Tiết lộ về vai diễn hi hữu của hoa hậu Việt thấp nhất lịch sử đã khiến khán giả xếp hàng đến rạp

Theo K.N (th) (giadinh.net.vn) | 16:18 29/11/2020 | 0

Trước khi đăng quang trở thành hoa hậu đầu tiên của Việt Nam vào năm 1988, Bùi Bích Phương đã từng góp mặt trong một bộ phim điện ảnh, vào vai một cô học trò lớp 12 tinh nghịch, gây nhiều chuyện "dở khóc, dở cười" cho các thầy cô giáo.

Hoa hậu Bùi Bích Phương sinh năm 1971. Cô đăng quang cuộc thi Hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức năm 1988 và được xem là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên từ khi Việt Nam thống nhất và cũng là người ngồi ghế giám khảo nhiều cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhất.

Bùi Bích Phương khi đăng quang hoa hậu.

Tại cuộc thi hoa hậu năm đó, Bùi Bích Phương không phải là cô gái cao nhất, đẹp nhất nhưng cô vẫn được chọn. Bùi Bích Phương có chiều cao khá khiêm tốn so với nhiều hoa hậu. Cô chỉ cao 1,58 m và được coi là hoa hậu thấp nhất trong lịch sử đăng quang hoa hậu Việt. Nhưng trải qua nhiều năm, Bùi Bích Phương trờ thành hoa hậu có tầm cao nhất về nhiều mặt.

Rất ít người còn nhớ rằng, trước khi trở thành hoa hậu, Bùi Bích Phương đã từng góp mặt trong bộ phim Giờ học bình thường của đạo diễn NSƯT Anh Thái. 

Hình ảnh Bùi Bích Phương trong phim. (Ảnh: cắt từ phim Giờ học bình thường)

Nội dung bộ phim “Giờ học bình thường” nói về sự chuẩn bị của học sinh lớp 12A trong ngày hiến chương các Nhà Giáo Việt Nam. Sau buổi lễ long trọng chúc mừng thầy giáo, không học sinh nào lắng nghe thầy giảng, cũng không ai nhận thấy thầy rất mệt vì cả buổi không có ghế để ngồi…  Ngoài ra, bộ phim khi ấy phê phán số đông học sinh chỉ chú trọng hình thức mà coi nhẹ truyền thống dân tộc “Tôn sư trọng đạo”.

Trong phim, Bùi Bích Phương vào vai cô học trò Linh Chi nghịch ngợm, nhanh nhẹn, có tài diễn kịch. 

Năm 1988, khi làm phim "Giờ học bình thường", đạo diễn - NSƯT Anh Thái yêu cầu trợ lý đạo diễn tìm cho ông một diễn viên không chuyên để vào vai nữ chính của bộ phim và yêu cầu nữ chính phải có nhan sắc bởi đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. Hơn nữa, đây là bộ phim chiếu cho quốc tế xem. "Sau nhiều lựa chọn, cuối cùng tôi quyết định chọn Bùi Bích Phương, khi đó cô đang học phổ thông trung học”, đạo diễn Anh Thái từng chia sẻ trên báo Dân trí.

Diễn xuất của Bùi Bích Phương được đạo diễn đánh giá khá cao.

Trong phim đó, Bùi Bích Phương được đạo diễn đánh giá có diễn xuất tốt. Sau này, khi biết Bùi Bích Phương tham gia cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong tổ chức, đạo diễn NSƯT Anh Thái đã tạo điều kiện để cô đi thi.

Khi Bùi Bích Phương đăng quang hoa hậu cũng là lúc bộ phim được trình chiếu. Trong kí ức của nhiều người những năm đó, bộ phim "Giờ học bình thường" khi đó dù chỉ được quay bằng chất liệu đen trắng nhưng đã kéo được rất đông khán giả đến rạp. Họ muốn xem một bộ phim hay và quan trọng nhất là họ tò mò muốn xem một hoa hậu thì đóng phim sẽ như thế nào.

Sau khi đóng 1 bộ phim duy nhất và đăng quang hoa hậu, Bùi Bích Phương không mặn mà với các hoạt động giải trí mà chuyên tâm vào học. 

Bích Phương cho biết danh hiệu hoa hậu không mang lại danh lợi cho chị, nhưng giúp chị trưởng thành hơn. Ảnh: NVCC

Sau khi tốt nghiệp đại học trong nước, Bùi Bích Phương sang Hàn Quốc làm luận văn thạc sĩ. Vì hoàn cảnh gia đình không dư dả nên khi đi du học tại Hàn Quốc cô phải làm thêm rất nhiều để trang trải sinh hoạt phí. 

Giờ đây, Hoa hậu đăng quang năm ấy có thể dùng thành thạo nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Hàn. Năm 2000, cô kết hôn với tiến sĩ Vũ Thiệu Giang. Bùi Bích Phương làm công việc điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục Đại học và Sau Đại học Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Thỉnh thoảng cô nhận lời làm khách mời cho một số cuộc thi sắc đẹp ở Hà Nội.

Đã hơn 30 năm kể từ khi đăng quang, Bùi Bích Phương ngày càng đẹp mặn mà, đằm thắm. Cô cho biết bên ngoài cô là hoa hậu, là quản lý nhưng khi về nhà cô chỉ là 1 người vợ, người mẹ với công việc nội trợ bình dị như bao người khác.

Cô học trò Linh Chi trong bộ phim "Giờ học bình thường" là vai diễn đầu tiên và cũng là duy nhất của Bùi Bích Phương, để mỗi khi nhắc về nó, cô có thể nhớ lại một thời thanh xuân tuyệt đẹp của mình.

Tin liên quan

Tin bài khác

Hoa hậu Đỗ Thị Hà báo tin vui ở Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà báo tin vui ở Miss World 2021

28/11/2021| 0

Nhiều người hâm mộ đang hướng về Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có mặt ở Puerto Rico để dự cuộc...


Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V ‘đại thắng’ LHP Việt Nam

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V ‘đại thắng’ LHP Việt Nam

21/11/2021| 0

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V là những tác phẩm điện ảnh giành được nhiều giải thưởng nhất...


Nữ diễn viên nào sẽ giành ‘Bông sen Vàng’?

Nữ diễn viên nào sẽ giành ‘Bông sen Vàng’?

19/11/2021| 0

Bông sen Vàng LHP Việt Nam lần thứ XXII chỉ có 1 để trao cho hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”...


Nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng và ‘Tiếng chuông ngân trong gió’

Nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng và ‘Tiếng chuông ngân trong gió’

18/11/2021| 0

Trước mất mát bởi COVID-19, nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc ‘Tiếng chuông ngân trong...


Dùng tiền từ thiện miền Trung đem 'cho' miền Tây, ca sĩ Erik nói gì?

Dùng tiền từ thiện miền Trung đem 'cho' miền Tây, ca sĩ Erik nói gì?

11/11/2021| 0

Sử dụng tiền từ thiện sau đợt kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung năm 2020 cho miền Tây Nam Bộ, ca...


Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ', nhạc Việt lời Hoa bắt đầu 'tỏa hương'

Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ', nhạc Việt lời Hoa bắt đầu 'tỏa hương'

07/11/2021| 0

Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ' ở Vpop thời gian qua. Đáng mừng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa xác nhận anh...