Tìm được chiếc điện thoại kỉ vật của chồng, cắm sạc pin tôi sốc nặng đọc tin nhắn cuối cùng 

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 18:55 07/10/2021 | 0

Tôi định cất nó vào chiếc hộp để những di vật của chồng nhưng nghĩ thế nào lại lấy sạc cắm, biết đâu nó vẫn còn hoạt động được thì sao.

Chồng tôi mất 2 năm nay do 1 tai nạn đáng tiếc. Chuyện buồn ấy cũng đã qua rồi, tôi không muốn nhắc lại nhiều nữa. Cũng may trước đó tôi có đi làm độc lập kinh tế, thiếu đi chồng thì tôi vẫn đủ sức để lo cho hai con. Dù cực nhọc vất vả nhưng thấy các con khỏe mạnh và lớn khôn từng ngày, tôi thấy cũng xứng đáng.

Vợ chồng tôi trước đó vốn thuê nhà làm việc trên thành phố. Bố mẹ hai bên đều ở quê. Sau khi chồng mất vì quá bận rộn công việc cùng với hai đứa con nhỏ nên tôi cũng không có nhiều thời gian về quê thăm mẹ chồng. Bà cũng không mấy đoái hoài gì đến con dâu và hai đứa cháu gái. Nhiều lúc nghĩ tôi cũng buồn lắm nhưng làm sao có thể bắt ép được người khác quan tâm đến mình?

Làm sao có thể bắt ép được người khác quan tâm đến mình? (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi có được một ngày nghỉ, khi các con đang chơi cùng nhau thì tôi dọn dẹp tổng vệ sinh nhà cửa. Lúc dọn ngăn kéo bàn làm việc trước đây của chồng, không hiểu sao tôi lại tìm thấy một chiếc điện thoại cũ. Trước đây anh dùng song song hai điện thoại, đây là chiếc phụ. Nó nằm ở góc trong cùng ngăn kéo, có lẽ những lần dọn dẹp trước tôi đã không để ý. 

Tất nhiên là điện thoại đã hết pin từ bao giờ. Tôi định cất nó vào chiếc hộp để những di vật của chồng nhưng nghĩ thế nào lại lấy sạc cắm, biết đâu nó vẫn còn hoạt động được thì sao. Chẳng ngờ điện thoại thật sự khởi động thành công, 2 năm không dùng đến nhưng nó vẫn chưa bị hỏng.

Tôi mở lên xem, trong điện thoại cũng không có gì nhiều vì đây không phải chiếc điện thoại chính của anh. Cho đến khi tôi nhìn thấy một tin nhắn, người nhận là mẹ chồng. Đọc nội dung mà tôi bần thần sững sờ.

“Con không nhớ cụ thể nhưng số tiền con gửi mẹ cũng đến 2 tỷ rồi nhỉ. Mẹ gửi hết cho ngân hàng hay có cho ai vay mượn hoặc sử dụng làm gì không? Nếu có thì thu hồi về cho con nhé. Con đang định mua một mảnh đất. Lúc ấy vẫn sẽ để bố mẹ đứng tên”.

“Ừ mẹ biết rồi”, mẹ chồng tôi trả lời. Nhưng rõ ràng anh đã không thực hiện được kế hoạch ấy vì tai nạn bất ngờ xảy ra. Và số tiền 2 tỷ chồng tôi gửi cho mẹ, bà vẫn giữ cho tới bây giờ. 

Tôi đau xót khi biết trong suốt những năm tháng chung sống thì chồng luôn giấu giếm gửi tiền về cho mẹ, không công khai tài chính với vợ. Anh nói dối về mức lương, mỗi tháng chỉ đưa cho tôi khoảng 40% chi phí sinh hoạt và nuôi con. Còn lại mặc kệ tôi tự xoay xở và lo liệu.

