25 ngày không có ca mắc mới, Hà Nội chuẩn bị điều kiện nới lỏng một số hoạt động

17:15 | 11/09/2020

Hà Nội trải qua 25 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng, vì vậy, Chủ tịch HĐND TP giao các ngành chuẩn bị điều kiện tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, đồng thời xây dựng tiêu chí cho mở cửa các hoạt động có tính chất đông người hoặc có nguy cơ lây nh

25 ngày không có ca mắc ngoài cộng đồng, Hà Nội chuẩn bị điều kiện nới lỏng một số hoạt động - Ảnh 1.
 

Chỉ đạo cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chiều nay (11/9), bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP đánh giá cao các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, song song là giải pháp đẩy mạnh kinh tế xã hội, đảm bảo đời sống người dân.

Nhận định dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, có thể bùng phát và quay trở lại nếu không có những giải pháp kịp thời, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cần lưu ý những giải pháp cụ thể hơn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP chỉ đạo cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chiều nay (11/9).

Bà Ngọc đặc biệt lưu ý khi mở lại đường bay thương mại (chủ yếu về Hà Nội), đối tượng cần giám sát và cách ly sẽ tăng thêm. Theo quan điểm vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, việc nới lỏng các giải pháp sẽ cần có những giải pháp mới.

Tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND cũng đề nghị UBND TP giao các ngành chuẩn bị điều kiện tiếp tục nới lỏng 1 số hoạt động của thành phố; các ngành xây dựng tiêu chí cho mở cửa các hoạt động có tính chất đông người hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao; tăng cường kiểm tra tại cơ sở.

Các quận, huyện, ngoài việc kiểm tra các đơn vị theo thẩm quyền cần quan tâm đến khối trường học; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép; đẩy mạnh nguồn thu nhằm bù lại những thiệt hại do COVID-19…

Mặc dù Hà Nội đã trải qua 25 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng nhưng ông Quý yêu cầu các địa phương không được lơ là.

Kết luận phiên họp, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh 25 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên, trong cộng đồng vẫn có mầm bệnh và có nguy cơ lây lan. Vì vậy, ông Quý nhấn mạnh các ban, ngành, địa phương không thể chủ quan, lơ là phòng chống dịch trong thời điểm này.

Đặc biệt lưu ý, thời gian tới, người Việt Nam tại nước ngoài sẽ tiếp tục về nước; nước ta sẽ có các đường bay thương mại với một số quốc gia, vì vậy, ông Quý đề nghị các đơn vị chuẩn bị để chuyển trạng thái sang ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh từ bên ngoài vào.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các nhà máy xí nghiệp, cơ sở ăn uống…

Đặc biệt, cần tổ chức tốt cách ly đối với người nhập cảnh, chuẩn bị điều kiện cách ly có thu phí khi Chính phủ mở các đường bay thương mại; chú trọng phòng ngừa các dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch...

25 ngày không có ca mắc ngoài cộng đồng, Hà Nội chuẩn bị điều kiện nới lỏng một số hoạt động - Ảnh 4.

 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

17:15 | 11/09/2020

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

17:15 | 11/09/2020

Dừng giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp; tăng giá đăng kiểm ô tô thêm 10.000 đồng; dữ liệu trên không gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2022.

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

17:15 | 11/09/2020

Rạng sáng nay, mực nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã khiến cho địa bàn Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bị ngập sâu. Trung tâm y tế và Ban chỉ huy quân sự Thị xã đã phải di dời khẩn cấp bệnh nhân đến vị trí an toàn.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

HIV là viết tắt của “Human immunodeficiency virus”, một loại virus tấn công hệ miễn dịch. Virus này truyền từ người sang người qua các dịch cơ thể như máu, tinh trùng, dịch âm đạo…