Vĩnh Phúc: Lùm xùm vụ Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô cắt điện, nước của dân giữa mùa nắng gắt

Theo Đồng Diệm,Theo Đồng Diệm (giadinh.net.vn) | 10:46 02/07/2021 | 0

Một hộ gia đình sinh sống tại Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc (Vĩnh Phúc), do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư đã bị cắt điện nước cuộc sống sinh hoạt xáo trộn…

Con dâu bán nhà, bố mẹ chồng không hay biết?

Theo đơn thư, ông Thạch có con trai Nguyễn Hồng Quang, con dâu Bùi Thị Thắm, hai cháu nội Ncùng các thành viên khác… sinh sống tại căn biệt thự thửa đất số 454, tờ bản đồ số 41, Khu đô thị sinh thái Sông Hồng Nam Đầm Vạc, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2016. Nguồn gốc nhà đất, do vợ chồng tích cóp cả một đời để mua.

Do con trai và con dâu mở công ty riêng nên cần nguồn vốn lớn, để thuận tiện cho các con làm ăn, ông Thạch đã quyết định để hai vợ chồng con đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà tại thửa đất số 454, tờ bản đồ số 41, Khu đô thị sinh thái Sông Hồng Nam Đầm Vạc. Năm 2016 anh Quang phải sang Nhật Bản làm ăn và để thuận tiện cho việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng, anh Quang đã ủy quyền cho  vợ mình là chị Thắm quản lý quyền sử dụng đất và nhà.

Ông Thạch nhiều lần gửi đơn đến chính quyền và Công ty nhưng ai không phản hồi.

Tuy nhiên, đến ngày 27/3/2021, ông Thạch vô cùng bất ngờ khi có một nhóm đối tượng (không rõ lai lịch) xưng anh em của người mua đất (mảnh đất hiện gia đình đang sinh sống – PV), đến yêu cầu vợ chồng ông ra khỏi nhà. Lúc này, ông Thạch mới biết con dâu đã bán căn nhà ông đang ở, chuyển đến nơi khác ở với lý do hai vợ chồng mâu thuẫn, có khuyên giải thế nào chị Thắm cũng không nghe, nhất quyết chuyển đi.

Qua các mối quan hệ, ông Thạch lấy được bản photo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất 454, tờ bản đồ 41 giữa chị Bùi Thị Thắm và hai vợ chồng Nguyễn Văn Hoàn (SN 1987), Đường Thị Nga (SN 1987) trú tại Khu phố II, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm chuyển nhượng ngày 02/3/2021, được văn phòng công chứng Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc công chứng hợp đồng, giá trị chuyển nhượng 2.000.000.000 đồng. Sau đó, ngày 19/3/2021, bà Nga và ông Hoàn được Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên.

Ông Thạch liên lạc với chị Bùi Thị Thắm nhiều lần để hỏi rõ sự việc nhưng chị Thắm không trả lời. Ông Thạch xuống gặp và làm việc với hai vợ chồng người mua nhà thì họ cho biết họ không liên quan gì đến ông Thạch vì họ mua bán hợp pháp qua con dâu ông Thạch là chị Thắm và chị Thắm đã được chồng ủy quyền. 

Mất nhà, mất điện, nước giữa trời nóng quay quắt

Sau khi nhà bị bán cho chủ mới, gia đình ông Thạch đã bị yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ cho căn hộ ông đang ở. Ngày 20/1/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô có thông báo số 53/2021/TB-SHTĐ về việc cắt điện nước, dịch vụ này sẽ bị cắt từ ngày 23/1/2021. Sau khi có thông báo cắt điện nước, ngày 28/1/2021, ông Thạch gửi đơn đề nghị phía Công ty trả lời bằng văn bản, về việc cung cấp điện nước theo đơn của chị Thắm và các văn bản giấy tờ có liên quan. Nhưng phía công ty Sông Hồng Thủ Đô vẫn chưa hồi âm.

Thời điểm Công ty Sông Hồng Thủ Đô cắt điện nước vào ngày 23/1, ông Thạch có gửi nhiều đơn kêu cứu và báo chí phản ánh, vài ngày thì chủ đầu tư cấp trở lại. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3 Công ty có thông báo cắt điên nước do vợ chồng bà Đường Thị Nga gửi đơn đề nghị cắt điện nước.

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Thạch cho biết: "Bản thân tôi đã gặp trực tiếp ông ông Phạm Trường Minh, Phó Tổng giám đốc Sông Hồng Thủ Đô, nhưng vẫn không được giải quyết. Điện nước là nhu cầu thiết yếu, việc cắt điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Tôi mua ba máy phát điện, nhưng hai cái hỏng vì phải bật liên tục, còn cái mới mua chạy được 2-3 tiếng tự lịm đi do nóng quá máy không chịu nổi".