Bây giờ tôi có nên lên lật bài ngửa với nhà chồng để đòi quyền lợi cho hai con không? (Ảnh minh họa)

Sau khi anh mất mẹ chồng không hề lộ chút gì về số tiền 2 tỷ kia. Bà cũng không giúp đỡ con dâu và cháu nội đồng nào. Nếu không đọc được tin nhắn cuối cùng kia của chồng thì tôi cũng chẳng dám trách móc gì. Thời gian oán hận khóc lóc thì thà rằng dành công sức chăm con cho tốt. Có lẽ tôi không sinh được con trai nên mẹ chồng mới không quan tâm. 

Nhưng bây giờ biết được sự thật bà nghiễm nhiên cầm 2 tỷ của con trai mà không nói một lời với tôi, thật sự bà quá đáng lắm. Chưa nói những năm chung sống anh không đóng góp được nhiều cho gia đình mà bản thân anh cũng cần phải có trách nhiệm với các con. Cứ coi như đó là tài sản chồng để lại, theo theo quy định của pháp luật thì tôi và 2 con cũng phải có phần. Bố mẹ chồng chỉ được một phần trong số ấy mà thôi.

Bây giờ tôi có nên lên lật bài ngửa với nhà chồng để đòi quyền lợi cho hai con không? Hay thôi cứ coi như đó là số tiền chồng phụng dưỡng bố mẹ anh ấy? Còn tôi từ giờ đến hết đời cũng không cần phải nặng lòng quan tâm đến nhà họ nữa?

Tin liên quan

Tin bài khác

Về Bắc Ninh thăm bà ngoại, con trai Hòa Minzy gây náo loạn sân bay, hotgirl xin chụp hình

Về Bắc Ninh thăm bà ngoại, con trai Hòa Minzy gây náo loạn sân bay, hotgirl xin chụp hình

29/11/2021| 0

Cậu bé Bo được các cô ở sân bay nhận ra và xin được chụp hình lưu niệm.


Nguyên nhân khiến bệnh viêm hô hấp tái đi tái lại ở trẻ

Nguyên nhân khiến bệnh viêm hô hấp tái đi tái lại ở trẻ

29/11/2021| 0

Trẻ viêm hô hấp tái đi tái lại bởi rất nhiều nguyên nhân: môi trường ô nhiễm, thời tiết chuyển mùa,...


Cảm hứng là “gia vị” đầu tiên cho món ăn vừa ngon vừa tốt lành

Cảm hứng là “gia vị” đầu tiên cho món ăn vừa ngon vừa tốt lành

29/11/2021| 0

Là một tín đồ nấu nướng, chỉ cần nhìn thấy đồ ăn ngon, bày biện đẹp mắt là bạn đã “ngứa tay" muốn...


Á quân Olympia “rớt oan” ngôi vô địch: Lột xác ngoạn mục, tiết lộ lý do về nước lập nghiệp

Á quân Olympia “rớt oan” ngôi vô địch: Lột xác ngoạn mục, tiết lộ lý do về nước lập nghiệp

29/11/2021| 0

Dù không về nhất tại chung kết Olympia năm thứ 12, Thân Ngọc Tĩnh vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của...


Tử vi tuần mới 29/11-5/12: Mùi có quý nhân dẫn đường, Thìn cần kiểm soát nóng giận

Tử vi tuần mới 29/11-5/12: Mùi có quý nhân dẫn đường, Thìn cần kiểm soát nóng giận

29/11/2021| 0

Tử vi tuần mới 29/11-5/12 của 12 con giáp nói rằng người tuổi Mùi đi đâu, làm gì cũng thuận lợi hanh...


3 thời điểm uống nước "quý hơn vàng" giúp cứu tính mạng bạn khỏi bệnh tim hay đột quỵ

3 thời điểm uống nước "quý hơn vàng" giúp cứu tính mạng bạn khỏi bệnh tim hay đột quỵ

29/11/2021| 0

Uống nước - một điều tưởng đơn giản nhưng lại có công hiệu cực kỳ lớn trong việc ngăn ngừa bệnh tim.