Chồng Hàn Quốc nói vợ: Ai đẻ chẳng đau, đến khi vào phòng sinh mới hối hận xin lỗi

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | 05:41 30/12/2019 | 0

Sinh con đầu lòng ở Việt Nam, ông xã Hàn Quốc của chị Dịu không hề hay biết những khó khăn vợ đã trải qua nên đã nói một câu khiến chị tủi thân.

Người ta ví “phụ nữ đau đẻ như gãy 20 xương sườn cùng một lúc”, đau đến nỗi không thể diễn tả được thành lời. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được nỗi đau ấy, đặc biệt là những ông chồng không trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Anh Choi Hyung Wook - chồng chị Nguyễn Dịu (26 tuổi, Hải Phòng) là người Hàn Quốc cũng vậy.

Anh không được chứng kiến quá trình vượt cạn của vợ ở Việt Nam nên đã nói một câu khiến chị chạnh lòng. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến từ A-Z quá trình chị sinh bé thứ 2 ở Hàn Quốc, anh đã quyết định không để vợ sinh con thứ 3 nữa và đã xin lỗi chị về câu nói trước đây của mình.

Tổ ấm nhỏ của chị Dịu và ông xã Hàn Quốc. 

Mang bầu ăn kim chi, mì tôm, 2 con sinh đều 3,1kg

Chị Nguyễn Dịu (26 tuổi, Hải Phòng) và ông xã Hàn Quốc đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 nàng công chúa đáng yêu: Choi Un Chi (6 tuổi), Choi Min Chi (2 tuổi). Chị Nguyễn Dịu cho biết, chị sinh con gái đầu lòng năm 2013 khi vừa 20 tuổi. Thời điểm đó, chị mới theo chồng sang Hàn Quốc sinh sống, đồ ăn, khí hậu và nhịp sống sinh hoạt chưa thích nghi được nên khá lo lắng. Đặc biệt, chị đang chuẩn bị đi học tiếp nên khi đón nhận tin vui ngoài kế hoạch càng bỡ ngỡ, run và lo lắng hơn.

“Chồng mình nhận tin chuẩn bị làm bố vui lắm vì hồi ấy anh cũng lớn tuổi rồi. Thế nhưng anh đi làm tối ngày, mẹ chồng mình bị bệnh không đi lại được nên một mình mình tự chăm sóc bản thân là chính”, chị Dịu chia sẻ.

Mới sang Hàn không rành tiếng để đi chợ, không biết nấu nên chị Dịu toàn phải ăn kim chi với mì tôm. Mặc dù bầu hạn chế ăn cay nóng nhưng ở bên Hàn Quốc không nghĩ như vậy nên chị đành phải chịu. Mãi sau này chị tự mò mẫm nấu ăn nên có thể làm được nhiều món ngon hơn chăm sóc gia đình và bản thân khi mang bầu.  

4 năm sau, chị mang bầu bé thứ 2, những khó khăn vẫn giống như lần mang thai đầu nhưng vì có kinh nghiệm nhiều hơn nên chị không vất vả nhiều.

Mang bầu cả 2 bé chị đều bị nghén giảm còn 39kg, không những vậy, ngày nào chị cũng phải lủi thủi ở nhà một mình tự lo cho bản thân vì chồng là giáo viên dậy học cả ngày không được dùng điện thoại, không thể nhắn tin gọi điện hỏi han, quan tâm vợ còn bố mẹ chồng tuổi già yếu nên cũng không giúp đỡ được nhiều.

“Mang bầu cả 2 bé, mình đều tăng 13kg, con chào đời đều nặng 3,1kg. Chế độ dinh dưỡng của mình chủ yếu là bữa sáng cùng chồng ăn những món mềm như cháo gà, thịt bò, tôm, bào ngư, bún, miến, phở xào, sữa bánh mì, khoai lang. Bữa trưa chỉ có 1 mình nên mình chỉ ăn vặt bánh kẹo, hoa quả, nước ép còn bữa tối ăn cơm với món Hàn hoặc món Việt Nam”, chị Dịu chia sẻ.

Mang bầu chị Dịu toàn ăn kim chi, mì tôm. 

Chứng kiến vợ sinh từ A-Z, hối hận với câu nói “ai đẻ chẳng đau”

Được biết, chị Dịu sinh bé lớn ở Việt Nam còn bé thứ 2 ở Hàn Quốc. Được trải nghiệm 2 dịch vụ chăm sóc ở 2 đất nước, chị Dịu cho biết, sinh ở Việt Nam chị phải lo đủ thứ nhưng đi sinh Hàn Quốc lại khác hoàn toàn, chị không phải lo một thứ gì, chỉ cần mang mỗi một mình đi đến viện. Đặc biệt, sinh ở Hàn Quốc, chị được chăm sóc tận tình dù ở bệnh viện nào. Từ bệnh viện cao cấp đến bình dân họ luôn ưu tiên cho bà bầu trong công việc, phương tiện giao thông. Thậm chí, bà bầu còn được nhận trợ cấp và giảm mọi chi phí điện nước.

“Mang bầu bé đầu được 7 tháng, chồng mình cho về Việt Nam chơi và sinh ở Việt Nam. Bé đầu mình không có kinh nghiệm, ông xã không ở bên nên sợ, răng cứ đập vào nhau như kiểu bị rét. Bé lớn đẻ cũng khó, mình phải lo đủ thứ.

