Xét xử mẹ nữ sinh giao gà, nhiều bị cáo phản cung

Theo Bảo Châu (giadinh.net.vn) | 14:39 27/11/2019 | 0

Tại phiên xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy, mẹ nữ sinh giao gà vẫn ngoan cố chối tội còn bị cáo Vì Thị Thu bất ngờ kháng cáo, cho rằng lời khai trước đó của mình là không đúng.

Sáng nay (27/11), TAND tỉnh Điện Biên đưa bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) cùng 4 đồng phạm ra xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trả lời thẩm vấn trước tòa, bị cáo Vì Thị Thu, SN 1982 ở Đội 4, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (bị VKS cáo buộc mua bán trái phép 2 bánh heroin) bất ngờ phản cung, dù trước đo Thu đồng ý với những gì cáo trạng đã nêu.

Bị cáo Trần Thị Hiền một mực kêu oan. Ảnh: Bảo Châu

Vì Thị Thu cho rằng bị đánh đập, ép cung. Tòa đã gọi chồng của Thu là "ông trùm" Vì Văn Toán ra đối chất. Trước tòa, một lần nữa Vì Văn Toán khai nhận vợ mình đã đi mua 2 bánh heroin từ bên kia biên giới, mang về nhà sau đó bán cho Bùi Văn Công, có sự chứng kiến của Lường Văn Hùng. Tuy nhiên, bị cáo Thu tiếp tục phủ nhận hành vi bán ma túy cho Trần Thị Hiền.

Trước đó, tòa đã gọi hỏi, thẩm vấn bị cáo Bùi Văn Công, SN 1975 ở Tổ 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bùi Văn Công thừa nhận đã mua 2 bánh heroin từ Vì Thị Thu, sau đó bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh. Hai bánh heroin này được Công và Lường Văn Hùng giao cho Hiền và nhận 290 triệu đồng (Hiền nợ Công 30 triệu đồng) ở Nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Bị cáo Vì Thị Thu bất ngờ phản cung dù chồng là Vì Văn Toán khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Lời khai của Lường Văn Hùng cũng đồng nhất với lời khai của Bùi Văn Công. Hùng là người đi cùng Công, trực tiếp "thử" chất lượng ma túy và cùng Công ra Nghĩa trang Thanh Hưng giao 2 bánh heroin cho Trần Thị Hiền và chứng kiến Công nhận tiền đựng trong một cái túi màu xanh.

Tuy nhiên, trong buổi thẩm vấn, Trần Thị Hiền vẫn ngoan cố chối tội. Bị cáo Hiền nói: "Bị cáo không hề quen biết những người có tên Công, Toán, Thu, Hùng và cũng không liên quan gì đến việc mua bán ma túy với các đối tượng này… Thời điểm đó, gia đình bị cáo đang tập trung buôn bán nhãn".

Bị cáo Bùi Văn Công.
Bị cáo Vì Văn Toán.

Do có sự mâu thuẫn về lời khai, Thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn – Chủ tọa phiên xử sơ thẩm nhiều lần xét hỏi lại 2 bị cáo Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng.

Song, cả hai bị cáo này đều khẳng định có việc mua bán ma túy với bị cáo Hiền. Thời điểm hai bên giao dịch ma túy, bà Hiền tóc ngắn, cổ đeo vòng vàng, còn nợ lại Công 30 triệu đồng.

Trước đó, Thiếu tướng Sùng A Hồng (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) cho biết quá trình điều tra vụ án ma túy, bà Hiền tỏ ra bình tĩnh, không chịu nhận tội. Trong chính vụ án mạng của con gái mình, bà Hiền cũng không chịu khai báo với cơ quan công an.

Từ khi con gái bị bắt giữ, bị sát hại cho đến thời điểm bị bắt giam, bà này có nhiều hành vi nhằm đánh lạc hướng điều tra, bao che cho hành vi phạm tội của mình. Bà là người đầu tiên biết con mình bị các đối tượng bắt giữ nhưng lại không khai báo với cơ quan công an, chỉ khai con gái đi giao gà và mất tích.

CQĐT đã gặp gỡ bà Hiền cũng như các thành viên trong gia đình, tất cả biết nạn nhân bị bắt cóc nhưng đều không cung cấp. Việc gây khó khăn này chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan công an không cứu được cô gái xấu số.

Tin liên quan

Tin bài khác

Ám ảnh lời khai trong bản kết luận điều tra vụ bé gái 6 tuổi bị bố bạo hành tử vong

Ám ảnh lời khai trong bản kết luận điều tra vụ bé gái 6 tuổi bị bố bạo hành tử vong

14/01/2022| 0

Theo Bản kết luận điều tra, do con gái trong lúc học không tập trung nên người bố đã dùng đũa, thanh...


Bắt 2 phụ nữ chuyên cho vay với lãi suất 'cắt cổ' 228%/năm

Bắt 2 phụ nữ chuyên cho vay với lãi suất 'cắt cổ' 228%/năm

13/01/2022| 0

Ngày 12/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình được biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã huy động hơn 60...


Triệt phá đường dây làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù

Triệt phá đường dây làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù

11/01/2022| 0

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa triệt phá đường dây làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo...


Hành trình trốn chạy của nghi can cướp ngân hàng ở Hải Phòng

Hành trình trốn chạy của nghi can cướp ngân hàng ở Hải Phòng

10/01/2022| 0

Sau khi cướp được 3,5 tỷ đồng tại hàng Vietcombank ở TP Hải Phòng, nghi phạm Nguyễn Văn Nam đã có sự...


Vụ cướp 3 tỷ tại ngân hàng: Đối tượng dùng số tiền cướp được để làm gì?

Vụ cướp 3 tỷ tại ngân hàng: Đối tượng dùng số tiền cướp được để làm gì?

10/01/2022| 0

Đối với số tiền cướp được ở ngân hàng, Nam đưa 1 khoản tiền cho bạn gái, chôn giấu một khoản tiền...


Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Vì sao bị can Lê Tùng Vân không bị bắt tạm giam?

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Vì sao bị can Lê Tùng Vân không bị bắt tạm giam?

09/01/2022| 0

Theo quy định, bị can, bị cáo là người già yếu, người bị bệnh nặng mà có nơi cư trú và lý lịch rõ...