Vụ xe Ford chảy dầu: Ford Việt Nam kiên quyết không triệu hồi xe, người tiêu dùng xem xét việc kêu cứu Thủ tướng

Theo Đinh Kim Dung (giadinh.net.vn) | 13:44 01/06/2020 | 0

Đại diện nhóm người tiêu dùng cho biết nếu Ford Việt Nam không có động thái gì mới, người tiêu dùng sẽ viết đơn thư kêu cứu Thủ tướng.

 

Trong buổi thảo luận ngày 31/5 với những người tiêu dùng đang xử dụng dòng xe Ford trang bị động cơ Diesel 2.0L có lỗi rò rỉ dầu, đại diện nhóm người tiêu dùng đưa ra phương án sẽ viết thư kêu cứu Thủ tướng nếu như Ford Việt Nam không chịu nhận lỗi và triệu hồi xe.

Nói về lý do đưa ra phương án này, đại diện nhóm người tiêu dùng cho biết năm 2018, hơn 70 chủ xe đã viết thư gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, khiếu nại liên quan đến lỗi hộp số Powershift của xe ô tô nhãn hiệu Ford, vì nhiều lần khiếu nại nhưng Ford Việt Nam vẫn “im lặng” với khách hàng.

Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6779/VPCP-V.I gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc phản ánh, khiếu nại của đại diện nhóm người tiêu dùng liên quan đến lỗi hộp số xe Ford mua của Công ty Ford Việt Nam.

Hiện tượng rò rỉ dầu ở các dòng xe Ford trang bị động cơ Diesel 2.0L.

Nhờ có đơn thư kêu cứu đó, Ford Việt Nam đã tiến hành thực hiện các biện pháp cải tiến bao gồm việc thay thế côn vật liệu mới nhất cho các xe trang bị hộp số PowerShift, gia hạn bảo hành thêm vào thời hạn bảo hành tiêu chuẩn của xe, với các hạng mục gồm ly hợp, gioăng trục sơ cấp và nâng cấp phần mềm điều khiển hộp số.

Bên cạnh các biện pháp sửa chữa thay thế, đối với các dòng sản phẩm từ tháng 12/2016 sử dụng động cơ EcoBoost 1.5L, Ford Việt Nam cũng đã chủ động thay thế hộp số Powershift bằng hộp số mới Selectshift theo yêu cầu tiêu chuẩn của khu vực để khắc phụ lỗi trên.  

Chính vì “người đi trước” đã có những thành công nhất định trong việc bắt Ford Việt Nam nhận lỗi nên đại diện nhóm người sử dụng xe Ford lỗi rò rỉ dầu quyết định sẽ viết thư kêu cứu Thủ tướng. Thậm chí, đại diện nhóm người tiêu dùng cho biết, nếu vấn đề vẫn không giải quyết được nhóm sẽ khởi kiện tập thể Ford Việt Nam ra tòa án kinh tế.

Thông tin về nguyên nhân chảy dầu của dòng xe Ford trang bị động cơ Diesel 2.0L trên trang thông tin của Cục Canh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. 

Có thể thấy, nhóm người tiêu dùng sử dụng xe Ford bị lỗi rò rỉ dầu quyết tâm đấu tranh đến cùng trong việc bắt Ford Việt Nam nhận lỗi, đền bù xứng đáng cho người tiêu dùng.

Trước đó, vào ngày 22/5, đại diện nhóm người tiêu dùng xe Ford bị chảy dầu chia sẻ: “Đại diện phòng VAQ- Quản lí chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam – Bộ GTVT) đề nghị người tiêu dùng phối hợp cung cấp bằng chứng chảy dầu. Cục Đăng kiểm sẽ tổ chức cuộc họp phối hợp Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) về việc chảy dầu trên dòng xe Ford trang bị động cơ Diesel 2.0L".  

Như vậy, sau gần 4 tháng kể từ khi có những khiếu nại của khách hàng về sự cố rò rỉ dầu thì Ford Việt Nam mới có sự thừa nhận lỗi gửi đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, điều đáng bàn là câu trả lời của Ford Việt Nam không có thông tin mới mà nội dung này chỉ là sự thừa nhận là xe có lỗi và vẫn chưa làm hài lòng người tiêu dùng.

Tin liên quan

Tin bài khác

Giải pháp nào chấm dứt hiện tượng “bong bóng” bất động sản hiện nay?

Giải pháp nào chấm dứt hiện tượng “bong bóng” bất động sản hiện nay?

26/11/2021| 0

Nếu là một người quan tâm tới lĩnh vực bất động sản (BĐS), chắc hẳn đều đã nghe rất nhiều lần về...


Từ 15h chiều nay (25/11), giá xăng giảm sau 5 lần tăng liên tiếp

Từ 15h chiều nay (25/11), giá xăng giảm sau 5 lần tăng liên tiếp

25/11/2021| 0

Theo chu kỳ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu của liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h chiều nay...


Hà Nam: Khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm"

Hà Nam: Khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm"

25/11/2021| 0

Công an tỉnh Hà Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là...


Giá vàng hôm nay 23/11: Rơi tự do

Giá vàng hôm nay 23/11: Rơi tự do

23/11/2021| 0

Giá vàng hôm nay 23/11 trên thị trường quốc tế cũng như trong nước tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh...


Gia Lai: Phát hiện 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam

Gia Lai: Phát hiện 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam

22/11/2021| 0

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai vừa phát hiện và thu giữ 1.800 lít thuốc bảo vệ thực phẩm chứa chất cấm...


Từ 21/11, áp dụng 5 mức thu vé cho người đi tàu Cát Linh – Hà Đông

Từ 21/11, áp dụng 5 mức thu vé cho người đi tàu Cát Linh – Hà Đông

19/11/2021| 0

Chiều 19/11, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã công bố 5 mức thu vé với người đi tàu Cát Linh –...