Tạm giam nữ bác sỹ "dỏm" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(dantri.com.vn) 10:59 20/04/2018 | 0

Tự nhận mình là bác sỹ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, có người nhà bên Nhật Bản, Thủy có thể xin và đưa người sang Nhật Bản học và làm việc. Với thủ đoạn như trên, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân các huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1984), quê quán thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải phòng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 9/2017, Nguyễn Thị Thanh Thủy đến thuê trọ tại số nhà 08, ngõ 342, đường Trần Thánh Tông, tổ 02, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình và tạo mối quan hệ quen biết anh Trịnh Văn Biên (SN 1987), trú tại thôn Thanh Miếu, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình.

Thủy giới thiệu với anh Biên tên là Chu Trâm Anh làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình với mục đích lừa anh Biên và tạo lòng tin của anh Biên với vỏ bọc là bác sỹ Bệnh viện và với một cái tên khác.

Bác sỹ "dỏm" Nguyễn Thị Thanh Thủy tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thái Bình)

Đến tháng 12/2017, Thủy về nhà anh Biên chơi và tự giới thiệu mình với gia đình anh Biên trong đó có bà Cao Thị Hà (SN 1970), ở cùng xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình là Chu Trâm Anh đang làm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và Đại học y Thái Bình, đồng thời làm việc cho tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tại Việt Nam và đã học 17 năm tại Nhật Bản, bố mẹ anh chị em đều đang sinh sống tại Nhật Bản.

Bản thân mình có khả năng xin và đưa người sang Nhật Bản học và làm việc. Khi đã tạo lòng tin cho người nhà anh Biên, đặc biệt là bà Cao Thị Hà, Thủy cam đoan sẽ đưa được người sang Nhật học và làm việc. Tin lời Thủy, đến cuối tháng 12/2017, bà Hà đã đặt vấn đề với Thủy xin cho con gái là Trịnh Thị Thùy Linh sang Nhật Bản học và làm việc với chi phí là 60 triệu đồng. Bà Hà đã giao tiền cho Thủy tại nhà bà Hà, không có ai chứng kiến và không có giấy biên nhận.

Cùng thời gian cuối tháng 12/2017, Thủy lại tiếp tục nhận của Trịnh Văn Tú là con trai của bà Hà và Phạm Thị Tho con dâu bà Hà tổng số tiền là 105 triệu đồng để xin sang Nhật Bản làm việc.

Biết tin, gia đình nhà bà Hà được bác sỹ Chu Trâm Anh sắp xin sang Nhật Bản để học và làm việc, khoảng tháng 1/2018, anh Hoàng Văn Tiến (SN 1990), trú tại thôn Cự Phú, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình là bạn của Trịnh Văn Tú đến nhà bà Hà nhờ xin cho sang Nhật Bản làm việc may mặc tại Nhật Bản với chi phí là 55 triệu đồng.

Cũng như Hoàng Văn Tiến, tháng 2/2018, bà Đàm Thị Hương (SN 1977), trú tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư cũng đã đến nhà bà Hà để nhờ bà Hà đặt vấn đề xin cho con gái mình sang Nhật Bản học và làm việc. Tại nhà bà Hà, Thủy đã nhận của bà Hương tổng số tiền là 55 triệu đồng.

Mặc dù không có khả năng xin được cho bất cứ trường hợp nào sang Nhật Bản để học, làm việc nhưng Nguyễn Thị Thanh Thủy đều hứa và nhận tiền để sử dụng tiêu xài vào việc cá nhân. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi được, Nguyễn Thị Thanh Thủy đã nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 người trên địa bàn huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình với số tiền lên đến 200 triệu đồng.

Theo Dân trí

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Bắt đối tượng nhà báo 'dỏm' lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

Bắt đối tượng nhà báo 'dỏm' lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

30/04/2022| 0

Nguyễn Thị Vân Anh giả danh phóng viên Báo Thanh tra, khoe mình có mối quan hệ quen biết với nhiều...


Làm giả chứng minh nhân dân rút hàng chục tỉ đồng tại nhiều ngân hàng

Làm giả chứng minh nhân dân rút hàng chục tỉ đồng tại nhiều ngân hàng

30/04/2022| 0

Sử dụng chứng minh nhân dân dán ảnh mình nhưng tên của người khác; dùng chứng minh nhân dân của...


Khởi tố 5 bị can vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La

Khởi tố 5 bị can vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La

24/04/2022| 0

Các bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La đều dưới 18 tuổi, có...


Tung tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh sẽ bị xử lý ra sao?

Tung tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh sẽ bị xử lý ra sao?

22/04/2022| 0

Bộ Công an vừa có cảnh báo các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước tình trạng xuất hiện những đối tượng...


Đối tượng giết người ở quận Cầu Giấy đối diện những tội danh nào?

Đối tượng giết người ở quận Cầu Giấy đối diện những tội danh nào?

17/04/2022| 0

Sau khi sát hại nạn nhân, nghi phạm đã lấy đi một số tài sản rồi bỏ trốn. Theo luật sư, đối tượng có...


Bắt đối tượng chuyên trộm xe máy đắt tiền tại ga đường sắt Cát Linh

Bắt đối tượng chuyên trộm xe máy đắt tiền tại ga đường sắt Cát Linh

15/04/2022| 0

Ngày 15/4, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Thuận...