Những người khôn ngoan luôn biết tránh 7 điều này khi bước sang tuổi 30

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 18:55 06/04/2022 | 0

Bước sang tuổi 30 là một cột mốc lớn trong cuộc đời mỗi người. Hãy khôn ngoan tránh mắc phải những sai lầm dưới đây, những ngày tháng sau này của bạn sẽ càng thêm trọn vẹn. 

1. Giữ bên mình những mối quan hệ tiêu cực 

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta mắc phải khi bước sang tuổi 30 là họ đặt bên mình các mối quan hệ và tình bạn tiêu cực.

Tất cả chúng ta đều có những người là hố sâu năng lượng ở bên mình. Họ khiến ta có thể dành cả giờ để nói về, uống cạn những chén rượu trong bực tức và chán ghét. Nhưng không cần phải chịu đựng một ông chủ độc hại hay ở trong một mối quan hệ đang dần làm tan nát tâm hồn mình. Bạn có thể thay đổi bởi sức mạnh đó hoàn toàn nằm bên trong bạn.

Một số người nghĩ rằng mình cần ổn định ở tuổi 30 vì họ nghĩ rằng chấp nhận rủi ro hoặc đưa ra những quyết định táo bạo là dành cho lứa tuổi 20 trước. Tuy nhiên tuổi tác không phải là cái cớ để bạn duy trì một mối quan hệ, tình bạn hay công việc làm tiêu hao năng lượng của mình. 

2. Gắn bó với công việc mình không thích

Nhiều người từ 30 tuổi trở lên quyết định gắn bó với những gì họ đã có dù bản thân không hề thích. Đây thực sự là một sai lầm bởi thế giới này có biết bao cơ hội đang chờ bạn ở phía trước, bất kể nền tảng của bạn là gì hoặc những gì bạn đã trải qua. 

Bạn là một kiến ​​trúc sư và muốn chuyển sang một nghề nghiệp mới như một nhà quy hoạch đô thị? Hai nghề nghiệp này có liên quan với nhau và không có lý do gì để bạn không thể biến điều đó thành hiện thực.

Ngay cả khi bạn làm kỹ sư phần mềm và muốn trở thành một họa sĩ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được với kế hoạch và chiến lược nghề nghiệp phù hợp.

Khoảng thời gian bạn dành để lo lắng về bản thân không đủ giỏi hoặc đủ kinh nghiệm cho một vị trí khác tốt hơn nên được dành để đảm nhận một vai trò mới và học cách phát triển. Hãy xây dựng sự tự tin của mình để vượt qua những rào cản thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Quên đi sức khỏe thể chất 

Sự thật đáng tiếc là nhiều người khi còn trẻ đã gặp không ít vấn đề về sức khỏe. Với những người coi sức khỏe của mình là điều hiển nhiên tốt khi ít tuổi, 30 có thể là một hồi chuông cảnh tỉnh. Một khi sức khỏe đã xuống dốc, nó có thể xuống dốc nhanh chóng. Đó là lý do tại sao bước sang tuổi 30 có thể là một dấu hiệu mà bạn cần chú ý.

Chế độ ăn uống không lành mạnh với nhiều dầu mỡ và ít rau xanh hay thói quen thức khuya... tất cả đều cần sớm thay đổi. Sức khỏe là điều có tiền cũng không thể mua lại. Một khi sức khỏe mất đi, bạn gần như không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy khỏe mạnh. Đó là ưu tiên số 1. Đừng để tuổi 30 của bạn trôi qua trong chậm chạp và uể oải. 

4. Trở nên cay đắng vì không tìm thấy tình yêu

Dù là tình yêu đôi lứa hay bất cứ tình cảm nào, đầu tiên đều cần bắt đầu từ tình yêu bản thân. Tình yêu là điều mà bạn không có gì đảm bảo rằng mình sẽ đạt được mọi thứ bản thân muốn. Đó là một cuộc đấu tranh và thử thách, một trải nghiệm sâu sắc mở ra theo cách riêng của mỗi người.

