Một chiếc Mi-17. (Nguồn: Gulf-times)

Cảnh sát trưởng Jayapura của Indonesia, Putu Arga cho biết đến 22 giờ ngày 28/6, vẫn chưa có thông tin về chiếc máy bay thăng Mi-17 của Quân đội Indonesia bị mất tích. 

Sáng 29/6, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Jayapura sẽ cử nhân viên đến Oksibil, thủ phủ của quận Pegunungan Bintang để tìm kiếm chiếc máy bay.

Có 10 nhân viên sẽ sử dụng trực thăng và một chiếc Cessna CN 295 của Không quân Indonesia (TNU AU) để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Trước đó, Giám đốc sân bay Oksibil Frits Ayomi cho biết chiếc máy bay trực thăng Mi-17 cất cánh từ sân bay Oksibil lúc 11 giờ 44 sáng giờ địa phương.

Đến 11 giờ 48, phi công đã liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu (ATC) để thông báo rằng máy bay sẽ bay lên tới 7.800 feet. Phi công điều khiển chiếc trực thăng đã nói "cảm ơn" vào lúc 11 giờ 49, ngay sau đó máy bay đã mất liên lạc.

Thời tiết xung quanh Oksibil vào thời điểm đó được cho là tốt, chỉ có một chút sương mù.

Máy bay trực thăng Mi-17 có số đăng ký HA-5138 trước đó đã bay tới Okbibab để thực hiện một nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho trạm Không quân bảo vệ biên giới (Pamtas) ở quận Okbibab của Papua.

Chiếc máy bay mất tích khi đang trong hành trình tới thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua, cách điểm xuất phát khoảng 265km về phía Bắc, để đưa các quân nhân tới triển khai nhiệm vụ tại vùng biên giới với Papua New Guinea.

Trên máy bay có 12 người bao gồm 7 thành viên phi hành đoàn và 5 nhân viên từ Lực lượng đặc nhiệm của Tiểu đoàn 725.