'Sao Độc lập 2019' kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Theo Quỳnh Hoa (baotintuc.vn) | 08:04 29/08/2019 | 0

Tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố Hà Nội, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Sao Độc lập năm 2019.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà các lão thành cách mạng và thương binh nặng, người có công. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các bậc lão thành cách mạng đã tham dự chương trình...

Sao Độc lập là chương trình nghệ thuật được tổ chức hằng năm nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào về Tổ quốc, dân tộc và Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những giá trị trường tồn được xây dựng và gìn giữ trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, khẳng định vị trí của đất nước Việt Nam độc lập, tự chủ, đang vươn lên trong sự tôn trọng, mến yêu của bạn bè thế giới; đồng thời tri ân sự cống hiến của những thế hệ cha ông đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chương trình gồm ba phần: Con Lạc, cháu Hồng; Vang mãi bản hùng ca và Rạng rỡ Việt Nam. Tại chương trình, các bậc lão thành cách mạng, doanh nhân, học sinh xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi quốc tế... đã chia sẻ niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỷ niệm về một thời đấu tranh cách mạng gian khổ mà hào hùng; những nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu, ý chí, trí tuệ Việt Nam trong thời đại mới.

Bà Đặng Kim Sơn, sinh năm 1931, người đã đi qua hai cuộc trường chinh của đất nước vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi nhớ về Tết Độc lập 2.9.1945. Vui sao nước mắt lại trào, bà bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thiêng liêng ấy, tất cả mọi người ôm lấy nhau, sung sướng, hạnh phúc đến trào nước mắt, từ thân phận nô lệ, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, dân tộc ta đã giành được độc lập, tự do. Hạnh phúc được sống trong hòa bình, cuộc sống ấm no, phát triển, bà mong muốn lớp con cháu hôm nay ra sức thi đua rèn luyện, học tập, đóng góp công sức để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trần Xuân Tùng, học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, là nam sinh người Việt đầu tiên giành Huy chương Vàng Olympic Thiên văn học và Vật lý Thiên văn Quốc tế năm 2018. Tại kỳ thi Olympic Vật lý năm 2019, em tiếp tục giành thêm Huy chương Vàng, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Khiêm tốn, giản dị, Xuân Tùng đã chia sẻ những ước mơ, hoài bão, khát khao được công hiến sức trẻ cho Tổ quốc Việt Nam phát triển phồn vinh.

Tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao quà, Kỷ niệm chương của Chương trình tặng đại diện các bậc lão thành cách mạng, các gia đình có công với cách mạng qua các thời kỳ kháng chiến đến từ Thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang...

Trước đó, Ban Tổ chức Chương trình Sao Độc lập cùng Nhà tài trợ đã về tỉnh Thái Bình thăm và tặng quà 150 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 9 gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988, và một gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Giàn DK1 trong trận bão số 8, năm 1998.

Tin liên quan

Tin bài khác

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

11/05/2022| 0

NSND Trần Hiếu cho thấy sự tận hiến với âm nhạc nước nhà khi vừa trình làng cuốn ‘Sức mạnh của ngôn...


30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

10/05/2022| 0

Trong số 30 "nam thần" đẹp trai nhất Đông Nam Á từng tham dự SEA Games do tờ Conan Daily bình chọn,...


Hơn 50 nghệ sỹ hai miền cùng hát để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam

Hơn 50 nghệ sỹ hai miền cùng hát để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam

07/05/2022| 0

Các nghệ sỹ gạo cội như Quang Thọ, Trần Hiếu, Hồng Liên... sẽ hòa giọng cùng các nghệ sỹ trẻ hai...


2 bài hát đặc biệt về ngày Giải phóng miền Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

2 bài hát đặc biệt về ngày Giải phóng miền Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

30/04/2022| 0

Giải phóng miền Nam, Tiến về Sài Gòn là 2 ca khúc nổi tiếng và rất đặc biệt, gắn với ngày 30/4 thống...


Bộ TT&TT đề nghị gỡ ngay tức khắc MV mới của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng

Bộ TT&TT đề nghị gỡ ngay tức khắc MV mới của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng

29/04/2022| 0

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết,...


MV mới của Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu tự tử - Góc nhìn nguy hại với người trẻ

MV mới của Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu tự tử - Góc nhìn nguy hại với người trẻ

29/04/2022| 0

Cái kết trong MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP bị nhiều khán giả phê phán tiêu cực, cổ...