Thuê giúp việc trẻ măng, mẹ sửng sốt vì con trai hay đòi đi ngủ sớm, xem camera vỡ lẽ

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 17:29 29/08/2020 | 0

Con trai bướng bỉnh, lười học, thích chơi game... vậy mà chỉ 1 tháng sau khi có giúp việc trẻ về ở cạnh, cậu bé đã thay đổi chóng mặt khiến người mẹ vô cùng kinh ngạc.

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, để tiện chăm sóc con cái, nhiều bậc cha mẹ đã phải tìm người giúp việc, trông trẻ để hỗ trợ chăm con tại nhà. Tuy nhiên trình độ của bảo mẫu không giống nhau. Đôi khi để tìm được một người bảo mẫu tốt nhiều gia đình phải qua rất nhiều lựa chọn mới ưng ý. Tuy nhiên, gia đình dưới đây thì quả thật quá may mắn:

Sau khi thảo luận với chồng một thời gian dài, Xiao Hu Zai vì không muốn mãi ở nhà làm một bà nội trợ nên đã nhờ chồng tìm bảo mẫu chăm sóc cho con trai 9 tuổi. Có một vấn đề là con của cô quá gầy, suốt ngày chỉ nghĩ đến việc chơi điện tử, xem tivi, không làm bài tập về nhà. Vì vậy, Xiao Hu đã tìm một bảo mẫu trẻ hơn, người vừa học xong đại học chăm con. Cô hy vọng người bảo mẫu này sẽ có ích cho việc học hành của con trai mình.

Thấy con trai lười học, người mẹ đã tìm một bảo mẫu trẻ hơn, người vừa học xong đại học chăm con. Cô hy vọng người bảo mẫu này sẽ có ích cho việc học hành của con trai mình.

Lúc đầu cặp vợ chồng này cũng không có kỳ vọng nhiều vào bảo mẫu vì vốn dĩ đứa con của họ rất bướng bỉnh, không chịu nghe lời người lớn, nói gì cũng không nghe, huống chi là bảo mẫu trẻ tuổi này. Nhưng một tháng sau, Xiao Hu phát hiện con mình có vẻ thay đổi, lúc trước ở nhà nghịch điện thoại, đến 11 giờ tối mới chịu đi ngủ, giờ thì 9 giờ 30 đã buồn ngủ.

Xiao Hu ngạc nhiên về sự thay đổi của con trai, đồng thời cũng bất ngờ nên đã bật chế độ theo dõi qua camera ở nhà để xem con trai mình làm gì cả ngày. Hóa ra ngoài việc chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của trẻ, cô bảo mẫu cũng sẽ đưa trẻ ngồi làm bài tập và tập thể dục với cậu bé. Trẻ ở độ tuổi này thích có người đồng hành, có người làm hình mẫu cho chúng, và người trông trẻ này làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Trong suốt thời gian ở cạnh cô bảo mẫu, cậu bé không ngó vào điện thoại và thích tham gia vận động, học các môn thể thao khác nhau do người bảo mẫu dạy.

Trẻ luôn mong muốn có người lớn đồng hành cùng mình trong mọi hoạt động trong cuộc sống, do đó bố mẹ nên cùng bé làm nhiều việc hơn (Ảnh minh họa)

Sau khi nhìn thấy nỗ lực của bảo mẫu, Xiao Hu ngay lập tức thưởng thêm cho cô tiền coi như phần thưởng và khuyến khích tâm huyết, kiến thức của người bảo mẫu này.

Trên thực tế, cha mẹ nên chú ý đến thói quen sinh hoạt của trẻ, những thói quen sinh hoạt hàng ngày như học tập, nghỉ ngơi, vui chơi có thể điều chỉnh được. Muốn con cái có thói quen làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, bạn có thể làm những điều sau:

Đặt thời gian biểu cho trẻ

Thói quen hàng ngày của trẻ cần có sự giúp đỡ của cha mẹ để điều chỉnh. Thời gian nào nên cho trẻ ngủ trưa, khi nào nên ngủ vào ban đêm và khi nào thức dậy… Hãy đặt thời gian tốt cho trẻ. Thỉnh thoảng thư giãn thì không sao, nhưng làm việc không có kế hoạch, phá vỡ thời gian biểu thường xuyên, không duy trì nếp sinh hoạt thì phải điều chỉnh lại cho con.

