Thương kiểu hại con

Theo  Mai Hạnh (giadinh.net.vn) | 08:17 27/03/2020 | 0

Bên ngoài khu cách ly, hàng tiếp tế được chất thành đống. Nhiều người vây quanh cổng khu cách ly chờ gửi đồ cho người thân là hình ảnh đang khiến cộng đồng chia sẻ và phản ứng mạnh.

Cổng khu cách ly là nơi chuyên biệt dành cho xe cấp cứu, xe chở người nghi nhiễm ra vào liên tục và di chuyển khẩn cấp nên rất cần thông thoáng lại bị người thân của người cách ly tụ tập cản lối.

Mỗi khi có xe ra vào, lực lượng chức năng lại phải dùng loa kêu gọi nhiều lần trước cổng mới thông thoáng trở lại. Chính sự lộn xộn này khiến những chiếc xe chuyên dụng phải đậu chờ rất mất thời gian. Những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội với nhiều bình luận bức xúc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các nước châu Âu, số người ở nước ngoài, trong đó có du học sinh về nước tránh dịch ngày càng nhiều. Sự quá tải ở bệnh viện dã chiến đã khiến nhiều nơi phải trưng dụng cả ký túc xá các trường đại học để làm nơi cách ly.

Với tinh thần phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt của cả hệ thống chính trị, hàng ngàn nhân lực đã vất vả thu dọn đồ đạc tại các kí túc xá để lấy chỗ cho những người về cách ly.

Thế nhưng, một số du học sinh khi về đến sân bay đã tỏ thái độ coi thường, không hợp tác khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế lên xe để về các địa điểm cách ly. Đến chỗ cách ly, có người còn lớn tiếng chê bai cơ sở vật chất tồi, đồ ăn dở, không wifi…

Những hành động đó thật phản cảm. Thật buồn vì điều này lại xảy ra ở những người được cho là có điều kiện trong việc tiếp cận đời sống hiện đại hơn trong nước. Họ về nước cách ly để đảm bảo an toàn tính mạng song lại khiến rất nhiều người đang phải vất vả hơn, phải thêm việc vì họ.

Cùng với không ít hành động gửi đồ tiếp tế theo kiểu chăm sóc, quan tâm một cách thái quá của cha mẹ như gửi thú bông, tủ lạnh… thái độ bất hợp tác chê bai của các "cậu ấm, cô chiêu" này khiến nhiều người ngao ngán: Sự ích kỷ của con bắt nguồn từ sự chiều chuộng thái quá của bố mẹ. Các em nghiễm nhiên coi mình là trung tâm vũ trụ, coi việc bố mẹ chăm sóc, đáp ứng nhu cầu là nghiễm nhiên mà quên mất trách nhiệm của mình đối với người thân gia đình và xã hội. Ngay trong dịch dã, tình huống cấp bách họ cũng lộ rõ tính ích kỷ, đòi hỏi thái quá.

Nhiều phụ huynh đã làm hư con cái của mình. Họ thương con theo cách hại con.

Tin liên quan

Tin bài khác

Vì sự bình an của tất cả chúng ta

Vì sự bình an của tất cả chúng ta

02/04/2020| 0

Từ 0h00 ngày 1/4, Chính phủ đã chính thức áp dụng biện pháp cách ly xã hội trước dịch COVID-19 diễn...


Sức mạnh của đoàn kết

Sức mạnh của đoàn kết

01/04/2020| 0

Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân...


Không chùn bước

Không chùn bước

21/03/2020| 0

Việt Nam đã có 2 nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin đó gây xúc động mạnh...


Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

19/03/2020| 0

Mới đây, dân cư mạng vô cùng bức xúc trước một nhóm hàng khách người Việt bay từ Qatar về trốn dịch...


Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

08/03/2020| 0

“Ghen Cô Vy” - vũ điệu rửa tay đang lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng,...


Đúng nhưng đừng máy móc

Đúng nhưng đừng máy móc

05/03/2020| 0

Chuyện một thầy giáo ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau bị “tố” bán khẩu trang giá cao cho học sinh gây xôn xao...