Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) 06:40 07/09/2021 | 0

Quãng thời gian yêu, Nathan và Huyền Trang mỗi người một nơi, người ở Thanh Hóa còn người ở Hà Nội.

Lê Thị Huyền Trang (SN 1994, Hà Nội) hiện đang làm nhân viên trong ngành làm đẹp còn Nathan Padayachee (SN 1997, quốc tịch Nam Phi) hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội.  

Năm 2016, Nathan nghe theo lời giới thiệu của một người bạn đến Việt Nam và anh đã bị mê đắm vẻ đẹp bình yên của dải đất hình chữ S cũng như sự thân thiện của con người nơi đây nên đã quyết định ở lại làm việc. Quyết định này cũng đã giúp Nathan có cơ hội gặp được Trang, tìm thấy một nửa của cuộc đời mình.

Trang và Nathan.

Trang và Nathan quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò vào khoảng hơn 3 năm trước khi Nathan vừa chia tay bạn gái cũ. Hồi đó Nathan dùng ứng dụng để giao lưu kết bạn còn Trang cũng vừa tổn thương chuyện tình cảm nên được người bạn thân giới thiệu dùng để giải sầu.

Trang cho biết, Nathan là người đầu tiên Trang nói chuyện trên ứng dụng và hẹn gặp mặt ở ngoài. Lúc đó Nathan vẫn đang sống cùng bạn thân và làm việc ở Thanh Hóa. Vừa hay thời gian đó Trang cũng có bạn thân ở Thanh Hóa mời về đám cưới nên cô và Nathan quyết định hẹn gặp mặt luôn.

"Ấn tượng đầu tiên của mình về Nathan lúc đó là khá đẹp trai, đúng gu của mình. Mỗi tội bạn ấy hòa đồng quá nên mình thấy nhiều lúc hơi hâm hâm. Mới thấy mình xuống xe, bạn đã tay bắt mặt mừng ôm như chiến hữu, sau đó dành nguyên ngày đưa mình đi ăn chơi khắp Thanh Hóa trước khi mình về ăn cưới bạn.

Còn Nathan có chia sẻ với mình là bạn ấn tượng với bộ tóc xoăn tít buồn cười vì mình mới uốn được 2 tuần lại cắt ngắn quá nên hơi lố. Ngoài ra, bạn khen mình xinh, là cô gái xinh nhất mà Nathan và các bạn của bạn ấy từng gặp. Nathan như gặp được định mệnh của mình ngay lúc đó", Trang cười.

Trang và Nathan yêu xa một thời gian, người Thanh Hóa, người Hà Nội.

Sau buổi gặp mặt đầu tiên, Trang và Nathan vẫn giữ liên lạc nói chuyện với nhau. Vì được nghỉ cuối tuần nên Nathan thường xuyên ra Hà Nội thăm Trang. Tuy nhiên vì chi phí ăn uống và ở khách sạn khá đắt, trong khi Nathan không chịu để Trang chia sẻ cùng nên sau đó cô đã quyết định một tháng Trang về Thanh Hóa 2 lần và Nathan lên Hà Nội 2 lần để tiện cho cả 2 đi chơi du lịch.

Trang thổ lộ, cô sống khá nội tâm và điềm tĩnh ít thế hiện, mặc dù Nathan ít hơn 3 tuổi nhưng cô cảm nhận được Nathan rất nhiệt tình, luôn tìm mọi cách để có thể hiểu sâu và gần gũi với cô hơn. Điều Trang đánh giá cao ở Nathan là dù ít tuổi và tính cách có phần trẻ con hay làm mọi người xung quanh cười nhưng thực chất anh lại rất đàn ông và có trách nhiệm. Nathan luôn luôn giữ lời hứa, và chăm sóc cho cô một cách tốt nhất có thể. Ngoài ra, anh còn cố gắng chăm sóc mẹ và em gái ở bên Nam Phi - điều mà rất ít những chàng trai ở độ tuổi 20-21 lúc đó làm được nên cô thực sự ấn tượng.

Trang kể, hồi mới yêu nhau được 6 tháng, theo thường lệ Nathan sẽ ra Hà Nội thăm Trang, anh có hứa sẽ ra trước 12h để cô không phải đợi một mình trong ngày Thất tịch. Tuy nhiên hôm đó Thanh Hóa mưa lớn tầm tã như bão, dù hơi sốt nhẹ nhưng Nathan vẫn chạy xe máy ra với cô.