Cha mẹ cần lên thời gian biểu khoa học, hợp lý và rèn trẻ áp dụng chúng để hình thành nếp sống tốt cho trẻ (Ảnh minh họa)

Không dung túng cho những thói hư tật xấu của trẻ

Học tập, vui chơi và nghỉ ngơi không khoa học của trẻ có thể được hình thành theo cách này, thức dậy muộn vào buổi sáng, chợp mắt rồi đi ngủ, và tự nhiên không thể ngủ vào ban đêm. Hoặc trẻ đã làm rối loạn nhịp sinh học vì thức khuya chơi đêm thay vi nghỉ ngơi… Tất cả sẽ tạo ra vòng quay rối loạn vào ngày hôm sau, lúc cần nghỉ thì chơi, thời gian thức dậy làm việc, vận động thì lại buồn ngủ.

Nếu muốn con cái có một thời gian biểu khoa học thì cha mẹ cũng nên có một thời gian biểu khoa học. Làm gương tốt cho con cái chính là cách giáo dục tốt nhất của cha mẹ. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Tháng nào vợ cũng nói đưa mẹ 3 triệu, ngày mẹ bị bệnh tôi nín lặng khi biết sự thật

Tháng nào vợ cũng nói đưa mẹ 3 triệu, ngày mẹ bị bệnh tôi nín lặng khi biết sự thật

28/11/2021| 0

Tôi thật không tin nổi vào những gì mình nghe thấy. Thì ra bao lâu nay vợ tôi vẫn thù hằn chuyện cũ.


Những món đang được dân Đà Lạt ồ ạt khoe, ai nhìn thấy cũng muốn đến ngay lập tức

Những món đang được dân Đà Lạt ồ ạt khoe, ai nhìn thấy cũng muốn đến ngay lập tức

28/11/2021| 0

Những hình ảnh món ngon được giới trẻ Đà Lạt thi nhau chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người...


Chân dài Đồng Tháp bầu lần 2 ở Mỹ, chồng doanh nhân vào bếp tự tay nấu đồ tẩm bổ

Chân dài Đồng Tháp bầu lần 2 ở Mỹ, chồng doanh nhân vào bếp tự tay nấu đồ tẩm bổ

28/11/2021| 0

Bầu bí ở tháng thứ 5 nhưng sức khỏe của Huỳnh Nu vẫn ổn định, cô không bị ốm nghén.


U40 cao chỉ "3 mét bẻ đôi" phối đồ quá trẻ đẹp, sánh đôi bên chồng cứ ngỡ bố con

U40 cao chỉ "3 mét bẻ đôi" phối đồ quá trẻ đẹp, sánh đôi bên chồng cứ ngỡ bố con

28/11/2021| 0

Chị Nguyễn Thị Dịu dù đã suýt soát tuổi 30 và là mẹ của 2 nhóc tì thế nhưng gout thẩm mỹ về ăn mặc...


4 tháng sau lùm xùm với tình cũ: Du Uyên còn 39kg nhưng bụng múi xuất sắc

4 tháng sau lùm xùm với tình cũ: Du Uyên còn 39kg nhưng bụng múi xuất sắc

28/11/2021| 0

Bẵng một thời gian sau lùm xùm tình cảm, Du Uyên đã âm thầm tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt, ép kí...


Tin tức 24h: Thông tin bất ngờ vụ xe khách chở 1 F0 cùng hàng chục F1 xuống TP HCM

Tin tức 24h: Thông tin bất ngờ vụ xe khách chở 1 F0 cùng hàng chục F1 xuống TP HCM

28/11/2021| 0

Đại diện nhà xe cho rằng không cố tình bỏ chạy và cơ quan chức năng cũng không yêu cầu quay xe lại...