Với niềm đam mê bất tận, một cựu sinh viên báo chí đã tạo nên bộ phim cảm động về tình cảm gia đình

Theo Hiếu Hiếu (giadinh.net.vn) | 17:54 06/07/2020 | 0

Trải qua nhiều thử thách, cùng niềm đam mê với nghề, Lê Nhật Linh đã thực hiện được một phần ước mơ của mình thông qua bộ phim ngắn đầu tay đầy ý nghĩa.

Lê Nhật Linh (SN 1997) là cựu sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền khóa 2015 – 2019, hiện tại đang làm freelancer trong lĩnh vực quay phim (quay phim tự do).

Khi mới vào đại học, Linh được gặp gỡ và tiếp xúc với các anh chị khóa trên, những người anh, người chị ấy đã tạo nên một niềm đam mê quay phim đối với Nhật Linh.

Lê Nhật Linh - cựu sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong suốt 4 năm đại học, Linh đã tự học hỏi kinh nghiệm quay phim từ những thế hệ đi trước, cả trong trường lẫn ngoài xã hội. Linh chia sẻ: “Trong khoảng thời gian học, tôi tham gia vào các chương trình của khoa, của trường. Sau khi thấy tự tin vào bản thân, tôi bắt đầu tham gia vào các đoàn quay nhỏ, rồi dần dần mình tham gia vào các đoàn quay lớn hơn.

Thời gian đầu tôi khá bỡ ngỡ khi tất cả mọi người trong đoàn đều làm việc rất chuyên nghiệp, nhưng rồi tôi cũng làm quen dần. Khoảng thời gian làm việc cùng đoàn quay, tôi học hỏi được các kỹ năng, kiến thức từ những người trong đoàn. Những kinh nghiệm ấy đã giúp tôi trưởng thành và sống được với nghề”, Linh trải lòng.

Linh đã tự học hỏi kinh nghiệm quay phim từ những thế hệ đi trước.

Sau khi ra trường, Linh ấp ủ một kịch bản phim ngắn và sau 2 tháng chuẩn bị và bấm máy, bộ phim đầu tay của Linh đã ra mắt vào ngày 22/1/2020 với tựa đề: “Những mùa xuân bỏ lại”. Bộ phim ngắn kể về một người lính trên một chuyến tàu trở về thăm gia đình vào ngày Tết đã gặp và trò chuyện với những hành khách trên tàu về kỷ niệm của mình cùng với gia đình.

Bộ phim mang ý nghĩa sâu sắc về giá trị của ngày Tết, đó là gia đình sum họp lại bên nhau đầm ấm sau một khoảng thời gian xa cách. Bộ phim hướng đến những người phải đi làm, đi học xa nhà, mang đến cho người xem cảm giác buồn và nhớ nhà vào dịp Tết Âm lịch.

Một số hình ảnh của bộ phim.

Trong vai trò giám đốc sản xuất, Nhật Linh đảm nhận các công tác lên ý tưởng, giám sát kịch bản, ánh sáng và đầu ra của bộ phim. Không chỉ có vậy, Linh còn là quay phim chính của bộ phim ngắn của mình. Trong quá trình làm phim, trở ngại lớn nhất của đoàn phim là kinh phí tài trợ.

Với số tiền tài trợ là 5 triệu đồng, đoàn làm phim đã phải ứng thêm tiền để có thể thuê trang thiết bị, đạo cụ và trả tiền cát-sê cho diễn viên. Không chỉ có vậy, trong quá trình quay bộ phim, đoàn làm phim còn gặp phải một vấn đề lớn khác, đó là xin giấy phép quay phim. Vấn đề này đã khiến cho lịch quay dự kiến từ 3 ngày lên thành 5 ngày, thời gian sản xuất hậu kỳ bị rút ngắn. Điều đó đã khiến Linh cảm thấy một chút nuối tiếc vì bộ phim chưa thực sự được ưng ý như Linh mong muốn.

Hình ảnh đoàn làm phim.

Linh có chia sẻ: “Lúc đầu tôi cảm thấy khá lo lắng khi khối lượng công việc lớn mà thời gian sản xuất bộ phim thì lại rất gấp, cần phải có phim đúng vào dịp Tết. Không chỉ có vậy, trong quá trình làm phim, chúng tôi cũng gặp phải khá nhiều vấn đề. Nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè, công việc đã hoàn thành và bộ phim được công chiếu đúng thời gian dự kiến”.

Bộ phim ngắn “Những mùa xuân bỏ lại” được đăng tải lên Facebook và đã đạt 32.000 lượt xem. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người xem. Đối với Nhật Linh, tác phẩm này đánh dấu một bước chuyển mình lớn, từ một quay phim đến một giám đốc sản xuất của một bộ phim. Ở thời điểm hiện tại, Nhật Linh chia sẻ rằng, Linh đang có ý tưởng cho một phim ngắn mới và sẽ ra mắt bộ phim vào đầu năm sau.

Tin liên quan

Tin bài khác

Người hâm mộ đến rất sớm tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

Người hâm mộ đến rất sớm tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

12/12/2020| 0

Dù lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra vào lúc 10h nhưng nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ đã có mặt từ...


Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Người dân Argentina khóc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

26/11/2020| 0

Những người hâm mộ bóng đá và toàn thể người dân Argentina đã đổ ra đường và những địa điểm gắn liền...


'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời

'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời

23/11/2020| 0

Bộ phim "Tiệc trăng máu" đạt doanh thu 167 tỷ đồng, lọt vào vị trí Top 5 phim Việt ăn khách nhất...


Vì sao Lý Hải từ bỏ âm nhạc khi đang ở đỉnh cao?

Vì sao Lý Hải từ bỏ âm nhạc khi đang ở đỉnh cao?

23/11/2020| 0

Lý Hải cho biết, bước chân vào lĩnh vực khá mới như điện ảnh nên anh không thể "gánh" nhiều việc...


Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

Lê Âu Ngân Anh: Hoa hậu duy nhất vượt qua thị phi trở thành giảng viên đại học

23/11/2020| 0

Lê Âu Ngân Anh chính là người đẹp duy nhất trong làng Hoa hậu trở thành giảng viên đại học. Sau...


Gia cảnh và tính cách ngoài đời thực của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt bố mẹ và người thân

Gia cảnh và tính cách ngoài đời thực của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt bố mẹ và người thân

22/11/2020| 0

Ngay sau khi đăng quang, giới truyền thông đã nhanh chóng có cuộc trò chuyện ngắn cùng bố mẹ, chị...