Cấm các hãng bay tăng giá vé trái quy định

17:03 | 04/07/2022

Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại các cảng hàng không trong dịp cao điểm hè năm 2022.

Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông bằng đường hàng không tăng cao trong dịp cao điểm hè năm 2022, dẫn đến nguy cơ và tình trạng ùn tắc tại các cảng hàng không cửa ngõ như cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Các cảng vụ hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất tại các Cảng hàng không thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp cao điểm hè 2022; công bố số điện thoại đường dây nóng và thường trực 24/24 để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến nhiệm vụ của đơn vị; xây dựng phương án phục vụ cao điểm hè 2022, bố trí đủ nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay...

Đối với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Cục trưởng Đinh Việt Thắng yêu cầu ACV khẩn trương nghiên cứu các giải pháp hạn chế ùn tắc tại CHKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 

 

Các cảng hàng không cần có phương án chống ùn tắc trong dịp cao điểm hè năm 2022.

Đối với Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục trưởng yêu cầu rà soát lại mặt bằng, dây chuyền phục vụ hành khách, đặc biệt là phục vụ hành khách quốc nội tại Cảng; hạn chế tối đa hoặc di dời/tái bố trí lại mặt bằng dịch vụ phi hàng không để ưu tiên mặt bằng phục vụ hành khách; rà soát lại các biển báo trong nhà ga, tạo thuận tiện hơn cho hành khách theo dõi, cập nhật thông tin chuyến bay.

Phân luồng giao thông khu vực tiếp cận ra/vào Cảng. Đồng thời tăng cường nhân viên hướng dẫn cho các phương tiện ra/vào nhà ga hành khách để đón/trả khách và ứng dụng khoa học công nghệ để hỗ trợ hoạt động điều phối, tạo thuận lợi trong giao thông, tránh xung đột, ùn tắc giao thông trong khu vực cảng hàng không; kịp thời kiến nghị Công an Thành phố hỗ trợ lực lượng để xử lý tình trạng xe dù đón khách và các hiện tượng chèo kéo khách, ép giá khách.

Đối với các Hãng hàng không, Cục trưởng Đinh Việt Thắng yêu cầu các hãng xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.

Các hãng cần tuân thủ nghiêm ngặt slot được xác nhận theo kế hoạch bay ngày. Có biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, hủy chuyến vì lý do chủ quan.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Cục trưởng yêu cầu VATM xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng kiểm soát viên không lưu, nhân lực phục vụ nhu cầu khai thác tăng cao trong thời gian cao điểm hè năm 2022. Thực hiện nguyên tắc ưu tiên phục vụ các chuyến bay khai thác đúng slot nhằm hạn chế tối đa tình trạng bay chờ...

Lịch bay mùa, lịch bay ngày và kế hoạch bay không lưu (FPL) phải phù hợp theo kế hoạch đã được cấp, cấp sửa đổi; đặc biệt là thống nhất giữa lịch bay mùa và lịch bay ngày. Tăng cường hiệu quả công tác quan trắc và dự báo khí tượng hàng không, chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay đặc biệt diễn biến xu thế thời tiết, các hiện tượng thời tiết bất lợi để có phương án điều hành bay và khai thác bay hợp lý, hạn chế việc bay chờ, đi sân bay dự bị…

Các Cảng vụ hàng không, Cục trưởng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không; kịp thời phối hợp với các đơn vị để giải quyết, xử lý ngay các trường hợp bất thường phát sinh.

Giám sát thường xuyên hoạt động khai thác, kịp thời yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người vận chuyển và đảm bảo quyền lợi hành khách đối với các trường hợp chậm chuyến, hủy chuyến theo quy định của pháp luật; phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

 

Tin cùng chuyên mục

Ngày mai giá xăng sẽ giảm bao nhiêu?

Ngày mai giá xăng sẽ giảm bao nhiêu?

17:03 | 04/07/2022

Giá xăng dầu thành phẩm theo chu kỳ vừa qua trên thị trường Singapore giảm nhẹ so với kỳ trước nên dự báo ngày mai, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm nhẹ dưới 1000 đồng/lít.

3 mỹ phẩm chưa được cấp phép chứa thủy ngân được rao bán trên Shopee

3 mỹ phẩm chưa được cấp phép chứa thủy ngân được rao bán trên Shopee

17:03 | 04/07/2022

SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản yêu cầu Shopee rà soát lại việc kinh doanh, giao dịch điện tử với các sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chưa được cấp phép.

Giá xăng nhập rớt xuống đáy, giá trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới?

Giá xăng nhập rớt xuống đáy, giá trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới?

17:03 | 04/07/2022

Giá xăng dầu thế giới giảm, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước tăng cao kỷ lục… là những yếu tố tiền để để giảm mạnh giá xăng dầu.

Ảnh-Video-Emagazine

Toàn cảnh nhà máy 'biến' rác thành điện lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Toàn cảnh nhà máy 'biến' rác thành điện lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Nhà máy điện rác Sóc Sơn, nhà máy phát điện đốt rác lớn nhất Việt Nam đã chính thức hòa lưới điện quốc gia với công suất phát điện từ việc đốt rác của giai đoạn 1 là 15 MW từ ngày 25/7/2022.