Roche Việt Nam tổ chức Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XII

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 11:25 06/10/2020 | 0

Vừa qua - Roche Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị y tế trong và ngoài nước tổ chức Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XII (CPC XII) trực tuyến với sự tham dự của gần 500 nhân viên y tế trên cả nước và đồng nghiệp quốc tế. 

Trước tình hình bình thường mới tại Việt Nam và trên thế giới, chương trình năm nay được tổ chức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho khách mời tham dự. Nội dung đa dạng bao gồm các bài chia sẻ từ những chuyên gia đầu ngành về các cải tiến mới nhất trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm và định hướng về phát triển cho tương lai phòng xét nghiệm thế kỷ 21. Sự thay đổi trong phương thức tổ chức chương trình cũng tạo điều kiện để mở rộng chương trình đến nhiều nhân viên y tế hơn không chỉ trong nước, mà còn từ các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Sáu báo cáo được trình bày tại CPC XII tập trung vào các chủ đề chính gồm: Phương pháp học của phép đo khối phổ, Chia sẻ về đo Calci huyết thanh, Procalcitonin giúp ích cho quyết định lâm sàng quan trọng như thế nào? Các thống kê về Ngoại kiểm, Hành trình triển khai một xét nghiệm mới, và Giá trị PTH ở bệnh nhân suy thận mạn. Các báo cáo viên đầu ngành như:  PGS. TS Ronda Greaves - Giảng viên Cao cấp, Khoa Hóa sinh Lâm sàng, Đại học RMIT Úc; PGS. TS Graham Jones - Chuyên gia Cao cấp, Khoa Hóa sinh Lâm sàng, Bệnh viện St.Vincent, Sydney, Úc; ThS. Peter Graham – Quản lý Nhóm liên quan đến máu (Sinh hóa, Huyết học, Truyền máu, Huyết thanh và Miễn dịch học) tại Tổ chức Ngoại kiểm Úc RCPAQAP; và PGS.TS. BS. Vũ Văn Giáp – Tổng thư ký Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực hành cũng như xu hướng mới của những chủ đề này.

Bác sĩ Qadeer Raza, Tổng Giám đốc, Roche Việt Nam cho biết “Là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực chẩn đoán, Roche thấu hiểu rằng kết quả xét nghiệm chất lượng là điều vô cùng quan trọng trong việc giúp cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi rất vinh dự khi chương trình CPC được tổ chức thành công hàng năm, hỗ trợ các chuyên viên xét nghiệm y khoa trên cả nước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.”

"70% quyết định y khoa được đưa ra dựa vào kết quả xét nghiệm. Việc nhân viên y tế thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới là hết sức cần thiết. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Roche Diagnostics Việt Nam, các cá nhân và tổ chức y khoa đã đồng hành cùng chương trình CPC trong suốt thời gian qua”.

PGS.TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam chia sẻ. “Tôi rất hân hạnh cùng hội Y học Thành phố tiếp tục đồng hành cùng chương trình CPC XII nhằm mang lại kiến thức và thông tin cho các nhân viên y tế với mong muốn nâng cao tiêu chuẩn chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Tôi chân thành cảm ơn công ty Roche hơn 11 năm qua đã tổ chức được nhiều kỳ CPC với sự tham gia của gần 6.000 đại biểu tại Việt Nam và đồng nghiệp quốc tế”, TS.BS. Phạm Trung Hà, Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học TP.HCM (HACB) nhận xét.

Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học tổ chức lần đầu vào năm 2009. Đây là chương trình được Roche Việt Nam khởi xướng và phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước thực hiện để cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn đến các cán bộ phòng xét nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.

Từ những ngày đầu của chương trình đến nay, CPC đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của nhiều Tổ chức Y khoa uy tín trong và ngoài nước như: Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Chương trình Ngoại kiểm tra Chất lượng Hội nghiên cứu bệnh học Hoàng Gia Úc -Á (RCPAQAP), Hội Kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa Tp. HCM (HAMLT), Hội Hóa sinh Y học Tp. HCM (HACB), Hội Y học Tp. HCM (HMA), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB) và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác.

