"Phiên chợ 0 đồng" ở tâm dịch Hải Dương có gì đặc biệt?

Theo Đức Tùy (từ tâm dịch) (giadinh.net.vn) | 07:10 07/03/2021 | 0

Tỉnh đoàn Hải Dương tặng 1.000 phiếu đi chợ miễn phí cho những hộ nghèo, công nhân ở các khu nhà trọ mất việc làm do dịch COVID-19. Mỗi phiếu được phát, mọi người tự do lựa chọn 10 món đồ theo ý muốn...

Hơn 1 tháng qua dịch COVID-19 xuất hiện tại TP. Chí Linh và nhanh chóng lan ra toàn tỉnh Hải Dương khiến mọi người nơi đây lo lắng bất an. Đây là đợt thứ 3 và khác với những đợt trước khi dịch COVID-19 lần này xuất hiện ngay trong nhà máy, xí nghiệp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, công nhân, người lao động.
Phiên chợ 0 đồng được tổ chức sáng nay giữa tâm dịch Hải Dương

Cũng chính từ đây, nhiều chương trình hỗ trợ, tặng quà, giải cứu nông sản cho người dân được các tổ chức thiện nguyện, tổ chức xã hội thực hiện như tiếp thêm nguồn lực để cùng chung sức đầy lùi COVID-19.

Có mặt tại "phiên chợ 0 đồng" sáng 6/3 được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ (thuộc Tỉnh Đoàn Hải Dương) tổ chức, chúng tôi cảm nhận được sự san sẻ yêu thương những người làm thiện nguyện, sự vui mừng của người dân khi đến phiên chợ ấm áp nghĩa tình.  

Nhập mô tả ảnh tại đây
Phiên chợ có nhiều mặt hàng nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống dân sinh

Chị Hoàng Thị Hải - công nhân tại TP. Hải Dương cho biết: "Trong đợt dịch COVID-19 này gia đình chịu ảnh hưởng khi bản thân tôi được công ty nghỉ việc dài ngày nên không có thu nhập. Sau khi biết đến phiên chợ 0 đồng, tôi đã được phát phiếu đi chợ và lựa chọn những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống giúp gia đình vơi bớt khó khăn trong lúc đại dịch".

 

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương thông tin, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ đứng ra tổ chức phiên chợ 0 đồng. Đây là chương trình tổng kết của đợt giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong quá trình giải cứu nông sản, đơn vị đã giúp nông dân tiêu thụ hơn 1.000 tấn hàng hoá cho người dân.

Nhập mô tả ảnh tại đây
Sau khi nhận được phiếu đi chợ, mọi người có thể lựa chọn cho mình khoảng 10 món đồ

Từ chương trình "giải cứu" này đã lan tỏa mạnh mẽ và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân khi tiêu thụ hàng nông sản cũng như tặng quà cho những đối tượng bị ảnh hưởng do dịch. 

 
Phiếu đi chợ phiên chợ 0 đồng
Nhiều đơn vị ủng hộ Tỉnh đoàn Hải Dương trong việc tặng quà cho những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Nói về sự khác biệt của phiên chợ 0 đồng, bà Ánh cho biết: "Phiên chợ này được tổ chức trong 1 ngày và chúng tôi tặng 1.000 phiếu đi chợ miễn phí cho những đối tượng như: hộ nghèo, công nhân ở các khu nhà trọ mất việc làm do dịch COVID-19, sinh viên trường Y, trường Dược tình nguyện ở lại Hải Dương chung tay chống dịch.

Mỗi một phiếu được phát, mọi người tự do lựa chọn cho mình 10 món đồ theo ý muốn như: rau xanh, cà chua, mắm, muối, dầu ăn, gạo, mì tôm…Nguồn kinh phí của phiên chợ này từ số tiền dư của các nhà tài trợ ủng hộ trong việc tiêu thụ nông sản cho người dân...".

Nhập mô tả ảnh tại đây
Những phần quà được BTC chuẩn bị cho chuyến xe tuổi trẻ chia sẻ yêu thương tới 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Hải Dương

Tuy nhiên, khi đến với phiên chợ 0 đồng, mọi người phải tuân thủ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đứng giãn cách và lựa chọn những hàng hoá mình muốn theo các gian hàng được BTC bày sẵn.

 

Cũng theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, từ "phiên chợ 0 đồng" này, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động tiếp tục gây quỹ để thực hiện chương trình "Chuyến xe tuổi trẻ chia sẻ yêu thương". Với cách làm xã hội hoá, kêu gọi, vận động mọi người tham gia ủng hộ để chuyến xe đến với 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhập mô tả ảnh tại đây
Tình người lan tỏa trong đại dịch COVID-19 ở Hải Dương

"Khi chuyến xe dừng ở mỗi điểm, chúng tôi sẽ dành từ 500-700 suất quà (trị giá như phiếu đi chợ 0 đồng) để trao cho người dân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Chúng tôi mong rằng, những món quà nhỏ từ phiên chợ 0 đồng và chiến xe yêu thương phần nào giúp người dân, người yếu thế trong xã hội, những công nhân lao động vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống để cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19", bà Ánh cho biết thêm.

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Đánh giá cấp độ dịch COVID-19: Cả nước có 22 tỉnh, thành đang thuộc màu xanh
24-10-2021 10:48 AM | 

Đánh giá cấp độ dịch COVID-19: Cả nước có 22 tỉnh, thành đang thuộc màu xanh 24-10-2021 10:48 AM | 

24/10/2021| 0

Theo tổng hợp của Bộ Y tế cập nhật đến 22h ngày 23/10, cả nước có 22 tỉnh, thành đang ở cấp độ dịch...


Sáng 24/10: Chỉ còn 469 bệnh nhân COVID-19 phải thở máy, ECMO; Bình Dương chữa khỏi hơn 99% bệnh 

Sáng 24/10: Chỉ còn 469 bệnh nhân COVID-19 phải thở máy, ECMO; Bình Dương chữa khỏi hơn 99% bệnh 

24/10/2021| 0

Trong số các ca COVID-19 đang điều trị ở nước ta, chỉ còn gần 3.000 bệnh nhân nặng, trong đó có 469...


TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 với tỉnh Cà Mau

TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 với tỉnh Cà Mau

23/10/2021| 0

Trong buổi làm việc, Ban Thường vụ TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch, đồng...


Xe tải mất lái đâm sập 2 ki ốt gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1

Xe tải mất lái đâm sập 2 ki ốt gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1

23/10/2021| 0

Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Cái Bè (Tiền Giang) khi một ô tô mất lái đâm sập 2 ki ốt khiến...


[Infographic] – Phân biệt dấu hiệu COVID-19 và sốt xuất huyết

[Infographic] – Phân biệt dấu hiệu COVID-19 và sốt xuất huyết

23/10/2021| 0

COVID-19 và sốt xuất huyết đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra. Các triệu chứng...


Phong toả 1 ngõ, xét nghiệm gần 500 người liên quan 2 vợ chồng nhân viên Bệnh viện 108 mắc COVID-19

Phong toả 1 ngõ, xét nghiệm gần 500 người liên quan 2 vợ chồng nhân viên Bệnh viện 108 mắc COVID-19

22/10/2021| 0

Anh T làm việc ở khoa Khám bệnh đa khoa, Bệnh viện 108 còn vợ anh là dược sĩ hiệu thuốc Anh Thư...