Bé thứ 2 sinh ở Hàn mình cũng sợ nhưng có kinh nghiệm rồi nên 2 tiếng đã sinh thường bé được rồi. Bên Hàn khám ở đâu thì đẻ ở đó và bác sĩ nào khám ngay từ ban đầu sẽ là người đỡ đẻ cho mình. Nếu có vấn đề gì bác sĩ ấy phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì vậy mình đi đẻ chỉ mang mỗi người đi thôi”, chị Dịu chia sẻ 2 lần đi sinh của mình.

Chị Dịu sinh 2 bé bằng phương pháp sinh thường. 

Chị Dịu kể, hồi sinh bé lớn ở Việt Nam, chồng không được chứng kiến quá trình vượt cạn của vợ, nên anh đã nói một câu khiến chị chạnh lòng rằng “Ai đẻ chẳng đau vậy, có mỗi mình em đau đâu”. Thế nhưng năm 2017, chị sinh bé thứ 2 ở bệnh viện Hàn Quốc, chồng được vào bên cạnh từ lúc đau đẻ đến lúc sinh và cắt rốn, được chứng kiến từ A-Z quá trình vượt cạn, hiểu được sự vất vả của vợ, anh đã xin lỗi chị và quyết định sẽ không đẻ bé thứ 3 nữa.

“Ở Hàn Quốc, chồng được vào nắm tay vợ cùng vợ vượt cạn. Khi sinh xong họ cho con ra phòng riêng để chăm sóc còn mẹ nghỉ ngơi ở phòng riêng. Đến giờ cho bé bú, y tá gọi điện đến phòng, mẹ chỉ việc xuống, người ta sẽ hướng dẫn cách cho con bú, cách bế, mát xa cho sữa nhanh về. Nói chung mình không phải làm gì, chỉ cơm ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ. Dù sướng là vậy nhưng chồng mình được chứng kiến vợ sinh thường đã sợ không dám đẻ nữa, thương và thông cảm cho mình nhiều hơn. Anh nói: “Anh thật sự xin lỗi vì không biết phụ nữ sinh được đứa con lại chịu đau đến vậy”, chị cười.

Ông xã đã xin lỗi chị sau khi chứng kiến khoảnh khắc vượt cạn của chị.

Sau sinh, vì chồng phải đi dậy cả ngày, ở xa bố mẹ nên chị Dịu phải một mình chăm sóc các con, lo cơm nước, dọn dẹp. Dù mệt, tủi thân và khá buồn nhưng ông xã luôn cố gắng làm xong việc về đúng giờ đỡ đần chị chăm sóc các con khiến chị được an ủi phần nào.

Suốt 7 năm qua, ông xã đi làm về lại về thẳng nhà bế con, chăm và dạy con học khiến chị đỡ vất vả hơn. Mỗi khi đêm con quấy khóc không ngủ anh lại địu trên lưng ngủ quỳ để chị được nghỉ nơi, có giấc ngủ ngon sau một ngày nội trợ vất vả. Dù chị sinh xong có xấu đi,  anh cũng chưa bao giờ chê chị vì anh biết phụ nữ sinh xong bận bịu không có thời gian ngắm vuốt.

Hai nàng công chúa đáng yêu nhà chị.

Đối với chị, tuy anh không phải là người đàn ông lãng mạn như trong các bộ phim Hàn Quốc sự âm thầm quan tâm, sự ủng hộ của anh dành cho chị trong mọi việc cũng đủ khiến chị hài lòng, hạnh phúc với những gì mình đang có.

Tin liên quan

Tin bài khác

Xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ chế biến nhiều món ngon

Xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ chế biến nhiều món ngon

24/10/2021| 0

Tại Việt Nam, loại rau này được trồng ở ao hồ khắp các làng quê miền Bắc.


10 dấu hiệu bất ngờ tiết lộ thiên tài tiềm ẩn trong con người bạn

10 dấu hiệu bất ngờ tiết lộ thiên tài tiềm ẩn trong con người bạn

24/10/2021| 0

Thật tuyệt khi bạn tìm thấy điều gì đó tương tự như Albert Einstein bên trong bản thân mình. Dưới...


Khó tin trước loạt ảnh hiếm của những MC nổi nhất Việt Nam: Đố bạn nhận ra ai đây?

Khó tin trước loạt ảnh hiếm của những MC nổi nhất Việt Nam: Đố bạn nhận ra ai đây?

24/10/2021| 0

Ai rồi cũng khác! Bạn có tinh mắt nhìn được những MC nổi tiếng này là ai?


Ngày 24/10, có 4.045 ca mắc COVID-19 mới; thêm 386.400 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

Ngày 24/10, có 4.045 ca mắc COVID-19 mới; thêm 386.400 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

24/10/2021| 0

Bản tin dịch COVID-19 ngày 24/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.045 ca mắc COVID-19 tại 47 tỉnh, thành...


Vội xin vợ tha thứ sau 3 ngày ký đơn, câu trả lời của cô ấy khiến tôi tê tái 

Vội xin vợ tha thứ sau 3 ngày ký đơn, câu trả lời của cô ấy khiến tôi tê tái 

24/10/2021| 0

Cứ nghĩ vợ tôi yêu chồng thương con, một lòng vì gia đình như vậy thì sẽ nhanh chóng tha thứ cho...


Hầm xương dùng nước lạnh hay nóng thì ngon? Nhớ mẹo này nước trong veo không đục

Hầm xương dùng nước lạnh hay nóng thì ngon? Nhớ mẹo này nước trong veo không đục

24/10/2021| 0

Việc cho nước lạnh hoặc nóng vào xương cũng quyết định đến chất lượng hương vị nước dùng xương.