"Nathan tan làm lúc 9h tối nên bạn ấy thường phải đi xe máy ra, hôm ấy trời mưa to nhưng tan làm bạn ấy không kịp ăn đã phi xe ra Hà Nội vội cho kịp dù bạn bè ngăn cản. Lúc đó mình cố nhắn tin để bảo bạn ở nhà mai hãy ra nhưng bạn để điện thoại trong balo nên không biết. Tầm 12h kém mình có nhận được tin nhắn của Nathan là "Baby Im here”, mình chạy vội ra mở cửa nhìn bạn ướt như chuột lột, lại còn sốt vì dầm mưa và chưa ăn gì. Lúc đó mình thực sự cảm động và muốn khóc", Trang nhớ lại.

Không chỉ luôn giữ lời hứa, Nathan còn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho Trang. Trang nhớ trong một lần về Thanh Hóa chơi, mặc dù stress vì gặp vấn đề về về tiền lương nhưng Nathan vẫn cố vui vẻ đưa Trang đi ăn. Đến quán, Nathan viện cớ không ăn vì no chỉ ngồi nhìn Trang ăn. Và đến khi về nhà, anh chạy vội lên tầng mở tủ lấy hoa quả, nước uống. Trang cảm nhận được bạn trai rất đói nhưng vẫn cố dành hết tiền của mình mua đồ ăn cho cô.

"Thực sự đến bây giờ ngồi lại viết những dòng này mình vẫn rất xúc động, và thật may mắn khi lần đầu tiên trong đời có người chân thành và tốt với mình đến như vậy. Mình tự lập, sống một mình từ rất lâu và hiểu rằng không phải ai cũng tốt với mình mà không có lí do nên mình rất trân trọng những điều nhỏ nhất như thế này. Chính điều này khiến mình lựa chọn ở bên bạn ấy lâu dài", Trang thổ lộ.

Chia sẻ thêm, Trang cười cho biết, Nathan người Nam Phi da hơi ngăm ngăm, có một lần cả 2 nói chuyện về tương lai với ngôi nhà và những đứa trẻ, cô đã vô ý buột miệng "khẩu nghiệp" nói rằng sợ con gái da không trắng vì ở Việt Nam chuộng trắng trẻo khiến Nathan bật khóc ngay lúc đó.

Sau 7 tháng yêu, Nathan và Trang cùng nhau đi du lịch Thái Lan. Cả 2 ra mắt mẹ cô và bố dượng luôn lúc này. Mặc dù mỗi người một ngôn ngữ, dượng Trang nói tiếng Thái, Nathan nói tiếng Anh nhưng cả 2 vẫn nói chuyện và thân thiết một cách kỳ lạ. Thậm chí, cả 2 còn nói xấu 2 mẹ con Trang.  Không chỉ vậy, mẹ Trang nói tiếng Việt nhưng Nathan cũng thân thiết rất nhanh.

Sau đó, cái Tết thứ 2 bên nhau, Trang dẫn Nathan về ra mắt bố ruột và gia đình bên nội. Ngay lần đầu tiên gặp, mọi người đã rất quý mến Nathan. Đặc biệt, Nathan đã kéo Trang gần lại với nhà nội nhiều hơn.

Cả 2 kết hôn được 9 tháng.

Nói đến đây Trang bộc bạch, cô và Nathan hơi đốt cháy giai đoạn. Sau 2 năm yêu cả 2 xác định sẽ về chung một nhà. Tuy nhiên vì Nathan chưa có gì trong tay nên chưa dám đến nói chuyện xin cưới với bố Trang. Nathan đã bảo với Trang rằng hãy đợi anh thêm một thời gian để cố gắng bởi anh chưa thể lấy vợ và sinh con khi chưa có gì trong tay, không cho vợ con được cuộc sống đầy đủ.

Sau một năm Trang và Nathan mua được một mảnh đất xây nhà. Lúc này Trang dẫn Nathan về xin phép bố và anh trai để cả 2 được kết hôn với nhau. Hiện tại, Trang và Nathan đã kết hôn được 9 tháng. Vì 2 năm nay dịch diễn biến phức tạp nên mọi thứ đều phải hoãn lại. Trang vẫn chưa có cơ hội sang Nam Phi thăm nhà chồng và tổ chức đám cưới.

Mới đây, vợ chồng Trang vừa cố gắng mua được một căn chung cư ở Hà Nội. Cả 2 sẽ đợi chuyển về tổ ấm mới rồi tiết kiệm dần để chuẩn bị làm đám cưới. Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, Trang cho biết, vì trước đó Trang và Nathan đã ở chung khoảng 2 năm nên cảm nhận của cô trước và sau hôn nhân không khác nhau nhiều. Điều mà cô thấy khác nhất là, nếu như trước kia Nathan chỉ đưa 80-90% lương thì sau khi kết hôn anh mặc định đưa 100% lương cho cô và phải làm việc nhà nhiều hơn. "Biết thế này mình đã gạ cưới sớm hơn”, Trang cười.

