỗi lần lên sóng trực tiếp.

Một dấu ấn thứ hai đưa đến cho Hạnh Phúc những người thầy đặc biệt đó là tham gia Người dẫn chương trình truyền hình Én Vàng 2011. Năm ấy, NSND Hoàng Dũng và NSND Lan Hương (Bông) là những giám khảo và hướng dẫn thí sinh. Hạnh Phúc kể lại, trước khi lên sân khấu chung kết, NSND Hoàng Dũng đã vỗ vai anh: "Này, tao thấy hỏi những câu bình thường nhạt lắm. Tao muốn hỏi thêm khó chút có đồng ý không?". Anh đã rất tự tin trả lời "Dạ, vâng!".

Anh nhớ lại, sau đó NSND Hoàng Dũng đã hỏi anh: "Hạnh phúc là cho đi, vậy bạn có muốn cho giải thưởng này nếu đạt được cho người khác để bạn nhận yêu thương nhiều hơn không?". Anh tự tin đáp: "Nếu như có cơ hội, tất cả mọi người đều muốn mình cho đi nhiều, muốn hy sinh nhiều cho người khác. Chỉ có điều, thành công và thất bại luôn song song. Với cuộc thi này, em nghĩ mình từng thất bại ở cuộc thi trước, đó là động lực để em tự tin, bình tĩnh hơn trong cuộc thi năm nay và trải qua các phần thi, em nghĩ mình đã trưởng thành hơn rất nhiều". 

NSND Hoàng Dũng và NSND Lan Hương là những chủ khảo trong cuộc thi Én Vàng 2011 - năm Hạnh Phúc trở thành Quán quân.

Dấn thân sâu hơn vào trong nghề, Hạnh Phúc tiếp tục được làm học trò của một nghệ sĩ nổi tiếng nữa là NSND Trần Hiếu. "Thầy nắn lại từ đầu cho tôi về hơi thở về giọng nói, sao cho tròn vành rõ chữ và sử dụng kỹ thuật thanh nhạc vào nói. Từ đây, giọng nói của tôi thay đổi một cách đáng kể và có nội lực hơn, không bị phì hơi, không bị bay chữ", anh chia sẻ.

Sau này, cơ duyên đưa đẩy anh gặp NSƯT Lê Chức. Đối với Hạnh Phúc, đây là người thầy lớn tài hoa, giọng đọc bẩm sinh hút hồn người nghe và mỗi lần đọc là như phổ nhạc cho một bài hát mới. Bản thân anh ít khi có thời gian để gặp nghệ sĩ Lê Chức, nhưng mỗi lần gặp người thầy của mình, Hạnh Phúc lại có một bài học mới.

MC Hạnh Phúc cùng NSƯT Lê Chức.

Hạnh Phúc nhấn mạnh: "Để có được Hạnh Phúc như hôm nay, chắc chắn là nhờ vào công rất lớn của những người thầy mà tôi may mắn được là học trò như: NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Hùng, NSƯT Lê Chức, NSND Trần Hiếu… 

Dù trải qua những khoá học ngắn ngày với các thầy cô nhưng tôi đã học được từ các thầy cô rất nhiều cả chuyên môn, và nhân cách. Tôi học được ở các thầy nhân cách lớn khi làm nghề. Đó là tâm huyết, là đạo đức của những người đứng trên sân khấu, đứng trước khán giả, đứng trên sóng truyền hình, là trách nhiệm với mỗi câu nói khi mình nói ra".

Hạnh Phúc và các học trò.

Vài năm gần đây, ngoài công việc tại Đài truyền hình, Hạnh Phúc cũng là một người thầy của rất nhiều bạn trẻ ở trung tâm đào tạo MC. Chia sẻ về vai trò một người thầy, nam MC bày tỏ: "Không có các thầy, không có MC Hạnh Phúc của hôm nay. Tôi lại tiếp tục mang những kiến thức mình đang có để trao lại cho các bạn trẻ yêu thích nghề nói - nghề MC - một nghề nghe có vẻ dễ mà chẳng hề đơn giản. Tôi cũng lắm chông gai để khẳng định bản thân mình, để học viên của tôi lại trân trọng gọi tôi bằng thầy, và biết thế để mình sống sao cho xứng".

Nam MC của Chuyển động 24h cho biết, đến nay đã có nhiều bạn trẻ được đào tạo đã trở thành MC, bước chân vào truyền hình trở thành đồng nghiệp của tôi. Điều đó khiến tôi thực sự rất vui và vô cùng tự hào.

Tin liên quan

Tin bài khác

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị đồn cắt ghép hơn 40 trang sao kê từ thiện

19/10/2021| 0

Công khai hơn 40 trang sao kê khoản tiền 880 triệu rõ ràng nhưng vẫn bị cho cắt ghép, Nhật Kim Anh...


Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

Phương Thanh làm rõ tin đồn "theo phe" nữ đại gia Bình Dương

19/10/2021| 0

Phương Thanh lên tiếng khẳng định không làm theo ý ai, không phe phái nào.


Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

Rap Việt giảm rating, lỗi không chỉ tại Trấn Thành mà còn một nguyên nhân khác

17/10/2021| 0

Rap Việt mùa 2 bị đánh giá là giảm lượng người xem so với mùa 1. Lý do được cho rằng một phần vì...


'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

15/10/2021| 0

Hai bản “nhạc rác” Thích ca mâu Chí, Censored vừa phải trả giá đắt bởi cơ quan quản lý văn hóa đã có...


Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

14/10/2021| 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cập nhật buổi làm việc với Cơ quan điều tra Bình Dương và cho biết đã cung...


Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

08/10/2021| 0

NSND Lan Hương và Trung Anh bày tỏ quan điểm trái ngược về quy tắc ứng xử của nghệ sĩ.