Cô gái Việt làm dâu Mexico, thèm trứng vịt lộn mẹ chồng tự mua về ấp

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 06:40 07/07/2020 | 0

10 năm “sống chung với bố mẹ chồng” Mexico nhưng chị Thy chưa một ngày nào phải làm dâu.

“Sống chung với mẹ chồng” là cụm từ nàng dâu nào nghe qua cũng cảm thấy có phần lo lắng khi kết hôn bởi những va chạm trong cuộc sống hàng ngày không thể tránh khỏi. Thế nhưng đối với chị Thy, 10 năm làm dâu, sống chung với mẹ chồng chị lại không gặp bất kỳ khó khăn nào. Thậm chí, 10 năm qua chị chưa một ngày làm dâu và bố mẹ chồng luôn là người hỗ trợ đắc lực nhất cho chị trong việc chăm con để chu toàn gia đình của mình ở Mexico.

Chị Thy và gia đình chồng ở Mexico. 

Chị Thy sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Năm 19 tuổi chị sang Canada du học và có duyên gặp ông xã khi cả 2 cùng học chung lớp tiếng Anh buổi trưa. Chị Thy chia sẻ, chị có ấn tượng không mấy tốt đẹp với ông xã, thậm chí còn “nhìn thấy ghét” bởi anh để râu tóc xồm xoàm không gọn gàng, lại có cả mái tóc dài xoắn được vuốt keo bóng loáng. Với nhiều người anh rất lãng tử nhưng với chị thời điểm đó thì thật là khó ưa.

“Sau đó chúng mình được chuyển đến học lớp khác nhau và không gặp nhau nữa cho đến hơn 1 năm sau thì mới vô tình gặp lại trước cổng trường vào giờ nghỉ trưa. Lần này anh để cho mình 1 ấn tượng tốt với mái tóc ngắn, nhìn anh rất hiền và phong độ. Sau vài lần vô tình gặp nhau thì chúng mình bắt đầu nói chuyện hẹn nhau đi chơi và chính thức hẹn hò vào cuối tháng 1”, chị Thy chia sẻ.

Sau 9 tháng yêu, ông xã chính thức ngỏ ý muốn cưới chị Thy và đúng ngày 20/10/2010, anh chị kết hôn tại English bay, Vancouver, Canada. Chị Thy chia sẻ, sau khi kết hôn, chị và anh quyết định về Mexico sống vì chị muốn có một trải nghiệm mới. Tuy nhiên, chồng phải hoàn tất công việc nên chị Thy về Mexico một mình trước anh vài tháng.

Mặc dù đến Mexico một mình, không biết tiếng, gia đình nhà chồng cũng không ai biết tiếng Anh nhưng mọi người mang cho chị một cảm giác vô cùng ấm áp của một gia đình. 10h tối chuyến bay đáp xuống, bố mẹ chồng đã chờ sẵn rồi chở chị từ sân bay đi ăn.

Trước khi về bố mẹ chồng đã hỏi chị thích phòng nào và cho chị tùy ý chọn. Sau khi chị chọn ngay phòng bố mẹ chồng đang ở, ông bà đều sẵn sàng dọn qua phòng khác để nhường phòng đó lại cho chị. Không những vậy, ông bà còn sơn phòng theo màu chị muốn, dọn dẹp sạch sẽ, mua giường tủ, kệ mới cho vợ chồng chị.

Mẹ chồng vô cùng tâm lý còn nhường phòng ngủ của mình cho chị. 

Thời gian đầu sang Mexico một mình trước nên chị gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt đó là thời gian chị mang bầu bé đầu bị nghén nhiều lại chưa quen với thức ăn ở đây. Cả gia đình đã phải cố gắng hết sức để giúp chị trong việc ăn uống. Mẹ chồng và em chồng tìm chỗ bán những nguyên liệu Việt hay châu Á sau đó chở chị đi mua để chị về nấu.

