Bắc Kạn: Lừa bán 4.600 chiếc khăn mặt rồi bị công an bắt giữ

15:21 | 05/07/2022

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, Công an huyện Chợ Mới vừa bắt giữ đối tượng Vũ Thúy Nga (sinh năm 1973) trú tại tổ 13, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ngày 25/6/2022, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn nhận được đơn trình báo của chị T. L (sinh năm 1991), trú tại thôn Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội về việc bị một người lạ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 4.600 chiếc khăn mặt các loại. Cụ thể, vào ngày 20/5/2022, chị T. L nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của một người lạ tự xưng là Hồng, ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, ngỏ ý muốn mua khăn mặt của nhà chị T. L. 

Qua trao đổi bằng điện thoại và tin nhắn, người này đã đặt mua với chị T. L 4.600 chiếc khăn mặt các loại với tổng trị giá 33.170.000 đồng. Sau đó, yêu cầu T. L gửi số tài sản trên bằng xe khách về huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn và hẹn sẽ chuyển khoản trả tiền hàng cho T. L sau 3 ngày nhận hàng. Tuy nhiên, sau khi gửi số khăn mặt nói trên, chị T. L không nhận được tiền và cũng không liên lạc được với người này.

Đối tượng Vũ Thúy Nga tại cơ quan Công an.

Đối tượng Vũ Thúy Nga tại cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Chợ Mới đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, truy xét, khoanh vùng đối tượng, làm rõ vụ việc. Từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan Công an xác định Vũ Thúy Nga (sinh năm 1973) trú tại tổ 13, phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên chính là người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên. 

Tại công an huyện Chợ Mới, Vũ Thúy Nga đã khai nhận, đối tượng đã sử dụng điện thoại để nhắn tin, gọi điện tạo lòng tin và được nạn nhân gửi số khăn mặt trên qua xe khách và nhận số hàng trên tại ngã ba Thanh Bình, thuộc địa phận thôn Cốc Po, xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, sau đó thuê xe vận chuyển về nhà tại TP Thái Nguyên rồi cắt đứt toàn bộ liên lạc với nạn nhân để chiếm đoạt, đến thời điểm bị phát hiện, Nga đã bán ra thị trường hơn 2.500 chiếc khăn mặt.

Ngày 03/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thúy Nga về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ 2.100 chiếc khăn mặt các loại. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đông trùng hạ thảo bán với giá 'trên trời' thực chất chỉ là nhộng trùng thảo?

Đông trùng hạ thảo bán với giá 'trên trời' thực chất chỉ là nhộng trùng thảo?

15:21 | 05/07/2022

Vì sự khác biệt rõ ràng của “Đông trùng hạ thảo” với “Nhộng trùng thảo”, GS Bùi Công Hiển cho rằng không nên “đánh lận con đen” mà phải gọi tên đúng bản chất của sản phẩm.

Bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường

Bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường

15:21 | 05/07/2022

Giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân vẫn ở mức cao ảnh hưởng đến cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và cuộc sống của người dân.

Cảnh báo thuốc Salonpas Gel giả lưu hành trên thị trường

Cảnh báo thuốc Salonpas Gel giả lưu hành trên thị trường

15:21 | 05/07/2022

Nghi ngờ là thuốc giả, Cục Quản lý Dược vừa gửi thông báo gửi Sở Y tế các địa phương về việc phát hiện các mẫu sản phẩm SALONPAS GEL.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn "mạnh ai nấy đi"

Hôm nay (6/8), ngày đầu tiên thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn vào làn nhưng vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau..., thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.