Các bài báo cáo của CPC XII 2020 sẽ được ghi lại và đăng trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) (www.ifcc.org) để giúp nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích này.

Roche, Tập đoàn tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán, tập trung vào khoa học tiên tiến, góp phần cải thiện cuộc sống con người. Thế mạnh kết hợp cả hai ngành dược phẩm và chẩn đoán của công ty đã giúp Roche dẫn đầu trong chiến lược cá thểhóa chăm sóc sức khỏe, với giải pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Roche là công ty về công nghệ sinh học lớn nhất thế giới và dẫn đầu trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán, giải phẫu bệnh và là nhà tiên phong trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Công ty cũng hướng đến mục tiêu gia tăng việc bệnh nhân tiếp cận các giải pháp y khoa tiên tiến thông qua việc phối hợp cùng các đối tác liên quan. Roche được công nhận là Tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bền vững suốt mười một năm qua trong Ngành dược phẩm, Công nghệ Sinh học và Khoa học Ứng dụng theo Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones (DJSI).

Thành lập từ năm 1896, Tập đoàn Roche, trụ sở chính tại Basel, Thụy Sỹ, hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu và có hơn 98.000 nhân viên. Trong năm 2019, Roche cũng đã đầu tư 11,7 tỉ francs Thụy Sỹ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh số niêm yết là 61,5 tỉ francs Thụy Sỹ.

Genentech, tại Hoa Kỳ, là thành viên thuộc sở hữu của Tập đoàn Roche. Roche là cổ đông lớn trong Tập đoàn Dược phẩm Chugai, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.roche.com.

Các Thương hiệu được sử dụng hoặc đề cập trong Thông cáo báo chí này đã được pháp luật bảo hộ.

Tin liên quan

Tin bài khác

3 thời điểm uống nước "quý hơn vàng" giúp cứu tính mạng bạn khỏi bệnh tim hay đột quỵ

3 thời điểm uống nước "quý hơn vàng" giúp cứu tính mạng bạn khỏi bệnh tim hay đột quỵ

29/11/2021| 0

Uống nước - một điều tưởng đơn giản nhưng lại có công hiệu cực kỳ lớn trong việc ngăn ngừa bệnh tim.


Đụng đầm váy khoét bạo với Ngọc Trinh-Lý Nhã Kỳ, Khánh Vân dùng đôi chân vàng "qua mặt" đàn chị

Đụng đầm váy khoét bạo với Ngọc Trinh-Lý Nhã Kỳ, Khánh Vân dùng đôi chân vàng "qua mặt" đàn chị

29/11/2021| 0

Cùng một chiếc đầm, bộ ba mỹ nhân Vbiz đã có màn "đụng độ" ấn tượng.


20+ Kiểu tóc Ombre màu đẹp từ nữ tính đến cá tính không thể bỏ qua

20+ Kiểu tóc Ombre màu đẹp từ nữ tính đến cá tính không thể bỏ qua

29/11/2021| 0

Nhuộm loang màu tóc mang lại vẻ cá tính nhưng cũng có phần nữ tính. Những kiểu nhuộm tóc Ombre đẹp...


Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở

Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở

29/11/2021| 0

Tôi ngẩng phắt lên, để rồi phải đờ đẫn khi nhìn rõ người đàn ông bước ra từ nhà tắm. Đâu phải người...


Mang bầu tuyệt đối không được làm 3 việc này: Cứ bảo mê tín nhưng không hề!

Mang bầu tuyệt đối không được làm 3 việc này: Cứ bảo mê tín nhưng không hề!

29/11/2021| 0

Không phải tất cả những lời khuyên gắn mác “các cụ ngày xưa nói…” đều là mê tín và không có cơ sở...


Có mấy cái ức gà, mẹ trổ tài làm món vạn người mê, ai cũng tưởng mua ngoài hàng

Có mấy cái ức gà, mẹ trổ tài làm món vạn người mê, ai cũng tưởng mua ngoài hàng

29/11/2021| 0

Xúc xích gà tự làm đơn giản, vừa thơm ngon lại sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em hãy...