Một loạt phim đình đám dịp Tết đồng loạt thay đổi hình thức ra mắt do ảnh hưởng dịch COVID-19

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 08:51 30/01/2021 | 0

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong đợt dịch COVID-19, hầu hết các phim Việt chuẩn bị ra rạp cũng như nhiều chương trình ca nhạc ở Hà Nội và TP.HCM đều bị hủy sự kiện ra mắt.

Trước tình hình xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh được phát hiện ngày 27-28/1, UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội; các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch. Về phía Hà Nội, Chủ tịch UBND TP kích hoạt hệ thống phòng dịch Covid-19 ở mức độ cao. 

Thực hiện theo chỉ thị, một loạt phim Việt chuẩn bị ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2021 đồng loạt thông báo huỷ sự kiện ra mắt. Thông tin mới nhất từ nhà sản xuất, "Bố già" bản điện ảnh thông báo huỷ sự kiện ra mắt vào ngày 02/02/2021(TP. Hồ Chí Minh) và 05/02/2021 (Hà Nội).

Trấn Thành cho biết "Bố già" bản điện ảnh sẽ huỷ sự kiện ra mắt.

Chia sẻ về việc này, diễn viên Trấn Thành - nam chính trong phim cho biết, việc hủy sự kiện là một quyết định khó khó khăn với đơn vị sản xuất và nhà phát hành của bộ phim, nhưng đây là hành động bắt buộc bởi ê-kíp mong muốn khán giả có thể yên tâm thưởng thức trọn vẹn tác phẩm ở thời điểm thích hợp và an toàn nhất.

"Với sự diễn biến phức tạp trở lại của dịch bệnh, chúng tôi quyết định huỷ sự kiện vì chúng tôi ưu tiên đặt sức khoẻ cộng đồng lên hàng đầu", Trấn Thành nhấn mạnh.

Về phía đại diện nhà phát hành cũng bày tỏ: "Chúng tôi đã rất sẵn sàng để bộ phim được khán giả đón nhận một cách trọn vẹn nhất nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những chuyển biến phức tạp. Vì vậy, chúng tôi xin phép dừng tất cả các hoạt động tụ tập nơi đông người theo tinh thần của Chính phủ. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ từ các bạn trong giai đoạn tiếp theo khi tình hình dịch được kiểm soát".

"Gái già lắm chiêu 5" điều chỉnh lịch họp báo ra mắt phim sang hình thức online.

Cũng chuẩn bị ra rạp vào thời điểm cận Tết, tình hình dịch COVID-19, ê-kip phim "Gái già lắm chiêu" cho biết buổi ra mắt phim vào ngày 5/2 tại Hà Nội sẽ bị hủy. "Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng nhưng lúc này cần giữ an toàn sức khoẻ cho mọi người. Đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito thống nhất rằng kể cả dịch bệnh được kiểm soát tốt sau đó, buổi ra mắt cũng không tổ chức nữa". Mới đây, ê-kíp buộc phải điều chỉnh lịch họp báo ra mắt phim sang hình thức online. 

Cùng với đó, đoàn phim "Lật mặt: 48h" của Lý Hải cũng cho biết kế hoạch ra mắt phim có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Táo quân 2021 đêm cuối diễn ra không có khán giả.

Trước đó, tối 28/1, đêm diễn cuối cùng của chương trình Táo Quân tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra nhưng không có khán giả. Ngoài ra, đêm nhạc "Khoảnh khắc" - với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Tấn, Trần Thu Hà, Bùi Lan Hương - phải hủy và chờ thời điểm thích hợp để quay lại. Theo chia sẻ từ ca sĩ Trọng Tấn, các nghệ sĩ và ê-kíp chuẩn bị cho chương trình suốt một tháng. Họ vẫn tham gia tổng duyệt vào buổi chiều nhưng không thể diễn.

Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ với Zing: "Ngoài show Khoảnh khắc, tôi còn nhận được thông báo hủy diễn của nhiều chương trình cận Tết khác. Với tình hình hiện nay, tôi nghĩ hầu hết show có khán giả đều không thể diễn ra. Các nghệ sĩ chắc chắn sẽ buồn chứ, nhưng lúc này công tác phòng chống dịch là quan trọng nhất. Chúng ta cùng chờ đợi và hy vọng".

Ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ, với tình hình hiện nay, hầu hết show có khán giả đều không thể diễn ra. Các nghệ sĩ chắc chắn sẽ buồn nhưng lúc này công tác phòng chống dịch là quan trọng nhất. Chúng ta cùng chờ đợi và hy vọng!

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cũng hủy chương trình vào tối 29/1. Cô gửi lời xin lỗi khán giả: "Tôi cũng như rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp khác buộc phải thực hiện nghĩa vụ của người công dân, đó là giữ an toàn cho bản thân và cho khán giả của mình. Mong chúng ta một lần nữa vững vàng, ý thức, cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Tin liên quan

Tin bài khác

Hoa hậu Đỗ Thị Hà báo tin vui ở Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà báo tin vui ở Miss World 2021

28/11/2021| 0

Nhiều người hâm mộ đang hướng về Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có mặt ở Puerto Rico để dự cuộc...


Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V ‘đại thắng’ LHP Việt Nam

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V ‘đại thắng’ LHP Việt Nam

21/11/2021| 0

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V là những tác phẩm điện ảnh giành được nhiều giải thưởng nhất...


Nữ diễn viên nào sẽ giành ‘Bông sen Vàng’?

Nữ diễn viên nào sẽ giành ‘Bông sen Vàng’?

19/11/2021| 0

Bông sen Vàng LHP Việt Nam lần thứ XXII chỉ có 1 để trao cho hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”...


Nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng và ‘Tiếng chuông ngân trong gió’

Nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng và ‘Tiếng chuông ngân trong gió’

18/11/2021| 0

Trước mất mát bởi COVID-19, nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc ‘Tiếng chuông ngân trong...


Dùng tiền từ thiện miền Trung đem 'cho' miền Tây, ca sĩ Erik nói gì?

Dùng tiền từ thiện miền Trung đem 'cho' miền Tây, ca sĩ Erik nói gì?

11/11/2021| 0

Sử dụng tiền từ thiện sau đợt kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung năm 2020 cho miền Tây Nam Bộ, ca...


Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ', nhạc Việt lời Hoa bắt đầu 'tỏa hương'

Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ', nhạc Việt lời Hoa bắt đầu 'tỏa hương'

07/11/2021| 0

Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ' ở Vpop thời gian qua. Đáng mừng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa xác nhận anh...