3 năm bên nhau, thời gian không phải quá dài nhưng Trang và Nathan chưa hề cãi vã hay to tiếng một lần nào. Ngay từ đầu cả 2 đã khá cởi mở với nhau mọi vấn đề nên những rào cản về văn hóa hay ngôn ngữ chỉ cần ngồi nói chuyện phân tích cho nhau hiểu, lắng nghe nhau nhiều hơn là đều giải quyết được.

"Mọi chuyện dù là nhỏ nhất đều phải nói cho đối phương, không giữ trong lòng. Chồng mình có nói là phụ nữ rất khó hiểu, bạn ấy lại là người đơn giản, nếu không nói ra chắc cả đời bạn ấy sẽ không bao giờ biết phải làm thế nào nên ở bên bạn ấy mình bắt đầu nói nhiều và chia sẻ nhiều hơn. Đặc biệt là hơn 3 năm bên nhau không ngày nào là bọn mình không hôn và nói I love you dưới 5 lần.

Mỗi sáng thức dậy, sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ chồng mình đều hôn và nói I love you so much, cảm ơn vì đã bên nhau. Bạn ấy chia sẻ rằng muốn thể hiện tình yêu mọi lúc mọi nơi để sau này mọi người và con cái thấy sẽ biết bố mẹ yêu thương nhau hạnh phúc thế nào để biết cách yêu thương người khác và đối xử với vợ y như vậy", Trang cho hay.

Đối với Trang, cô luôn cảm ơn Nathan đã ở bên và chấp nhận những cái đẹp và cái xấu của cô, làm trụ cột và chăm sóc vợ khiến cô không cần phải gồng mình mạnh mẽ khi ở bên anh, luôn nỗ lực vì tổ ấm của cả 2. Cô cũng luôn cảm ơn mẹ chồng đã sinh ra và nuôi dạy ông xã mình một cách tuyệt vời.

Tin liên quan

Tin bài khác

Giáng sinh cận kề, gợi ý chị em phối đồ đông cá tính, cả set giá chưa đến 200.000 đồng

Giáng sinh cận kề, gợi ý chị em phối đồ đông cá tính, cả set giá chưa đến 200.000 đồng

03/12/2021| 0

Không phải cứ đông về là phải diện cả tá đồ layer, áo len sặc sỡ lên người, chị em hoàn toàn có thể...


Đầu tư trang trí Noel, nhà Cường Đô La năm nào cũng đỉnh, con gái Trường Giang chơi độc

Đầu tư trang trí Noel, nhà Cường Đô La năm nào cũng đỉnh, con gái Trường Giang chơi độc

03/12/2021| 0

Nếu như biệt thự triệu đô của Cường Đô La - Đàm Thu Trang, Hồ Ngọc Hà gây ấn tượng với cây thông...


Ngưng ca hát, Tuấn Hưng giờ ở nhà rửa bát, quét nhà, chăm con, vợ trả lương trăm triệu

Ngưng ca hát, Tuấn Hưng giờ ở nhà rửa bát, quét nhà, chăm con, vợ trả lương trăm triệu

03/12/2021| 0

Sau tuyên bố giải nghệ, Tuấn Hưng giờ chuẩn “ông bố của năm” từ rửa chén, quét nhà, chăm con, chiều...


Dịch bệnh mẹ ở chỗ làm, khi về phải ôm con 2 tuổi đi khám vì ngôn ngữ bất thường

Dịch bệnh mẹ ở chỗ làm, khi về phải ôm con 2 tuổi đi khám vì ngôn ngữ bất thường

03/12/2021| 0

Các chuyên gia cho biết tình hình dịch bệnh phức tạp có thể khiến tình trạng trẻ chậm nói gia tăng....


Tin tức 24h: Bất ngờ lời khai của bố dượng bạo hành bé 3 tuổi dã man đến tử vong

Tin tức 24h: Bất ngờ lời khai của bố dượng bạo hành bé 3 tuổi dã man đến tử vong

03/12/2021| 0

Mỗi lần phát hiện con riêng 3 tuổi của vợ "hờ" tiểu tiện trong quần, gã cha dượng đánh đập, thậm chí...


Nàng độc thân quyến rũ trong "Thương ngày nắng về" hóa ra làm mẹ đơn thân, dáng nõn nà

Nàng độc thân quyến rũ trong "Thương ngày nắng về" hóa ra làm mẹ đơn thân, dáng nõn nà

03/12/2021| 0

Vóc dáng gọn gàng, quyến rũ của Huyền Lizze sau khi sinh con khiến nhiều chị em phải xuýt xoa khen...