Biết chị không rành đường, mọi người luôn tìm cách để giải thích cho chị. Dẫu không biết tiếng Anh nhưng mọi người thường ra dấu hoặc sử dụng google dịch để hướng dẫn lại. Mãi sau 3 tháng khi chồng về chị thì mọi chuyện với chị dễ dàng hơn vì có anh làm phiên dịch và sau một năm chị bắt đầu biết tiếng nhiều hơn, làm quen được với cuộc sống ở quê chồng. Đến bây giờ, chị đã có thể nghe hiểu được hoàn toàn mà không còn khó khăn hay trở ngại nào hết.

Chia sẻ về bố mẹ chồng, chị Thy cho biết, mọi người đối với chị như con ruột. Ở chung một nhà nhưng chị chưa bao giờ phải làm dâu. Chị được bố mẹ chồng yêu thương và chăm sóc nhiều hơn cả với con trai. Bất cứ khi nào, bất cứ việc gì chị cũng được mọi người vui vẻ sẵn lòng giúp.

Chị còn nhớ có lần thèm trứng vịt lộn trong khi ở Mexico thịt vịt rất khó mua huống chi đến trứng vịt lộn, bố mẹ chồng phải chạy đi khắp nơi tìm mua trứng vịt rồi đem đi ấp thành vịt lộn cho chị.  Khi chị sinh bé đầu được 50 ngày phải đi làm, mẹ chồng cũng là người giữ con cho chị chứ không để chị cho gửi nhà trẻ. Và khi chị sinh đôi 2 bé sau, bé lớn cũng ở nhà với bà nội. Từ nhỏ các con chị đã được một tay bà nội tắm cho và được bà chăm.

“Lúc mấy bé mới sinh là một tay bà nội tắm cho mấy bé. Lúc nào mình cần đi đâu là ông bà giữ hộ. Bà thường chăm cháu, còn ông cũng giữ cháu hộ. Lúc 2 bé sinh đôi được một tuổi, bà nội sang Mỹ sống một thời gian, chỉ có ông nội thôi nhưng cuối tuần nào ông nội cũng chở mấy bé qua nhà mấy cô chơi để mình ở nhà một mình nghỉ ngơi. Có lần 2 vợ chồng phải đi tỉnh 2 ngày, ông nội ở nhà trông 3 bé luôn”, chị Thy chia sẻ sự giúp đỡ của bố mẹ chồng.

Dù sống chung với mẹ chồng nhưng chị không hề gặp khó khăn gì. 

Mặc dù bố mẹ chồng phụ giúp việc trông con nhưng không hề xen vào việc dạy con của vợ chồng chị. Ông bà chỉ làm theo khi vợ chồng chị cần giúp và chỉ góp ý chứ không bắt buộc chị bất cứ việc gì. Chỉ khi nào có thắc mắc gì chị mới hỏi ý kiến bố mẹ chồng và chỉ tiếp nhận khi thấy đúng.

Khi vợ chồng chị cãi nhau ở phòng riêng, bố mẹ chồng cũng không bao giờ xen vào để vợ chồng chị tự giải quyết. Họ cũng tế nhị không bao giờ hỏi hay tự ý xen vào việc của vợ chồng chị nên không hề có chuyện bố mẹ bênh chồng.

Chị Thy thổ lộ, bố mẹ chồng chị quan tâm đến mọi người trong gia đình như người châu Á nhưng tư tưởng lại thoáng như Tây. Vì vậy hơn 10 năm nay sống chung, chị cảm thấy rất tự do, chưa bao giờ phải làm dâu và lo lắng những mâu thuẫn căng thẳng xảy ra khi sống chung.

Thậm chí, 10 năm qua, bố mẹ chồng tế nhị đến mức chưa bao giờ phàn nàn việc gì với chị, cho dù bố chồng có khó tính, nghiêm khắc. Hơn nữa chị luôn tiếp thu và thoải mái nên không có khó khăn gì.

“Sống chung cũng phải có việc không hài lòng nhau. Những khi chuyện đó xảy ra thường thì cả 2 im lặng nhịn nhau và từ từ bỏ qua cho vô quên lãng. Mình nghĩ, mọi người sống nghĩ cho nhau, biết điều nên không có nhiều căng thẳng hay khó chịu. Mình thấy đa phần xích mích từ bữa cơm gia đình nên từ lúc về sống mình đã ăn riêng rồi. Hiện nay vợ chồng mình sống với bố mẹ chồng nhưng không ăn chung nên cũng dễ hơn”, chị Thy cho hay.

