Người giúp việc nhận 3 triệu đồng tiền mặt từ tổ chức quốc tế

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 11:55 07/07/2020 | 0

Cùng với người lao động nói chung, người giúp việc là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề hậu Covid-19. Rất mừng là các doanh nghiệp đã và đang chung tay cùng người giúp việc vượt qua giai đoạn khó khăn hậu Covid-19.

“Chưa bao giờ cảm thấy khó khăn như lúc này”

Chị T.T.Hoa (người giúp việc của JupViec) cho biết: “Trong đợt dịch vừa qua, những ngày nghỉ làm vì Covid-19 thực sự là cơn ác mộng đối với gia đình chị. Gia đình chị gồm 2 vợ chồng, 2 người con, do chồng bị bệnh tự kỷ nên cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương đi làm của chị”.

Trước khi Chính phủ có quyết định cách ly xã hội, mỗi ngày chị đều đi làm 2-3 ca tại nhà khách hàng. Đây là nguồn thu nhập duy nhất giúp chị chi trả tiền nhà, tiền ăn uống, tiền học cho con. Cả nhà chị đều trông mong vào nguồn thu nhập này. Hôm nhận được thông báo công ty dừng hoạt động vì cách ly xã hội, hai tai chị ù đi, trong đầu chỉ vọng lên ong ong câu hỏi: “Rồi mai lấy tiền đâu đóng tiền nhà?”

Công ty dừng hoạt động tức là chị phải nghỉ việc, nguồn thu nhập duy nhất cũng chẳng còn, chị cảm thấy bầu trời như sập xuống. “Làm sao để có tiền để chi trả chi phí sinh hoạt của cả gia đình đây?”.

Chị rưng rưng nước mắt kể lại: “Lúc đó chị nghĩ đến việc đi vay mượn người quen, họ hàng nhưng ai cũng khó khăn cả, người ta lấy tiền đâu cho mình vay. Trong một khoảng thời gian dài không có chi phí sinh hoạt, con chị chỉ ăn cơm với nước mắm, cứ đến bữa cơm là nước mắt lại trực trào”.

Nói rồi, chị lắc đầu cười: “Thôi bỏ qua đi. Bây giờ cuộc sống bình thường trở lại là tốt lắm rồi. Giờ chị vẫn đi làm 2-3 ca mỗi ngày theo lịch công ty gửi xuống, nguồn thu nhập cũng phần nào bù đắp được quãng thời gian khó khăn vừa qua. Từ hồi dịch bệnh xảy đến mới thèm đi làm khủng khiếp. Trước đây cứ than cực khổ vì cả ngày làm luôn tay luôn chân, di chuyển từ nhà này sang nhà khác, rồi nắng nóng,... Có khi đi cả ngày tối về mới được ngả lưng. Các chị trong tổ đội cũng nói vậy. Được đi làm lại là mừng lắm rồi”.

“Thèm được đi làm trở lại” không chỉ là mong muốn của chị Hoa mà cả hàng ngàn người giúp việc của JupViec. Đối với họ, đây là nguồn kinh tế - thu nhập duy nhất giúp họ trang trải cuộc sống hàng ngày.

San sẻ khó khăn với người giúp việc hậu Covid-19

Những ngày qua, thấu hiểu sự khó khăn vất vả của người giúp việc, những người yếu thế trong xã hội, Care Quốc tế tại Việt Nam, Công ty công nghệ thanh toán kỹ thuật số Mastercard cùng JupViec đã cung cấp gói hỗ trợ hơn 1,6 tỷ đồng cho người giúp việc tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Là một trong những người giúp việc của JupViec nhận được hỗ trợ đợt này, chị Hoa xúc động chia sẻ: “Khi biết mình là một trong hơn 800 người giúp việc của JupViec nhận được hỗ trợ đợt này, tôi cảm thấy rất ấm lòng. Xin cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ đã giúp đỡ những người giúp việc, những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh này. Số tiền này tôi dự định sẽ dùng để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày trong giai đoạn tới”.

Chia sẻ thêm về tiêu chí lựa chọn người giúp việc của JupViec nhận hỗ trợ lần này, đại diện của JupViec cho biết: “Toàn bộ người giúp việc được lựa chọn thông qua quá trình khảo sát chuẩn chỉnh, nghiêm túc, rõ ràng thực hiện trên app JupViec. Từ đó lựa chọn ra hơn 800 người giúp việc có hoàn cảnh khó khăn nhất để nhận hỗ trợ đợt này. Tùy theo mức độ ảnh hưởng và hoàn cảnh gia đình, mỗi người giúp việc sẽ được nhận tối đa 3 triệu đồng/người theo hình thức chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận”.

Bên cạnh hoạt động này, JupViec cũng đang hướng tới việc cải thiện môi trường làm việc của người giúp việc cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại trợ giúp cuộc sống của người giúp việc ngày một tốt hơn. Khi đăng ký làm người giúp việc của JupViec, người lao động cũng sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn dịch vụ Singapore.

Tin liên quan

Tin bài khác

Thấy con có 5 hành vi này, chuyên gia nổi tiếng TQ bảo "Phải đánh nếu thấy muốn đánh"

Thấy con có 5 hành vi này, chuyên gia nổi tiếng TQ bảo "Phải đánh nếu thấy muốn đánh"

18/10/2021| 0

Giáo sư Li Meijin thẳng thắn cho rằng nếu phát hiện trẻ thường xuyên có những hành vi này, thì cha...


Tin tức 24h: Chi tiết lạ vào đêm bé trai Bình Dương mất tích, mẹ đau xót mong tin con

Tin tức 24h: Chi tiết lạ vào đêm bé trai Bình Dương mất tích, mẹ đau xót mong tin con

18/10/2021| 0

Chia sẻ về con trai, chị Nhi nghẹn ngào nói bé Hưng ở nhà rất ngoan, 3 ngày rồi không biết con có...


Minh Hằng làm khách mời show vũ đạo, được khen nức nở vì nhận xét chuyên nghiệp

Minh Hằng làm khách mời show vũ đạo, được khen nức nở vì nhận xét chuyên nghiệp

18/10/2021| 0

Trở lại sân khấu sau thời gian giãn cách xã hội, các thí sinh "Sàn đấu vũ đạo" mang đến những tiết...


Dọn nhà sạch sẽ nhưng vẫn xuất hiện nhiều bọ, cô gái kinh hãi khi sang nhà hàng xóm

Dọn nhà sạch sẽ nhưng vẫn xuất hiện nhiều bọ, cô gái kinh hãi khi sang nhà hàng xóm

18/10/2021| 0

Cô gái trẻ không thể ngờ rằng suốt thời gian qua, cô đã nằm ngủ cách một thi thể chỉ khoảng 3 bước...


Món ăn đường phố ngon nhất thế giới, ăn thử một lần là nghiện ngay

Món ăn đường phố ngon nhất thế giới, ăn thử một lần là nghiện ngay

18/10/2021| 0

Là một trong những món ăn đường phố Ấn Độ nổi tiếng nhất, shawarma là món ngon mà bạn khó lòng chối...


Ảnh chụp lén chỉ lấp ló mỗi tấm lưng của đệ nhất mỹ nhân Philippines: Khó nói nên lời!

Ảnh chụp lén chỉ lấp ló mỗi tấm lưng của đệ nhất mỹ nhân Philippines: Khó nói nên lời!

18/10/2021| 0

Che đi khuôn mặt, liệu Marian Rivera có còn xứng danh đệ nhất mỹ nhân Philipppines?