Khi tình yêu gặp trục trặc hay không đi theo đúng con đường mà bạn muốn, bạn đắm chìm trong đau khổ và thậm chí nghĩa rằng mình là người cô đơn nhất trên cuộc đời này, sẽ không bao giờ có thể gặp được người ấy. Đừng mắc phải sai lầm này bởi như vậy là bạn tự khép lại cánh cửa hạnh phúc, có thể bỏ lỡ tình yêu trong tương lai của cuộc đời mình.

5. Bỏ bê tài chính cá nhân và việc tiết kiệm

Tiền bạc thực sự rất quan trọng. Thái độ của bạn với tiền và cách bạn làm việc với nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn và cũng phản ánh không ít điều về năng lượng của bạn, cách bạn liên hệ với cuộc sống.

Thực tế, chúng ta đều cần tiền khi về già. Nếu bạn luôn chi tiêu phóng tay và lãng phí tiền bạc, bạn sẽ rất khó có được một cuộc sống tử tế sau này. Lập kế hoạch tài chính là điều nghe không mấy hấp dẫn nhưng nó cực kỳ quan trọng. Dù bạn muốn những năm tháng hưu trí của mình thế nào, bạn đều cần quan tâm tới vấn đề tài chính. 

Nếu bạn luôn phung phí, bạn có thể dễ dàng kết thúc những năm tháng làm việc chăm chỉ thu nhập cao với tài khoản tiết kiệm bằng 0. với số tiền cao và cạn kiệt mà không có tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng của mình. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình còn rất trẻ, những năm tháng hưu trí còn ở rất xa, sẽ đến ngày bạn ước mình bắt đầu tiết kiệm sớm hơn thế. 

6. Quyết định rằng tương lai đã được sắp đặt sẵn

Sau 30, thật dễ để bắt đầu cảm thấy như tương lai đã được sắp đặt sẵn. Bạn có thể đã có sự nghiệp, những mối quan hệ, một ngôi nhà và nhiều thứ khác. Nhớ rằng, nhiều người trải qua những thay đổi trong suốt cuộc đời họ và không có lý do gì để bạn phải áp đặt tuổi cho mọi thứ trong đời mình. 

Khi bạn 30, điều đó không có nghĩa là mọi thứ đã kết thúc hoặc bạn không thể bắt đầu lại. Bạn có thể thay đổi nghề nghiệp, thay đổi các mối quan hệ và quyết định chính xác điều gì là quan trọng nhất với mình. Như tác giả Nicole Sobon từng nói: “Đôi khi phần khó nhất không phải là buông bỏ mà là học cách bắt đầu lại.”

7. Ít liên lạc với gia đình

Gia đình luôn là điều thiêng liêng và không thể thay thế. Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải sau khi bước sang tuổi 30 là đôi khi trở nên độc lập quá mức. Họ nghĩ rằng giờ họ đã trưởng thành và cuốn vào cuộc sống riêng đó là điều dĩ nhiên. Nhớ rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy luôn cố gắng hết sức để duy trì mối quan hệ với gia đình.

Cuộc sống đôi khi quá ngắn ngủi và bạn không biết ngày mai liệu mình còn có thể gặp ai. Chỉ vì bạn lớn lên, trưởng thành và già đi không có nghĩa là mối quan hệ gia đình trở nên kém quan trọng.

Tuổi 30 là một cột mốc lớn, có rất nhiều lý do để ăn mừng nhưng cũng có những điều cần cần tránh xa. Đó là khi bạn có thể dễ dàng rơi vào những thói quen cũ khi những khuôn mẫu tâm lý và hành vi được hình thành trong thời thơ ấu trở nên khó phá vỡ, những mối quan hệ ở tuổi 20 dù độc hại nhưng thật khó để loại bỏ. 

Tuổi 30 thực sự là một cơ hội lớn, cơ hội để bạn nắm bắt lấy và quyết định xem mình có muốn giữ nguyên bản thân hay thay đổi. Không có gì sai khi tiếp tục con đường hiện tại của bạn và tiếp tục cải thiện. Cũng thật tuyệt khi bạn bắt đầu một con đường mới và tìm kiếm điều mới mẻ. Quyết định là ở chính bạn.

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...