Vụ suất ăn bán trú của học sinh khiến phụ huynh sốc: Lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Ban Giám hiệu xin lỗi

Theo Hương Ly (tổng hợp) (giadinh.net.vn) | 16:10 05/11/2020 | 0

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Quận 9, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và đơn vị cung cấp suất ăn đã nhận trách nhiệm, xin lỗi liên quan đến bức xúc của phụ huynh về bữa ăn bán trú tại trường.

Phòng GD-ĐT Quận 9 TP.HCM vừa có thông cáo liên quan đến việc hàng trăm phụ huynh phản đối suất ăn bán trú xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi.

Theo Phòng GD-ĐT Quận 9, trong hai ngày 2 và 3/11 tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, một số phụ huynh tập trung trước cổng trường để phản ánh chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú chưa đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra.

Phòng GD-ĐT đã nắm bắt thông tin, trực tiếp làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi. Lãnh đạo phòng và Ban Giám hiệu trường đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến của phụ huynh đồng thời nhận trách nhiệm còn thiếu sót trong công tác quản lý.

Với tư cách là người đứng đầu ngành giáo dục trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng GD-ĐT Quận 9 cũng xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc ở Trường TH Trần Thị Bưởi. "Bản thân tôi rất buồn và xin được rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, chỉ đạo", bà Hiền nói trên Tiền Phong.

Bà Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT quận 9 (bên trái) và bà Hương, hiệu trưởng nhà trường trao đổi với báo chí.

Về phía Ban Giám hiệu nhà trường, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cũng đã nhận trách nhiệm và xin lỗi phụ huynh. "Để xảy ra sự việc là do bản thân bà chưa thực sự sâu sát giám sát về các công đoạn của bữa ăn bán trú. Cụ thể từ việc tiếp phẩm đến công khai chất lượng bữa ăn của học sinh, cũng như nguồn gốc nguyên vật liệu thực phẩm", bà Hương nói.

Ngay sau cuộc họp với phụ huynh ngày 2/11, trường cũng đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm theo yêu cầu của phụ huynh. "Bản thân tôi cũng đã xin lỗi và gửi thư ngỏ xin lỗi phụ huynh. Đồng thời, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp trong thời gian tiếp theo để tạo sự tin tưởng của phụ huynh về chất lượng bữa ăn bán trú", bà Hương chia sẻ.

Về vấn đề giá giò sống, giò lụa quá rẻ, chỉ bằng 1/3 giá thị trường, bà Hương lý giải Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra hóa đơn, thông tin nguyên liệu và kết luận hàng hóa an toàn.

Trước đó, ngày 13/10, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã kiểm tra Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và kết luận: Cơ sở đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, có hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên, có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa phát hiện về hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố tiếp tục có buổi làm việc với nhà trường và đơn vị nấu ăn. Kết quả được ghi trong biên bản với nội dung: thực đơn, khẩu phần ăn của các em học sinh và chứng từ hóa đơn, nguyên liệu, hàng hóa nhập vào trường phù hợp, thời điểm các em ăn đúng với thực đơn của trường đã duyệt, có lưu mẫu theo quy định.

Bữa cơm trưa ngày 22/10 của học sinh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi làm phụ huynh bức xúc.

Theo đánh giá của Phòng GD-ĐT Quận 9, cơ bản đơn vị nấu ăn đã cố gắng cân đối giữa giá thành và chất lượng của bữa ăn. Tuy nhiên, một số bữa ăn vẫn còn đơn điệu cần được khắc phục trong thời gian tới.

"Với vai trò quản lý, từ chiều 2/11 chúng tôi đã họp tất cả hiệu trưởng tiểu học trên địa bàn để họp về vấn đề này. Tôi đề nghị các trường tăng tương tác giữa nhà trường với phụ huynh học sinh để gia đình biết con ăn gì, nguyên liệu thế nào, đồng thời chụp hình suất ăn trong ngày… Cách làm này tạo dựng được niềm tin với phụ huynh", bà Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT quận 9, nói trên Zing.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 9 cho rằng nếu nhà trường thông tin rõ ràng, công khai thực tế ăn uống so với số tiền đóng góp thì sẽ không xảy ra sự việc như trường Tiểu học Trần Thị Bưởi.

Bà Hiền cũng cho rằng hiệu trưởng và ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Thị Bưởi nên lắng nghe ý kiến phụ huynh trên tinh thần cầu thị để thay đổi, đáp ứng yêu cầu của phụ huynh. Phòng giáo dục rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, không để tái diễn sự việc tương tự.

Tin liên quan

Tin bài khác

Chiều 28/10: Cả nước đã tiêm hơn 77,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre tìm người liên quan 

Chiều 28/10: Cả nước đã tiêm hơn 77,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre tìm người liên quan 

28/10/2021| 0

Cập nhật đến 13h ngày 28/10 cả nước đã tiêm 77.431.159 liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre tìm...


Thông báo khẩn: Tìm người đi xe khách từ TP.HCM ra BX Nước Ngầm Hà Nội từ ngày 22-24/10

Thông báo khẩn: Tìm người đi xe khách từ TP.HCM ra BX Nước Ngầm Hà Nội từ ngày 22-24/10

28/10/2021| 0

Người đi trên xe khách Hoàng Long từ TP.HCM ra Hà Nội từ ngày 22/10 đến 24/10 được yêu cầu tự cách...


ĐBSCL: Nỗ lực truy vết, bóc tách ca F0 ngoài cộng đồng

ĐBSCL: Nỗ lực truy vết, bóc tách ca F0 ngoài cộng đồng

28/10/2021| 0

Liên tục những ngày qua khu vực ĐBSCL ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại các...


2 phương án Hà Nội triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

2 phương án Hà Nội triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

28/10/2021| 0

Tại TP Hà Nội, ngành Y tế đã lên danh sách khoảng 680.000-840.000 trẻ thuộc đối tượng tiêm vaccine...


Thông tin cần biết về vaccine phòng COVID-19 Pfizer tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi ở nước ta

Thông tin cần biết về vaccine phòng COVID-19 Pfizer tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi ở nước ta

28/10/2021| 0

Vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer-BioNTech có chỉ định tiêm cho người 12 tuổi trở lên....


Quảng Bình hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới

Quảng Bình hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới

28/10/2021| 0

Tỉnh Quảng Bình đang triển khai các chính sách hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ...