MC Thành Trung thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ với fan và antifan

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 10:25 05/11/2020 | 0

“Tôi có nhiều antifan nhất là từ khi Nam tiến 6 năm trước và khi dẫn “The Remix" mùa 2. Thực sự, khán giả miền Nam biết rất ít về nghệ sĩ Bắc, có chăng trong mắt họ Thành Trung cũng chỉ là diễn viên hài; thậm chí là chưa biết mình là ai. Như thế thì làm sao dẫn chương trình âm nhạc đình đám? Vậy là họ ghét!”, Thành Trung chia sẻ.

Việc phủ sóng truyền hình tần suất khá dày đặc khiến Hương Giang và Trấn Thành gần đây phải chịu hệ luỵ. Là một MC khá đắt show 2 miền thời gian qua, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi không có thói quen nhận định đồng nghiệp nhưng tôi thừa nhận họ là những người tài năng nếu không họ sẽ không có được vị trí như thế, không được đắt show như thế. Nhưng cuộc sống vốn có quy luật cân bằng - nhất là giới giải trí nên không tránh khỏi việc có yêu có ghét. Vấn đề là những người ghét thường thích lên tiếng, trong khi người yêu lại chỉ để trong lòng.

Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng MC Thành Trung đang xuất hiện quá vừa đủ tại từng thời điểm. Ví dụ hiện tại, tôi "sạch bóng" trên sóng truyền hình. Tôi hiểu rằng làm cho khán giả thích thú, muốn gặp lại mình mới là thành công. Đó cũng là lý do tôi cố gắng lựa chọn làm nhiều chương trình với nhiều màu sắc. Nhiều nghệ sĩ muốn xuất hiện khung giờ vàng nhưng tôi thì chỉ muốn mỗi lần xuất hiện là một lần làm mới mình, được thử thách chính mình.

Thành Trung và Hương Giang dẫn cùng nhau trong khá nhiều chương trình.

Khéo léo như Thành Trung chắc anh có rất ít antifan?

Phải nói thật, tôi là một trong những nghệ sĩ có rất nhiều antifan, đặc biệt là khi mới bắt đầu sự nghiệp dẫn chương trình. Và nhiều nhất là khi 6 năm trước tôi Nam tiến. Tất nhiên khi đó ở ngoài Bắc tôi đã được ghi nhận nhưng thế giới giải trí TP.HCM khá mới, đòi hỏi nhiều kỹ năng thành ra nhiều người không thích tôi.

Tuy nhiên, đến hôm nay tôi vẫn nói cảm ơn người yêu mến mình vì đó là động lực và cảm ơn người chưa yêu mến để giúp mình hoàn thiện hơn.

Không phủ nhận thế giới giải trí trong Nam rất sôi động nhưng cũng là nơi khán giả vô tư bộc lộ cảm xúc, bày tỏ thái độ với nghệ sĩ nhất. 6 năm trước Nam tiến lượng fan và antifan của anh thay đổi thế nào?

Tôi nhiều antifan nhất là khi bắt đầu vào TP.HCM từ chương trình đầu tiên là "Bước nhảy hoàn vũ nhí" (2015), rồi đến "Đừng để tiền rơi" và "The Remix" mùa 2.

Sau thành công của "Bước nhảy hoàn vũ nhí" dẫn cùng Ốc Thanh Vân, nhà sản xuất đã nhìn thấy ở tôi - một nghệ sĩ Bắc có thể hòa nhập được với văn hoá trong Nam. Và họ đã mạo hiểm chọn tôi vào chương trình âm nhạc lớn, có tiếng vang như The Remix - đây cũng là chương trình đầu tiên tôi làm về âm nhạc.

Thực sự, khán giả miền Nam biết rất ít về nghệ sĩ Bắc, có chăng trong mắt họ Thành Trung cũng chỉ là diễn viên hài; thậm chí là chưa biết mình là ai. Như thế thì làm sao dẫn chương trình âm nhạc đình đám? Vậy là họ ghét! Nhưng may mắn, sau 3 tuần tôi đã bắt nhịp được và bước đầu được ghi nhận. Kết quả là mùa 3 The Remix tôi vẫn được lựa chọn làm người dẫn chương trình.

Nói là thế nhưng antifan là vẫn có, có rất nhiều?

Tôi khẳng định không có nghệ sĩ nào được 100% khán giả yêu mến. Thành công của một nghệ sĩ được 6/10 người yêu mến đã là rất đáng tự hào. Tôi cũng không bao giờ đánh giá thành công của bản thân bằng số lượng người yêu mến.

Thành Trung và Ốc Thanh Vân trong The Remix mùa 2.

Tôi chỉ đơn giản nghĩ nếu là những người có chuyên môn, có trình độ quan tâm đánh giá, nhận xét, góp ý thì mới là thành công. Minh chứng cho đến hiện tại, sau mười mấy năm làm nghề là nhiều nhà sản xuất mời hợp tác và được làm việc với những ê-kíp xuất sắc. Tuy nhiên, với tôi, còn được làm việc còn được đóng góp với nghề là thành công.