Tổ ấm nhỏ của chị. 

Không chỉ vậy, mẹ chồng chị còn vô cùng tâm lý, mỗi năm tới mùa Giáng sinh, bà lại dắt chị đi shopping mua quần áo hoặc những thứ cần. Sinh nhật chị ông bà cũng nhớ và mua cho chị bánh sinh nhật. Mỗi khi chị bị stress, ông bà thường động viên chị đừng lo lắng, không sao đâu hoặc dặn chị mặc kệ tới đâu hay tới đó. Đặc biệt, từ lúc mới về làm dâu đến bây giờ, lúc nào chị cần giúp đỡ công sức hay tiền bạc, ông bà đều tìm cách giúp vợ chồng chị hết mức có thể.

Chia sẻ về bí quyết làm dâu xa xứ của mình, chị Thy bộc bạch, chị thường giải quyết các vấn đề một cách thẳng thắn và rõ ràng để tránh hiểu nhầm cũng như ấm ức. Đối với chị, trong các mối quan hệ sự thẳng thắn rõ ràng cũng như cái tâm thật lòng sẽ làm cho mối quan hệ tốt. Tuy nhiên sự thẳng thắn cũng nên khéo léo để không bị mất lòng nhau. Điều quan trọng nhất là, hãy sống hết lòng với mọi người thì mọi người sẽ cảm nhận được và đối tốt lại.

Tin liên quan

Tin bài khác

"Mỹ nhân Hồi giáo" hot mạng, từng gây tiếc nuối khi cưới bạn trai kém sắc giờ ra sao?

"Mỹ nhân Hồi giáo" hot mạng, từng gây tiếc nuối khi cưới bạn trai kém sắc giờ ra sao?

29/10/2021| 0

Từng nổi như cồn cách đây khoảng 5 năm, mỹ nhân người Hồi giáo này càng khiến người ta ngạc nhiên về...


4 bóng hồng trong đời Khương Ngọc: Người bị gắn mác "kẻ thứ 3", người chưa cưới đã sinh con

4 bóng hồng trong đời Khương Ngọc: Người bị gắn mác "kẻ thứ 3", người chưa cưới đã sinh con

29/10/2021| 0

Là nam diễn viên đa tài của showbiz Việt, Khương Ngọc có mối quan hệ tình cảm với không ít nữ nghệ...


Loại cây dại xưa nhổ vứt đi, nay là đặc sản 270.000đồng/kg, ăn sống hay chín đều ngon đặc biệt

Loại cây dại xưa nhổ vứt đi, nay là đặc sản 270.000đồng/kg, ăn sống hay chín đều ngon đặc biệt

28/10/2021| 0

Thứ rau dại này trước đây chỉ xuất hiện trong mâm cơm đạm bạc của người dân nghèo ở miền Tây, nay nó...


Đợt rét mới tràn xuống, miền Bắc và Hà Nội mưa rét kéo dài đến khi nào?

Đợt rét mới tràn xuống, miền Bắc và Hà Nội mưa rét kéo dài đến khi nào?

28/10/2021| 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội từ nay (28/10) đến ngày 31/10 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa...


Không ngờ "Càn Long" Trương Quốc Lập mắng té tát đàn em "mau cút đi" trong một đám tang

Không ngờ "Càn Long" Trương Quốc Lập mắng té tát đàn em "mau cút đi" trong một đám tang

28/10/2021| 0

Đặng Siêu từng muối mặt khi bị đàn anh Trương Quốc Lập đuổi khỏi đám tang 1 nghệ sĩ kỳ cựu.


Độc hơn cả thạch tín! Chất gây ung thư này tiềm ẩn trong thức ăn, đồ dùng hàng ngày

Độc hơn cả thạch tín! Chất gây ung thư này tiềm ẩn trong thức ăn, đồ dùng hàng ngày

28/10/2021| 0

Những thực phẩm, đồ dùng bạn sử dụng mỗi ngày có thể tiềm ẩn độc tố gây ung thư mà bạn ít ngờ tới.