Tung ca khúc chống COVID-19 hài hước, tác giả “Có chàng trai viết lên cây" nhận “mưa” lời khen

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 06:30 18/08/2020 | 0

Sau vài ngày đăng tải ca khúc quyết chiến chống COVID-19 “Cả nước không ưa em”, Phan Mạnh Quỳnh thu hút hàng nghìn lượt xem và “gây sốt” trên nhiều diễn đàn.

Cách đây vài ngày, nhạc sĩ/ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh - tác giả của ca khúc nổi tiếng "Có chàng trai viết lên cây" đã tung lên Facebook và kênh Youtube video video "Cả nước không ưa em" khiến nhiều người chú ý.

Ca khúc với âm điệu vui tươi, hài hước nhưng không kém phần mạnh mẽ trước sự tái bùng phát của COVID-19 trong cộng đồng và chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa: "Cả nước không ưa em, cả nước không thích em/ Mọi người phải đang giãn cách để không đón tiếp em vào nhà/ Cả nước không ưa em, vì thế xin đi cho/ Mà ở đâu tôi cũng thấy chiến đấu để em thôi lan tràn/ Cả thế giới không ưa em…".

Theo nam nhạc sĩ sinh năm 1990, anh đã sáng tác bài hát "Cả nước không ưa em" với thời gian một tuần lễ. Bản thu âm với phần tự đệm guitar và hát của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, video được thực hiện một cách đơn giản ghi lại cảnh ngồi hát trước máy tính cùng đạo cụ là chú cừu con.

Anh chia sẻ: "Tôi sáng tác bài hát này khi tâm trạng không vui vì gần đây tôi cũng chịu nhiều thiệt hại do Covid-19 như mọi người. Qua bài hát, tôi cũng muốn động viên mọi người, động viên bản thân mình".

Với thời lượng hơn 2 phút, ca khúc chia sẻ tình hình chung với mọi người dân, từ học sinh tới công nhân, thương lái, nông dân, các khu phố kinh doanh lao đao… Lời bài hát đánh đúng tâm lý của người dân trong thời gian gần đây nên lập tức thu hút sự chú ý: "Dù nhờ em để khơi lên trong tim kết đoàn/ Để cảm ơn mồ hôi những người đang anh dũng không hay tên; Xà phòng rửa tay kỹ lưỡng bởi không muốn rước em vào người/ Còn sắm thêm khẩu trang; Cả nước không ưa em/ Vì thế xin đi cho…"

Cho tới ngày 17/8, video thu hút hơn 20.000 lượt thích trên facebook, gần 350.000 lượt nghe trên kênh Youtube. Ngay tại kênh Youtube cá nhân nhiều khán giả để lại bình luận: "12h đêm, vừa mới xong ca trực. Rất mệt mỏi nhưng sau khi nghe bạn hát bài này lòng mình lại rất vui. Chúng tôi sẽ cố gắng chống lại dịch COVID-19. Bệnh viện C Đà Nẵng"; "Bài hát rất hay, giai điệu tươi vui, lời hát rất hay và thực tế. Mong rằng bài hát này sẽ là động lực cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, khơi gợi niềm tin cho những người đã chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúc mọi người sẽ luôn giữ gìn sức khỏe và dịch bệnh sẽ sớm qua mau. Việt Nam cố lên!";...

Thậm chí nhiều người cho rằng đây hoàn toàn có thể là một bài "Ghen cô vy" thứ 2 cho phong trào chống dịch COVID-19. Chia sẻ về những kỳ vọng vào ca khúc "Cả nước không ưa em", Phan Mạnh Quỳnh cho biết: "Không nói trước được điều gì, chỉ hy vọng góp tiếng nói của mình trong cuộc chiến chống dịch. Bài hát này có thể mang lại chút thư giãn cho mọi người trong những ngày căng thẳng dịch bệnh, thì tôi đã mãn nguyện lắm rồi!".

 
Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ một bức biếm hoạ của Tuổi Trẻ Cười kèm dòng trạng thái hài hước về ca khúc: "Mày vào showbiz rồi Cừu".

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

11/05/2022| 0

NSND Trần Hiếu cho thấy sự tận hiến với âm nhạc nước nhà khi vừa trình làng cuốn ‘Sức mạnh của ngôn...


30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

10/05/2022| 0

Trong số 30 "nam thần" đẹp trai nhất Đông Nam Á từng tham dự SEA Games do tờ Conan Daily bình chọn,...


Hơn 50 nghệ sỹ hai miền cùng hát để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam

Hơn 50 nghệ sỹ hai miền cùng hát để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam

07/05/2022| 0

Các nghệ sỹ gạo cội như Quang Thọ, Trần Hiếu, Hồng Liên... sẽ hòa giọng cùng các nghệ sỹ trẻ hai...


2 bài hát đặc biệt về ngày Giải phóng miền Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

2 bài hát đặc biệt về ngày Giải phóng miền Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

30/04/2022| 0

Giải phóng miền Nam, Tiến về Sài Gòn là 2 ca khúc nổi tiếng và rất đặc biệt, gắn với ngày 30/4 thống...


Bộ TT&TT đề nghị gỡ ngay tức khắc MV mới của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng

Bộ TT&TT đề nghị gỡ ngay tức khắc MV mới của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng

29/04/2022| 0

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết,...


MV mới của Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu tự tử - Góc nhìn nguy hại với người trẻ

MV mới của Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu tự tử - Góc nhìn nguy hại với người trẻ

29/04/2022| 0

Cái kết trong MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP bị nhiều khán giả phê phán tiêu cực, cổ...