Trong trường hợp anh liên tục bị antifan "tấn công" thì sao? Anh ứng xử với bộ phận khán giả không ưa mình?

Từ bao lâu nay tôi đều lựa chọn im lặng. Vì ít nhất đến lúc này - sau gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, mười mấy năm MC tôi đã trải qua những "con sóng" dữ dội và vẫn luôn im lặng. Vì nghệ sĩ luôn là người thiệt nếu đôi co với những người tạo nên mình. Rõ ràng không có khán giả không có nghệ sĩ.

Không phủ nhận có những nghệ sĩ sống bằng sự ngưỡng mộ của khán giả nhưng cũng có nhiều người bước vào làng giải trí và sống bằng antifan, càng nhiều người ghét càng tốt.

Nhưng nói chung lại, cũng phải thừa nhận tồn tại trong giới giải trí hoàn toàn là nhờ khán giả. Vì thế, quan điểm của tôi, dù đúng hay sai cũng không đôi co với người tạo ra mình. Và theo thời gian chứng minh cho người ta thấy bằng "tuổi thọ "với nghề nghiệp mình đang làm.

Nghĩa là anh thẳng thắn đối diện với antifan, chỉ là không lên tiếng?

Tất nhiên! Có nhiều nghệ sĩ không dám đọc comment của antifan vì sợ mất cảm xúc, "tụt mood". Thú thật, đọc comment của khán giả căng thẳng lắm. Nghe lời khen cả ngày không chán nhưng chỉ một lời chê là không chịu được đâu - nhất là khi nghệ sĩ có cái Tôi. Nói thế chứ, trước khi vào Nam, Thành Trung cũng đã là một ai đó ở Bắc rồi chứ không phải tờ giấy trắng. Nhưng tôi vẫn dũng cảm đọc comment để biết mình chưa đủ giỏi, chưa đủ kỹ năng và cần hoàn thiện.

 

Tôi nói thật, nếu còn làm nghệ thuật, còn đứng trong showbiz thì không tránh khỏi khen - chê, khủng hoảng truyền thông. Nên "sự cố" của Hương Giang tôi cũng nhắn em ấy: "Em hãy mạnh mẽ như đã từng!"

Tôi tin rằng em ấy rất bản lĩnh. Tin rằng người như Hương Giang, Trấn Thành sẽ biết cách vượt qua mọi thứ và họ vẫn sẽ ở lại trong lòng khán giả vì họ tài năng thực sự. Chỉ những ai thiếu năng lực mới bị đào thải khi xảy ra 1 sự cố.

Nhân nhắc đến chuyện này, anh nghĩ sao về việc một MC vô tư bộc lộ cảm xúc trên sóng truyền hình? Đôi khi thái quá khiến khán giả phản cảm?

Nghệ sĩ nói chung và MC nói riêng phải có cảm xúc mới làm được nghề, chứ không thể trơ trơ gỗ đá. Bản thân tôi cũng là người không kiềm chế được cảm xúc trong tương đối chương trình nhưng tôi có cách che giấu khác để cho khán giả không thấy điều đó.

Tạo ra một chương trình giải trí, ngoài ghi hình hiện trường còn có khâu biên tập, hậu kỳ và drama là điều không tránh khỏi. Họ cắt dựng thế nào thì MC sao biết được. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm và bản tính của tôi thì sau mỗi chương trình đều nói với biên tập giữ cảnh này (nếu được) hoặc cắt cái kia (nếu được). Đó là quan điểm rõ ràng của tôi.

Cảm ơn chia sẻ của Thành Trung!

Tin liên quan

Tin bài khác

Người hâm mộ đến rất sớm tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

Người hâm mộ đến rất sớm tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

12/12/2020| 0

Dù lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra vào lúc 10h nhưng nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ đã có mặt từ...


Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

26/11/2020| 0

Những người hâm mộ bóng đá và toàn thể người dân Argentina đã đổ ra đường và những địa điểm gắn liền...


'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời

'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời

23/11/2020| 0

Bộ phim "Tiệc trăng máu" đạt doanh thu 167 tỷ đồng, lọt vào vị trí Top 5 phim Việt ăn khách nhất...


Vì sao Lý Hải từ bỏ âm nhạc khi đang ở đỉnh cao?

Vì sao Lý Hải từ bỏ âm nhạc khi đang ở đỉnh cao?

23/11/2020| 0

Lý Hải cho biết, bước chân vào lĩnh vực khá mới như điện ảnh nên anh không thể "gánh" nhiều việc...


Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

23/11/2020| 0

Lê Âu Ngân Anh chính là người đẹp duy nhất trong làng Hoa hậu trở thành giảng viên đại học. Sau...


Gia cảnh và tính cách ngoài đời thực của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt bố mẹ và người thân

Gia cảnh và tính cách ngoài đời thực của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt bố mẹ và người thân

22/11/2020| 0

Ngay sau khi đăng quang, giới truyền thông đã nhanh chóng có cuộc trò chuyện ngắn cùng bố mẹ, chị...