Bạn thân cướp chồng tôi trắng trợn, anh qua đời nghe di chúc cô ta ngất lịm

18:51 | 02/03/2022

Lúc trước chị em thân thiết bao nhiêu thì khi sự việc vỡ lở Vân trắng trợn và trơ trẽn bấy nhiêu. Cô ta tuyên bố nếu anh không ly hôn cưới mình thì sẽ làm loạn lên, chồng tôi mất hết sĩ diện, nhà chồng không còn mặt mũi nhìn ai.

5 năm trước tôi và chồng ly hôn. Tôi bế con ra khỏi nhà trong cay đắng, trái tim chất chứa đầy tổn thương vì sự phản bội của chồng cùng người bạn thân. 

Vân - cô bạn thân cùng quê đã ngoại tình với chồng tôi và mang bầu. Lúc trước chị em thân thiết bao nhiêu thì khi sự việc vỡ lở Vân trắng trợn và trơ trẽn bấy nhiêu. Cô ta tuyên bố nếu anh không ly hôn cưới mình thì sẽ làm loạn lên, chồng tôi mất hết sĩ diện, nhà chồng không còn mặt mũi nhìn ai. Nhà chồng tôi trước nay vốn được tiếng gia giáo nề nếp, bố chồng lại có chút địa vị, họ rất coi trọng mặt mũi. 

Qua 1 năm trời tôi mới lấy lại được cân bằng trong lòng. (Ảnh minh họa)

Khi đó, gia đình họ buộc phải đưa ra quyết định chọn Vân. Cay đắng và căm hận tột cùng nhưng cuối cùng tôi quyết định chọn cách ra đi trong im lặng để giữ sự yên bình cho bản thân mình và con. Nếu ai từng rơi vào hoàn cảnh như tôi thì mới hiểu được thời điểm đó tôi phải nỗ lực thế nào để vượt qua tất cả.

Qua 1 năm trời tôi mới lấy lại được cân bằng trong lòng. Ly hôn vì nguyên cớ đó nên sau khi ra tòa thì tôi với Vân và chồng cũ tuyệt giao hoàn toàn. Mà anh ta cũng không hề liên hệ gửi tiền chu cấp. Bạc tình bội nghĩa đến mức đó!

Cách đây nửa tháng, tôi giật mình nhận được tin chồng cũ qua đời vì bạo bệnh. Dù sao cũng từng có tình nghĩa bên nhau, anh ta vẫn là bố của con gái, vậy nên tôi chấp nhận cho con đến chịu tang. Hôm gặp mặt ở tang lễ, tôi và Vân không nói với nhau một lời, nhìn nhau chẳng khác người xa lạ. 

1 tuần trước, tôi nhận được điện thoại từ bố chồng cũ gọi đến nhà. Tới nơi, tôi mới biết được là buổi tuyên bố di chúc của chồng cũ. Sau khi luật sư đọc di chúc lên, tôi tròn mắt ngỡ ngàng, bố mẹ chồng thì thở dài còn Vân hét lên một tiếng rồi lăn ra ngất xỉu.

Trong di chúc, tài sản của anh chia làm 5 phần, một phần cho con gái chung giữa anh với Vân, sẽ do bố mẹ anh giữ hộ. Một phần cho con gái tôi, tất nhiên là tôi giữ. Ba phần còn lại, anh để hết cho tôi. Vân không được một đồng nào từ chồng cả. 

“Anh đã có lỗi với em thật nhiều, lúc yếu lòng không làm chủ được mà phản bội em. Những năm qua anh luôn sống trong dằn vặt, đau khổ. Anh không hạnh phúc chút nào cả, chỉ biết lao vào làm việc kiếm tiền để sau này có cơ hội trao lại cho em và con gái chúng mình. Em hãy nhận đừng từ chối nhé, có như vậy anh mới thanh thản được…”.

Mẹ chồng cũ đưa cho tôi lá thư có vài dòng di bút của anh. Chồng cũ phản bội tôi là sự thật nhưng anh đã hối hận và dằn vặt rất nhiều. Anh không đến thăm tôi và con vì Vân luôn ghen tuông la lối. Lại nghe tin chúng tôi vẫn sống tốt nên anh cắn răng chấp nhận để giữ sự yên ổn trong gia đình. 

Tới nơi, tôi mới biết được là buổi tuyên bố di chúc của chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Nghĩ đến người đàn ông đấy, tôi vừa giận mà cũng thương. Tôi cứ nghĩ anh bạc tình bạc nghĩa, không ngờ những năm qua anh luôn đau đáu về lỗi lầm của mình và không ngừng nhớ về tôi. 

Về chuyện di chúc, bố mẹ chồng bảo anh muốn thế nào thì ông bà sẽ nghe theo như vậy, bảo tôi cứ nhận hết tài sản đi. Nhưng Vân thì gào thét như phát điên. Cô ta rắp tâm cướp chồng tôi, những năm qua cũng không ngừng cố gắng lấy lòng anh song cuối cùng lại trở thành công cốc. Âu đó cũng là cái giá mà cô ta phải chịu.

Con chung giữa anh với Vân cũng đã có phần rồi, tôi có nên nhận tiền theo di chúc của chồng cũ không?

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên 'thành trì' hệ miễn dịch

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

18:51 | 02/03/2022

Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 

Trắc nghiệm tâm lý: Trong 4 con đường này, bạn sẽ đi con đường nào? 

Trắc nghiệm tâm lý: Trong 4 con đường này, bạn sẽ đi con đường nào? 

18:51 | 02/03/2022

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ tiết lộ về vận trình cuộc đời bạn thông qua sự lựa chọn về con đường bạn muốn đi.

Trời nắng nóng nhớ '4 không làm' để trồng hoa trường sinh sống lâu, mùa thu căng tràn nụ

Trời nắng nóng nhớ "4 không làm" để trồng hoa trường sinh sống lâu, mùa thu căng tràn nụ

18:51 | 02/03/2022

Khi trời nắng nóng bạn tuyệt đối không nên làm 4 điều sau đây, chỉ như thế cây mới có thể sống tốt chờ mùa thu ra hoa.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn "mạnh ai nấy đi"

Hôm nay (6/8), ngày đầu tiên thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn vào làn nhưng vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau..., thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.