Sau nhiều lần phản ánh, Công ty Sông Hồng Thủ Đô có phản hồi cho rằng, chị Thắm chính là chủ sở hữu, được quyền yêu cầu ngưng sử đụng diện nước dân dụng, nên phải thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Trên phương diện pháp luật, chị Thắm và anh Quang vẫn là vợ chồng hợp pháp, đồng sở hữu tài sản căn nhà nơi gia đình ông Thạch đang sinh sống. Mọi vấn đề liên quan đến tài sản chung cả vợ và chồng đồng thuận mới có thể giải quyết được.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Nguyễn Hồng Quang (con trai ông Thạch) đang công tác ở Nhật Bản, do dịch bệnh COVID-19 nên không thể về Việt Nam giải quyết các vấn đề liên quan.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã liên hệ với chị Bùi Thị Thắm (số điện thoại gia đình cung cấp- PV), thế nhưng không nhận được sự phản hồi.

Ngày 22/6, phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đã có buổi làm việc với ông Phạm Xuân Tuyên – Trưởng phòng pháp chế Công ty Sông Hồng Thủ Đô. Ông Tuyên cho biết: “Trước khi cắt dịch vụ, chúng tôi đã có thông báo gửi đến chủ nhà, trên phương diện tình cảm Công ty thông báo cho ông Thạch biết. Công ty cắt điện nước đúng theo quy định của pháp luật, hiện nhà ông Thạch đang sinh sống không có tên trên giấy tờ pháp lý. Căn nhà hiện đang ở bà Đường Thị Nga đã mua, chủ đầu tư cắt theo yêu cầu chủ sở hữu. Dù Công ty không muốn cắt, điện nước của ông Thạch, nhưng đây là yêu cầu chính đáng về mặt pháp lý của khách hàng nên chúng tôi phải thực hiện đúng theo quy định. Hiện nay, chúng tôi không thể cung cấp điện, trừ khi bà Nga có đơn đề nghị cấp điện nước.

Đặt vào phương diện gia đình ông Thạch, với thời tiết nắng nóng 40 độ, không có điện, nước để sử dụng mọi sinh hoạt ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, nhất các thành viên đều là người cao tuổi và trẻ nhỏ thiết nghĩ, Công ty Sông Hồng Thủ đô nên cân nhắc tạo điều kiện cung cấp nguồn điện, nước trở lại để gia đình ông Thạch.

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô có địa chỉ (số nhà 189, đường Lam Sơn, phường Tích Sơn, TP/ Vĩnh Yên) người đại diện pháp luật là ông Trần Đại Thắng. Công ty này, thực hiện nhiều dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ định thầu theo hình thức BT và dính các lùm xùm.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này tới độc giả.

Tin liên quan

Tin bài khác

Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

24/09/2021| 0

Các chuyên gia trong Hội đồng chuyên môn về sử dụng vaccine của Bộ Y tế đã họp để đưa ra khuyến cáo...


Khánh Hòa: Học sinh đi học từ 15.10, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi không được đến trường

Khánh Hòa: Học sinh đi học từ 15.10, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi không được đến trường

24/09/2021| 0

Tỉnh Khánh hòa dự kiến sẽ cho các trường mở cửa dạy học trực tiếp sau ngày 15/10. Tuy nhiên, điều...


Hà Nam điều chỉnh thu hẹp diện tích cách ly tại TP Phủ Lý

Hà Nam điều chỉnh thu hẹp diện tích cách ly tại TP Phủ Lý

24/09/2021| 0

UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành quyết định chỉ thực hiện giãn các 12 xã, phường theo Chỉ thị 16 của Thủ...


Hàng ngàn chỉ tiêu đại học "ngóng" thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung

Hàng ngàn chỉ tiêu đại học "ngóng" thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung

24/09/2021| 0

Vẫn còn hàng ngàn chỉ tiêu đang "chờ" thí sinh ở nhiều trường đại học, trong đó có các trường nổi...


Trưa 24/9, Hà Nội phát hiện 1 ca trong cộng đồng ở Hai Bà Trưng, ổ dịch phường Việt Hưng thêm 2 ca 

Trưa 24/9, Hà Nội phát hiện 1 ca trong cộng đồng ở Hai Bà Trưng, ổ dịch phường Việt Hưng thêm 2 ca 

24/09/2021| 0

Ca phát hiện dương tính qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng là anh L.T.T, 48 tuổi ở Trần Nhân...


Bão số 6 suy yếu, gây mưa lớn tại các tỉnh miền Trung

Bão số 6 suy yếu, gây mưa lớn tại các tỉnh miền Trung

24/09/2021| 0

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.